โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เพียงแต่เด็กยุคใหม่เท่านั้นแต่เป็นกับทุกยุค แต่ก็มีคำถามเกิดขึ้นว่าเด็กยุคใหม่ที่ว่าคือยุคไหนหละ เพราะหากเอาตามความจริงทุกยุคเปรียบดั่งยุคใหม่ของยุคที่เก่ากว่าซึ่งแสดงถึงว่าการที่มียุคใหม่เกิดขึ้นเป็นการบ่งบอกว่ามีการวิวัฒนาการให้เกิดยุคใหม่เพื่อมาทดแทนยุคที่เก่า แต่การที่จะบอกว่าเด็กยุคใหม่ความอดทนมีน้อย เป็นคำที่เห็นแก่ตัวแบบหาที่สุดไม่ได้ เพราะเราไม่ควรเอาบรรทัดฐานของเรามายัดใส่ผู้อื่นว่า ต้องอดทนสิยุคของฉันยังผ่านมาได้ แต่ว่ายุคของคนเหล่านั้นเป็นอย่างไรหละดีขนาดที่ต้องมีสิ่งใหม่มาทดแทนจนเรียกว่ายุคใหม่เลยหรือ และประโยคข้างต้นที่ว่า เด็กยุคใหม่ ความอดทนมีน้อย เป็นเหมือนดั่งข้ออ้างที่ให้ผู้พูด พูดออกไปให้ผู้ฟังต้องรู้สึกทำตามละคำเหล่านี้ก็กลายเป็นวัฏจักรแบบไม่จบไม่สิ้น
แต่เอาจริงๆทุกยุคมีความอดทนที่ไม่เท่ากันและไม่ใช่ว่าความอดทนนั้นในแต่ละยุคจะเป็นเฉกเช่นเดียวกัน เพราะความอดทนนั้นมีอยู่แล้วแต่บุคคลว่ามีมากน้อยเพียงใด และความอดทนนั้นมีไว้ใช้กับสิ่งใด
1ถูกใจ
129รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   SABUY เติบโตโหด ก้าวกระโดดแบบคลั่งทำได้จริงหรือ? คลิปนี้มีคำตอบ กำไรเพิ่ม 700% หุ้นพุ่ง 13 เด้ง SABUY สามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ราวปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นในเวลา 8 ปี
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   จีนแสดงความเสียใจ เรื่องบอลลูนลอยพลัดหลงเข้าน่านฟ้าสหรัฐ จีนออกมาขอโทษแล้ว กรณีบอลลูนลอยเหนือน่านฟ้าสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด