มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก็...แล้วแต่คอนเท็กซ์ค่ะ แล้วแต่สถานการณ์
อย่างเช่นถ้าเรากำลังพูดถึงเรื่องความอดทนในการทำงาน อันนี้ก็เพราะความต่างยุคต่างช่วงวัยที่ค่านิยมไม่ตรงกันแล้ว ขณะที่คนเก่าคนแก่ยังถือว่าการมีงานคือความสำเร็จ การรักษาและอยู่กับงานนานๆจึงจะสำเร็จ คนยุคใหม่จะถือว่าตัวเงินคือความสำเร็จ และความสุขในการทำงานก็เป็นปัจจัยสำคัญ
ก็ถ้าต้องทำงานเก็บเงินเพื่อจะใช้เงินไปกับค่ารักษาพยาบาลร่างกายพังๆก็ไม่คุ้มหรอกค่ะ เพราะงั้นถึงกล้าจะลาออกกันมากกว่าเมื่องานที่ทำไม่คุ้มกับค่าเงินที่ได้
แต่ถ้าเรากำลังพูดถึงความอดทนด้านอื่น เช่นแบบว่า การต่อยตีกันของวัยรุ่น การทำร้ายร่างกาย อันนี้สถาบันครอบครัวและสังคมรอบตัวเป็นตัวแปรสำคัญ
สถานการณ์บ้านเมืองที่สิ้นหวังลงเรื่อยๆในสายตาคนรุ่นใหม่ก็ทำให้พวกเขามีความอดทนลดลงจริง
ก็...ทำไมต้องทนกับความลำบากที่ควรจะถูกแก้ได้แต่คนแก่บางคนไม่ยอมแก้สักทีกันล่ะเนอะ
เพราะอย่างนั้น มันแล้วแต่สถานการณ์จริงๆค่ะ
169 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • เด็กยุคไหน ๆ ก็ไม่น่าจะใช่สาระสำคัญ ที่สำคัญน่าจะขึ้นอยู่กับคนมากกว่านะ คิดว่า บางคนอาจเป็นอย่างนั้น แต่ก็ไม่น่าจะใช่คนส่วนมากของยุคนั้น
   142 รับชม
   • ได้ยินมาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้แก่แล้ว ยังมีคำถามนี้อยู่อีกเหรอ ถ้าจะมองง่ายๆ ในการทำงาน ในมุมมนุษย์เงินเดือนคือเด็กอยู่อายุน้อยมีทางเลือกมาก มนุษย์แก่มีครอบครัว มีภาระ ทำใจอยู่ที่เดิมดีกว่าเสี่ยงตกงาน ง่ายๆ แบบนี้แหละ...
    173 รับชม
    • โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เพียงแต่เด็กยุคใหม่เท่านั้นแต่เป็นกับทุกยุค แต่ก็มีคำถามเกิดขึ้นว่าเด็กยุคใหม่ที่ว่าคือยุคไหนหละ เพราะหากเอาตามความจริงทุกยุคเปรียบดั่งยุคใหม่ของยุคที่เก่ากว่าซึ่งแสดงถึงว่าการที่มียุคใหม่เกิดขึ้นเป็นการบ่งบอกว่ามีการวิวัฒนาการให้เกิดยุคใหม่เพื่อมาทดแทนยุคที่เก...
     122 รับชม
     • คิดว่าไม่น่าจะเป็นเฉพาะเด็กยุคใหม่นะ
      ความอดทนของคนเรามีกันทุกคนมากน้อยก็ตามอารมณ์และสังคมมากกว่า...การตีกันมีมาตั้งแต่ยุคเก่าแล้วมั้ย...ยุคใหม่เด็กจะมีความคิดใหม่ๆซึ่งลองในสิ่งที่ดีไม่ดีศึกษาเรียนรู้...ถ้าเขาเจอสถานการณ์ที่ร้ายๆเขาก็ต้องอดทนได้เช่...
      150 รับชม
      • คิดว่าคุณ​ภาพของเรามันเกรด​ตกตอ้งไปปรับที่ต้นขั่ว​ การเลี้ยงดูเอาใจใส่​ มันเป็นจุดกำเนิดเค้ามา
       125 รับชม
       • เราว่าไม่จริง อันนี้พูดในมุมมองที่เราอายุ 45 แล้วนะ
        มันมีทุกยุคแหละที่ความอดทนน้อย ทุกยุคของคนเมื่อมองเห็นคนรุ่นใหม่ๆ
        ก็จะมองเปรียบเทียบว่าไม่เหมือนยุคตนเอง แต่ต้องมองว่าโลกทุกๆสมัยมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เทคโนโลยีเกิดใหม่ตลอดเวลา ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ถ้ามองเปร...
        179 รับชม
        • ต้องดูว่าเขาโตมาอย่างไร เด็กจนๆบางคนแข็งแกร่งมากอยู่ได้ด้วยการเลี้ยงตนเองตั้งแต่ 7-8 ขวบพ่อแม่ไปมีครอบครัวใหม่ทิ้งเอาไว้ บางคนต้องแบกภาระเลี้ยงน้องอีก 3-4 คนทั้งที่วัยตนเองยังต้องเรียนต้องแสวงหาอนาคต ที่เราเห็นในคือลูกคนมีที่เลือกจะเลี้ยงอย่างไม่ต้องรออะไร พ่อแม่ครอบครัวมีปัญ...
         137 รับชม
         • #เด็กแต่ละคนฉลาดและโง่ไม่เท่ากันนะคะ
          ถ้าเด็กฉลาดเรียกว่าผู้ใหญ่
          ถ้าผู้ใหญ่โง่เรียกว่าเด็ก
          ต่อให้ผู้ใหญ่มีอายุ80000ปีแต่มีความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดีผิดศีลก็นับ...
          183 รับชม
          • อยากถามกลับไปว่า “แล้วคนรุ่นเก่า มีความอดทนมากกว่าตรงไหน?” เรามองว่าแล้วแต่ปัจจัยแวดล้อมด้วย เช่น เรื่องนี้รุ่นใหม่อาจทนได้มากกว่า แต่อีกเรื่องนึงกลับกลายเป็นคนรุ่นเก่าที่ทนได้ แต่ละ gen พบเจออะไรต่างกัน ถ้าจะเทียบกันควรเจาะจงเป็นเรื่องๆมาเลย
           149 รับชม
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
            ใครแพลนเที่ยวสิ้นปี มีไฟลต์บินที่สุวรรณภูมิ ต้องดูคลิปนี้ ✈️ คุณ Little Beam สุดคิ้วท์ จะพาไปรีวิวประสบการณ์นั่งรอไฟลต์บินสุดสบายจาก #KPointKLUB ใช้แค่ 1,500 พ้อยท์ ดีแค่ไหนไปดูกันเลยย 😍 👉ฟรี! ที่นั่งสุดสบาย Wi-Fi ที่ชาร์จแบต 👉ฟรี! ขนมจากไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกูลิโกะป๊อกกี้ญี่ปุ่น นมกล้วยเกาหลี กาแฟพรีเมียมจาก Nespresso 👉ฟรี! จุดถ่ายรูปชิคๆ กับ Interactive Wall 📍 K Point KLUB เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชม. ที่ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออกต่างประเทศ พบกันที่ ฝั่ง East ใกล้ Concourse A หรือฝั่ง West ใกล้ Concourse G ✨แลกซื้อ e-Coupon ได้ที่ K+ market 👉https://kbank.co/3TVNxwW เพิ่มเติม คลิก 👉 https://kbank.co/3fiqIVu #KBankLive
            ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
            BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
            ดูทั้งหมด