มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตรงนี้คือหมู่บ้านธนูศิลป์ จังหวัดนราธิวาส ร.10 เมื่อครั้งดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ เสด็จไปปี 2545 ที่หมู่บ้านนี้ ชาวบ้านอยู่กันมา 20 ปี ไม่มีระบบชลประทาน ไม่มีถนน ไม่มีไฟฟ้า ชาวบ้านใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ และซื้อน้ำเป็นแกลลอนเอามากักตุนไว้ใช้
ท่านไปเห็น ก็เรียกกรมชลประทานมาให้ช่วยจัดหาระบบน้ำอุปโภคบริโภคให้ประชาชนแปดหมู่บ้าน และปรับปรุงถนนให้ไปมาสะดวกจากทางลูกรัง จนกลายเป้นมีฝายทดน้ำและมีถังเก็บน้ำให้ชาวบ้าน 42 ครัวเรือน และมีน้ำพอทำการเกษตร 820 ไร่
ถามว่าทำไมรัฐบาลไม่เคยมาทำให้เขา ?
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “บางจาก" รับชำระเงินด้วยคริปโตฯ เริ่มใช้ที่ร้านกาเเฟ "อินทนิล" ก่อนขยายไปธุรกิจ "คาร์แคร์-ปั๊มน้ำมัน" 1- บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศเป็นธุรกิจพลังงานรายแรกในไทยที่เปิดบริการรับชำระด้วยคริปโตเคอร์เรนซี เพื่อเพิ่มความสะดวกเเละเป็นทางเลือก สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตยุคดิจิทัล
   กรณีศึกษา 60 ปี ไทยออยล์ บริษัทโรงกลั่นน้ำมัน ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ไทยออยล์ X ลงทุนแมน ปัจจุบันโรงกลั่นนํ้ามันในประเทศไทยมีอยู่ 6 แห่ง แต่รู้หรือไม่ว่า โรงกลั่นน้ำมันที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการกลั่นน้ำมันสูงที่สุดในประเทศ ก็คือโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์
   ประเด็นร้อนของฟุตบอลไทย ไม่มีอะไรจะเกิน เรื่องของพรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังคนสำคัญของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถอนตัวจากทีมชาติ แต่กลับลงเล่นให้สโมสรได้เฉยเลย เรื่องนี้มีสตอรี่อย่างไร วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เริ่มจากมาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศชื่อ 30 ผู้เล่น ลงแข่งรายการซูซูกิคัพในเดือนธันวาคม โดยมีนักเตะถอนตัวไป 2 คน คนแรกคือพีระพัฒน์ โน้ตชัยยา จากทรู แบงค็อก โดยมาโน่เรียกสุริยา สิงห์มุ้ยเข้ามาแทน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bill Ackman ออกมาเตือนว่านักลงทุนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิด ! ถ้าโอไมครอนระบาดเร็วขึ้น แต่อาการไม่รุนแรง จะยิ่งเป็นการดันให้ตลาดหุ้นปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ! ไม่ใช่ปรับตัวลดลงอย่างที่ตลาดกังวล ! 📌 Bill Ackman นักลงทุนชื่อดังที่หลายคนยกให้เป็น Warren Buffett คนต่อไปได้ออกมาเตือนนักลงทุนทั้งโลกว่า...
   ดูทั้งหมด