มีบัญชีอยู่แล้ว?
ล้นเกล้ารัชกาลที่ 9 ได้มีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ให้แก่วัดสระแก้วเดือนล่ะ 450,000 บาท เป็นเวลา20ปี
พระมหาไพเราะ ฐิตสีโล เจ้าอาวาสวัดสระแก้ว กล่าวว่า หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เสด็จสวรรคต อาตมา พระสงฆ์ สามเณร และบรรดาเด็กกำพร้าและเด็กชาวเขาที่อาศัยอยู่ที่วัดรู้สึกเศร้าโศกเสียใจอย่างสุดซึ้ง
เนื่องจากพระองค์นอกจากจะเป็นพระมหากษัตริย์ที่ชาวไทยรักและเทิดทูนอย่างยิ่งแล้ว พระองค์ยังมีพระมหากรุณาธิคุณกับทางวัดและทางเด็กกำพร้ากว่า 2000 ชีวิตอย่างมหาศาล โดยพระองค์นั้นได้สละทรัพย์ส่วนพระองค์มาเป็นค่าอาหารให้กับทางเด็กกำพร้า และเด็กชาวเขาที่ยากจนที่มาอาศัยและเล่าเรียนอยู่ที่วัดนี้ เป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 450,000 บาท พระองค์สละทรัพย์มาให้แบบนี้เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้ว
ถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ได้มาเติมเต็มให้กับเด็กกำพร้ายากจนกว่า 2000 คน ซึ่งหลังทราบข่าวพระองค์เสด็จสวรรคต อาตมาก็ได้บอกกับเด็กๆ ว่า ตอนนี้เหมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของเราได้สิ้นสลายไป เหมือนกันดวงประทีปได้ดับวูบ ซึ่งถึงแม้ท่านจะสวรรคตไปแล้ว แต่ทางอาตมาก็อยากจะให้มีการสานต่อเจตนารมณ์ของพระองค์ท่านต่อไป เพื่อให้เด็กยากจน เด็กชาวเขา เด็กกำพร้า ได้มีอนาคตที่ดีต่อไป
15 ตุลาคม 2559
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   กรณีศึกษา 60 ปี ไทยออยล์ บริษัทโรงกลั่นน้ำมัน ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ไทยออยล์ X ลงทุนแมน ปัจจุบันโรงกลั่นนํ้ามันในประเทศไทยมีอยู่ 6 แห่ง แต่รู้หรือไม่ว่า โรงกลั่นน้ำมันที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการกลั่นน้ำมันสูงที่สุดในประเทศ ก็คือโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   เหรียญ KUB พุ่งแตะ 444 บาท ทำนิวไฮรอบใหม่ กลายเป็นเอ็กซ์เชนจ์ที่มีมูลค่าสูงติด 1 ใน 10 ของโลก ราคาเหรียญ Bitkub Coin หรือ KUB ยังคงทะยานขึ้นร้อนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (29 พฤศจิกายน) ณ เวลา 16.30 น. ราคาเหรียญ KUB ปรับตัวขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ (All Time High) ที่ระดับ 444 บาท นับเป็นการปรับขึ้นอย่างร้อนแรงและรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น
   ดูทั้งหมด