มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณเชื่อเรื่องเวรกรรมไหม ??
วันนี้แอดมินขอหยิบเอาเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคุณบุญส่ง(นามสมมุติ) มาเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกท่านได้อ่านกัน
#มาลัย
**เมื่อภรรยาเก่าของผม เธอได้เสียชีวิตลง แต่เธอต้องกลับไปเกิดในภพภูมิใหม่ที่เป็นเปรต
เรื่องราวของผมมาจากประสบการณ์ตรงและเรื่องราวจะเป็นยังไงโปรดช่วยติดตามกันด้วยนะครับ**
ตอนที่ 1 : บทนำ
สวัสดีครับทุกท่านผมชื่อบุญส่งอายุอยู่ในวัยพอสมควร ผมคิดไตร่ตรองอยู่นานที่จะแบ่งปันเรื่องราวของผม เนื่องจากเรื่องราวที่จะเล่า อาจจะยาวนิดหน่อยผมจึงขออนุญาตเล่าเป็นตอนตอนไปนะครับ
 
ผมเป็นคนสมถะไม่ค่อยสุงสิงกับใครเกินความจำเป็นแต่พระอาจารย์ผู้มีเมตตาและกรุณาช่วยเหลือผมท่านได้แนะนำว่าผมคือผู้มีประสบการณ์ตรงผมควรจะออกไปประกาศสิ่งที่พบเจอให้ผู้อื่นได้รู้เช่นเห็นจริงดังที่ผมได้เจอมาผมถามพระอาจารย์ว่ามันจะดีจริง ๆ หรือครับ เพราะว่าเรื่องพวกนี้ ทุกวันนี้ มันกลายเป็นหนัง เป็นความงมงาย เป็นเรื่องตลกขบขัน ไปหมดแล้วหากผมนำออกไปเล่า คงจะมีคนพากันเหน็บแนมดูถูก ให้ผมเคืองใจแน่ ๆ
พระอาจารย์ตอบผม “บัวยังมีสี่เหล่า เต่ายังมีสี่ขา ปลาหรือก็มีหลายชนิดมนุษย์ล้วนเป็นไปตามกรรม หากเค้าฟังเธอแล้วติเตียน เหน็บแนมเธอ ก็ขอให้คิดเสียว่านั่นคือกรรมของเขาเองแต่หากมีผู้ฟังในสิ่งที่เธอเล่าแล้วประพฤติตาม นั่นคือผู้มีบุญเธอเล่าไปพันคนมีคนเชื่อเธอแล้วเค้าไปเปลี่ยนตัวเอง ให้เกรงกลัวต่อบาป เพียงหนึ่งคนนั้นคือกุศลต่อตัวเธอแล้ว”
เมื่อได้ฟังคำตอบดังนี้แล้วผมจึงตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของผมเองให้ท่านได้พิจารณาตามแต่เวรแต่กรรมของตัวท่านเองว่าจะมองไปในทิศทางไหนเรื่องที่เล่านี้ผมไม่ได้แต่งเติมเสริมความแต่ประการใด เป็นการพยายามเรียบเรียงจากความทรงจำ ผมไม่ใช่นักเล่ามืออาชีพเป็นเพียงผู้ปฏิบัติธรรมขั้นต้นที่มาเล่าให้ท่านได้อ่านกันเท่านั้น
ขออย่าได้กล่าววาจาร้ายต่อกัน แต่เพราะเรื่องนี้มีผู้เกี่ยวข้องโดยตรงคืออดีตภรรยาของผมและเธอก็เป็นแม่ของลูกสาวผมผมไม่ได้ต้องการมาประจานเธอ ผมจึงขอใช้นามแฝงและไม่เจาะจงลงไปให้แคปมากเกินไปเพราะนั่นไม่ใช่ใจความสำคัญที่ต้องการจะสื่อให้ทราบ
# โปรดติดตามตอนต่อไป #

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "รัสเซีย" อธิบายความชัดเจนเรื่อง "คำเตือนนิวเคลียร์ของปูติน" ล่าสุด!! ทางการรัสเซียยืนยันว่าจะไม่คุกคามประเทศใด ๆ ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่ขอเรียกร้องให้สหรัฐฯไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยูเครน
   ไทยวา ฉลองครบรอบ 75 ปี มุ่งพลิกโฉมสู่ดิจิทัล เสริมความเป็นผู้นำในธุรกิจ และดำเนินงานอย่างยั่งยืนตั้งแต่แหล่งผลิตจนถึงมือผู้บริโภค บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ฉลองครบรอบ 75 ปีของการดำเนินงานในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Forging the Future” มุ่งพัฒนา Digital DNA ทั่วทั้งองค์กรทั้งด้านการผลิต ทรัพยากรบุคคล
   รัฐบาลญี่ปุ่นใจป้ำต้อนรับเปิดประเทศ เตรียมแจกคูปองอุดหนุนนักท่องเที่ยว สูงถึง 11,000 เยน ต่อคน/ต่อวัน !! คาดว่าจะเริ่มโครงการวันที่ 11 ตุลาคม 2022 นี้
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : ภาพทื่เห็นคือสภาพห้องของ Sex Creator ชาวไทยคนหนึ่ง เธอมาเช่าห้องแห่งนี้และเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าเช่า จนเจ้าของต้องมาตามหาถึงห้อง แต่สิ่งที่เจ้าของห้องเจอหลังจากมาถึงห้องนี้ กลับไม่ใช่ตัวลูกบ้านแต่เป็นกองขยะและกลิ่นเน่าที่กระจายอยู่ทั่วห้อง ..
   ดูทั้งหมด