มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัพเดท BBIK หุ้น ICT ที่ควรมองในยุค Digital Transformation
แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงโลกยุคใหม่ที่ทุกๆอย่างก็มีความเป็น Digital แบบในสมัยนี้แล้ว สิ่งที่จะเราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ Digital Transformation ของเหล่าผู้ประกอบธุรกิจทั้งหลายและบริษัทฯจดทะเบียนในบ้านเรา
1
ก็เพราะเมื่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปสู่เทรนด์ของ Digital และออนไลน์กันทั้งโลก Digital Transformation จึงเป็นเรื่องที่คนทำธุรกิจจะต้องศึกษาและใส่ใจ
และเดี๋ยวในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด จะพาเพื่อนๆสมาชิกไปอัพเดทหุ้น BBIK หรือบมจ. บลูบิค กรุ๊ป ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และการจัดการธุรกิจซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการทำ Digital transformation กันบ้างดีกว่า
1
เนื่องจากว่ารายได้หลักๆของ BBIK ในสัดส่วนราว 60% มาจากธุรกิจพัฒนาระบบ Digital & ให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี อีก 21% มาจากธุรกิจให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ & การจัดการ และ 12% มาจากธุรกิจ Big Data & AI
1
ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำ Digital Transformation นั่นเอง โดยที่ BBIK ก็จะถือว่ามีทีมงานกำหนดกลยุทธ์ที่มีประสบการณ์ & ความเชี่ยวชาญสูง เพื่อช่วยให้ลูกค้าพัฒนาโมเดลธุรกิจไปสู่ความเป็น Digital ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
💰งบการเงินของ BBIK
ปี 2561 รายได้ 132.80 ล้านบาท
กำไร 19.22 ล้านบาท
ปี 2562 รายได้ 184.94 ล้านบาท
กำไร 31.71 ล้านบาท
ปี 2563 รายได้ 200.53 ล้านบาท
กำไร 44.29 ล้านบาท
ไตรมาส 2 ปี 2564 รายได้ 126.96 ล้านบาท
กำไร 30.06 ล้านบาท
และสิ่งที่น่าสนใจสำหรับ BBIK นั้นก็คือยอด Backlog ปัจจุบันที่บริษัทฯได้ไปชนะงานมาและเพิ่มขึ้นมากกว่า 300 ล้านบาทแล้ว ในขณะที่ไตรมาส 2/64 มีอยู่เพียง 161 ล้านบาท
1
โดยจะสามารถรับรู้ได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ราวๆ 90 ล้านบาทซึ่งมีโอกาสที่จะเข้ามาเป็นสถิติ New high รายไตรมาสของ BBIK เลยนั่นเอง ส่วนในไตรมาส 3/64 แนวโน้มกำไรของบริษัทฯก็ยังถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะปรับตัวขึ้นมากกว่า100% YoY อีกด้วย
ถึงแม้ว่าอาจจะมีภาพของการหดตัวลงมาราวๆ 20% QoQ จากการปิดโครงการที่ล่าช้าบางส่วนไปบ้างจากผลกระทบของ Covid-19
นอกจากนี้ “ORBIT Digital” บริษัทที่ BBIK ได้ร่วมกันทำ JV กับผู้ค้าปลีกน้ำมันจากกลุ่มปตท. อย่าง OR ก็เริ่มมีรายได้จากการให้บริหารกับ OR แล้ว ส่งผลให้ภาพการเติบโตในระยะยาวของ BBIK นั้นดูแข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ
หวังว่าข้อมูลที่พวกเรานำมาอัพเดทให้เพื่อนๆฟังกันนั้นก็พอจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ BBIK กลายเป็นหุ้น ICT อีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองขึ้นมาได้บ้างนะครับ แต่นี่ก็เป็นเพียงการนำเสนอข้อมูลเท่านั้นไม่ได้เป็นการแนะนำให้ไปลงทุนกันโดยไม่ศึกษาแต่อย่างใด
และสำหรับในวันนี้ หุ้นพอร์ทระเบิด ขอตัวลาไปก่อน
สวัสดีครับ...
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  Pimmy
  ADD IIG YGG AS FORTH SABUY สายเทคโนโลยีใครมีตอนตุนต่ำสบายไป
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ARK Invest ยังคงร่วงแล้วร่วงอีก ! คืนนี้รูดต่ออีกแม้จะร่วงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนแล้วก็ตาม ! ทาง Peter Schiff ออกมาเตือนทันทีว่า Tesla เป็นหุ้นตัวเดียวที่ยังพอดึง ARK ไว้ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ฟองสบู่หุ้น Tesla แตก เรือ ARK ก็จะล่มทันที ! คืนนี้กองทุนยังคงโดนกดดันหนักจากการที่ Bond Yield ดีดเฉียด 1.85% แล้วอย่างต่อเนื่อง (สูงที่สุดในรอบ 2 ปี) เพราะนักลงทุนไม่ไว้ใจว่า FED จะรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อได้จริงอย่างที่สัญญาไว้ ทำให้ราคากองทุน Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงลงมาเทรดที่ 76.4 เหรียญ แตะระดับที่ต่ำที่สุดที่เคยเห็นมานับตั้งแต่กลางปี 2020 หรือต่ำกว่าระดับสูงสุดที่ 159 เหรียญที่เคยทำไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ถึง -52% แล้ว
   เพิ่งรู้สตรอว์เบอร์รี่🍓ที่เรากินจริงๆแล้ว “ไม่ใช่ผล” แต่มันคือ‼️ (จริงดิ😱) สตรอว์เบอร์รี่เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบค่ะ โดยทั่วไปเมื่อปลูกได้ผลแล้วก็จะโล๊ะและปลูกใหม่ในปีถัดไป ยิ่งอุณหภูมิยิ่งต่ำ❄️ยิ่งออกดอกออกผล
   1 ปีของ ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง กองหน้าคนสำคัญของอาร์เซน่อล เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากซูเปอร์สตาร์ที่ทีมจะขาดไม่ได้ แป้บเดียวเท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายในชั่วพริบตา เกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2019-20 อาร์เซน่อล ไล่อูไน เอเมรี่ ออก แล้วแต่งตั้งมิเกล อาร์เตต้า เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ โดยผลงานปีแรกของอาร์เตต้าก็กลางๆ จบอันดับ 8 ในลีก แต่เขาได้รับความไว้วางใจให้คุมทีมต่อ เพราะคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ในซีซั่นนั้น
   ห้องเช่าราคาถูกแก้ปัญหาคนไร้บ้านถาวร สถิติของคนไร้บ้านเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 คาดการณ์ว่าปัจจุบันมีคนไร้บ้านทั่วประเทศ 3,535 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีไม่น้อยกว่า 1,345 คน ที่น่ากังวลคือ คนไร้บ้านหน้าใหม่ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 ปัจจัยสำคัญมาจากตกงาน ขาดรายได้ หลายคนต้องหลุดจากห้องเช่า มาใช้ชีวิตในที่สาธารณะ กลายเป็นคนไร้บ้าน The Active ชวนติดตามชีวิตคนไร้บ้านหน้าใหม่ที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น 📌 ติดตามเนื้อหาทั้งหมดที่ https://theactive.net/
   ดูทั้งหมด