มีบัญชีอยู่แล้ว?
Facebook จะเปลี่ยนชื่อในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ จะส่งผลกระทบอย่างไรกับคนไทยบ้าง
3
Credit: A Facebook Name Change Is Coming & The Internet Didn't Hold Back With Its Suggestions - Narcity
ถือว่าเป็นข่าวที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอันมาก เพราะยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของ Platform Social Media ของโลก ที่มีประชากรกว่า 2,895 ล้านคนเข้าไปใช้งานในไตรมาศที่ 2 ของปีนี้ (statista.com) หรือมากกว่าประชากรไทยประมาณ 42 เท่า จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ชาวโลกจะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
2
Facebook กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อบริษัท วางแผนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการประชุมประจำปีของบริษัท ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 นี้ เพื่อเป็นการรองรับการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีการสื่อสารครั้งใหญ่ในรูปแบบ Metaverse หรือ เทคโนโลยีผ่านกล้อง VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality) ที่เป็นโลกเสมือนจริง
1
ที่มา Nezumi Lab
การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ส่งให้ทั้งโลก ได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการสื่อสารครั้งใหญ่ ที่จะทำให้การติดต่อกันไปมาเหมือนพูดคุยกันอยู่ตรงหน้า ดูแล้วอาจจะส่งผลให้ในอีกไม่กี่ปี โลกเราอาจจะไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้ต่อไปแล้ว
ณ ช่วงเวลานี้ยังไม่ใครรู้ว่า Facebook จะเปลี่ยนเป็นชื่ออะไร อาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทแบบ Google ที่เปลี่ยนเป็น Alphabet ในปี 2015 แต่ก็ยังใช้ชื่อ Google ต่อไปหรือไม่ หรือจะเปลี่ยนชื่อ Facebook ไปเป็นชื่ออื่นไปเลย
Credit:  Stock Market Today - WordPress.com
สำหรับ Facebook นี่ไม่ใช่แนวคิดใหม่ Mark Zuckerberg มองว่า Metaverse เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีการสื่อสาร ซึ่งคล้ายกับการประดิษฐ์อินเทอร์เน็ตหรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน
3
การเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ Facebook คงไม่ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเพื่อการสื่อสารแบรนด์หรือสร้างการรับรู้ในแบรนด์เหมือนธุรกิจอื่นๆอย่างแน่นอน แต่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตามมาอีกมากมายแน่นอน วัตถุประสงค์ของ Facebook ไม่เป็นการปรับเปลี่ยน (Disruption) เพื่อจะได้ครอบครองตลาดนี้ ก็จะเป็นการชิงความได้เปรียบคู่แข่งหรือทั้ง 2 อย่าง
1
Credit:  YouTube: The Movement /Ton
สิ่งที่คนไทยจะต้องเผชิญนั่นก็คือ เทคโนโลยีใหม่ที่จะเกิดขึ้น ที่เราไม่สามารถต่อต้านการเปลี่ยนแปลงได้ แน่นอนว่าต้องมีการศึกษาหาข้อมูลใหม่ๆในเทคโนโลยี Metaverse ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง และที่สำคัญไปกว่านั้นคือจะใช้ประโยชน์อย่างเทคโนโลยีนี้อย่างไร ในสร้างเม็ดเงินในการทำมาหากินต่อไป
3
ในขณะที่ต้องพบกับต้นทุนที่สูงขึ้นกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป “ยุคใหม่ฯ” ก็เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ผู้ประกอบการต่างๆ จะต้องลงทุนใหม่เป็นจำนวนเงินที่สูงมาก ที่อาจจะไม่ได้คืนทุนในระยะเวลาอันสั้น นั่นก็หมายความว่าผู้ที่มีสายป่านสั้นก็จะถูกคัดออก หากอยากอยู่ได้ก็ต้องรวมตัวกันเป็นกลุ่มธุรกิจ
2
ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นก็คือ การค้าขายออนไลน์ผ่าน Facebook Instagram หรือ What’s App ที่มีการหลอกขายสินค้ากันในรูปแบบเดิมคงทำไม่ได้แล้ว และก็เชื่อว่าเรื่องการหลอกลวงแบบเดิมนี้เกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน
1
แต่สิ่งที่สำคัญใปกว่านั้นในโลกยุคใหม่ก็คือข้อมูลที่เป็น Big Data ที่ปัจจุบันนี้ใครได้ครอบครองก็จะสามารถกำหนดชะตาชีวิตของชาวโลกได้อย่างง่ายดาย ที่จริงตอนนี้ก็เป็นแล้วหากเราสังเกตดูดีๆ เราจะพบว่าข้อมูลที่เราได้จากสื่อออนไลน์ จะเป็นการกำหนดพฤติกรรมของผู้เสพโดยผ่านระบบ AI แต่ Metaverse จะทำได้มากกว่านั้นมาก
2
Credit:  Blaze Trends
ประเทศไทยหรืออีกหลายประเทศที่ไม้ได้มีการศึกษาเพื่อเตรียมการรองรับไว้ก่อน อาจจะพบว่าผู้บริหารหรือผู้กำหนดนโยบายต่างๆ อาจจะไม่มีตัวตนอยู่จริงเป็นร่างอวตารก็ได้ใครจะไปรู้
1
หากรู้ทันเราก็จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ได้ หากรู้ไม่ทันเทคโนโลยีก็จะใช้ประโยชน์จากเราแทน จากผู้ที่ได้รับประโยชน์เพียงไม่กลุ่ม
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Thailand Modern Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
ท่านที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ตู้กาแฟหยอดเหรียญ ที่สามารถขายแฟรนไชส์และมีรายได้จากการขยาย
สามารถสร้างรายได้ทั้งรายวันและรายสัปดาห์และรายเดือนได้
ติดต่อได้ที่

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  วันนี้เพิ่งลบแอพออกไปเด้งมาสองสามครั้งว่าจะทำตามที่คุณรีเควส คืออะไร? งง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮาวทู “จองซื้อหุ้น MAKRO” เคาะราคา 43.50 บาท/หุ้น “บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)” หรือ “MAKRO” หนึ่งในเครือธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ซีพี” เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering: PO) โดยเปิดให้จองซื้อได้วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 ในราคาหุ้นละ 43.50 บาท โดยให้สิทธิทั้งนักลงทุนรายใหม่ และนักลงทุนที่เคยถือหุ้นอยู่แล้วจองได้ตามเงื่อนไข
   บ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ เป็นเรือนไม้กึ่งปูน สองชั้น ประตูหน้าต่าง ปิดสนิด  ถึงจะมี กุญแจ ไข เปิดได้ แต่สภาพบ้านไม่มีคนอยุ่มานานนับสิบปี อะไรอะไร ก็เสื่อมสภาพ  หลังคา ก็อาจต้องเปลี่ยนใหม่  คงใช้เงินไม่น้อยทีเดียว อะไรทําได้คงต้องทําไปก่อน ทีดีหน่อยคือ ไม่มีปลวกขึ้น           หมอน้อยเดินดูรอบบ้าน  และหยุดตรงหลังบ้านที่ ติดกับต้นมะม่วงที่แม่เคย  นั่งทําขนม  ยังจําตัว โม่แป้งตัวใหญ่ที่แม่คอยบังคับให้หมอน้อยตื่นมาโม่แป้งตอนเช้าด้วย  ช่วงนั้นมีความสุขมาก ไร้เงินไร้ ทุกข์   ส่วนต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นรอบบ้าน ก็แห้งตายเพราะขาดคนดูแล   คงเหลือ แต่ ดงกล้วย ขึ้น เต็มไปหมด ไม่รู้ใครแอบปีนรั้ว เข้ามาปลูกในบ้าน และต้นไม้ใหญ่ อีกต้น ขึ้นข้างๆ ต้นกล้วย ดูไม่ออกว่าเป็นต้นอะไร แน่        บ้านนี้เป็นบ้านที่พ่อ กับแม่เคย อยู่ก่อนที่แม่ของหมอน้อย จะหายตัวไปแบบ ไร้ร่องรอย บ้างก็ว่า เสียชิวิต ในเรือล่ม บ่างก็ว่าหนีกลับไป ฝั่งลาว    แต่ความทรงจําในวัยเด็กยังคงอยู่มิเรือนหายไป
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด