มีบัญชีอยู่แล้ว?
เล่นกับลูก-กรณีคุณหนึ่ง จักรวาล ขอแบบสั้นมาก ๆ ไม่มีเวลาทำปกด้วย
ต้องขอแสดงคคห. ด้วยคน เพราะเป็นแม่คนหนึ่งในหลายล้านคนที่เล่นกับ"เจี๊ยว" และ/หรือ ก้น ตูด นั่นแหละของลูกมาก่อน
เพราะเป็นแม่คนหนึ่งในหลายล้านคนที่เล่นกับ"เจี๊ยว" และ/หรือ ก้น ตูด นั่นแหละของลูกมาก่อน
* เจตนาเป็นสิ่งสำคัญ-ที่สุด
- ดูที่เจตนาและท่าทีค่ะ ถ้าเล่นหยอกล้อกันด้วยความรัก ความเอ็นดู หยอกล้อกันประสาแม่-ลูก พ่อ-ลูก หรือพ่อ-แม่-ลูก มันจะเป็นไรไปล่ะคะ
อย่าไปคิดลึกอะไรกันมากจนเกินไปค่ะ
4
*ความรักอันบริสุทธิ์-เป็นตัวตัดสิน
2
การเอาหัว จมูก มือ ไปถู ซุกไซ้ "จู๋เล็ก" หรือ "จิมิ จิ๊ด ๆ จ้อยร่อย" ของลูก เป็นการจั๊กกะจี๋ลูกที่ได้ผลที่สุด หรือไม่จริง? ถามประดาคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ
7
หนูลูกหัวเราะเอิ๊กอ๊ากเสียงดังได้ตั้งแต่วันแรก ๆ หลังคลอดออกมาลืมตาดูโลกใหม่ ๆ ป้าจำไม่ได้แล้วว่ากี่วัน ไม่เกิน 3-7 วันแรกเท่านั้น
1
*ทันทีที่ลูกคลอดออกมาจากท้องแม่..ความรักของเราทั้งคู่ ไม่สามารถแปรเปลี่ยน ขออย่าตัดสินด้วยตรรกเพี้ยน ๆ กันค่ะ
2
และทุกวันนี้ แม่-ป้าพาน่ะ..ยัง ใช้หัว จมูก แกล้งเข้าไปใกล้ ๆ แค่นี้ลูกก็จำได้แล้วถึงความสุขที่เล่นกันมาตั้งแต่เป็นเด็กเล็กจิ๋วค่ะ
2
คำว่า "จุ๊กจิก" "จุ๊กกรู" "จุ๊กกรู้" ไปกระทั่งคำภาษาจีน ภาษาอังกฤษ เด็กได้ยินได้ฟังตั้งแต่เกิด กลายเป็นว่าเค้ามีพัฒนาการที่ดีเลิศ พัฒนาการในภาษาได้ด้วยนะคะ
*โซเชียล คือดาบสองคม
การใช้โซเชียลต้องมีสติ อย่าให้โซเชียลทำร้ายใคร แม้เพียงเศษเสี้ยวของความคิดที่จะไประราน ป้ายสี หรือตัดสินคนใดคนหนึ่ง..
3
หรือเปล่า..?
*กลับมาดูที่เจตนา ความรัก ความบริสุทธิ์ใจ จะดีกว่ามั้ยคะ
จากแม่ที่รักลูก เลี้ยงลูก เป็นเพื่อนเล่น เพื่อนร้องไห้ เป็นครูสอนพิเศษ..จนกระทั่งกลับกลายมาเป็นนักเรียนให้ลูกติววิชาบางวิชาให้...
1
วิชาโซเชียลเนี่ยล่ะค่ะ
.
.
ยินดีรับฟังทุกคคห.ที่สุภาพ สร้างสรรค์ และจริงใจค่ะ
อ้างอิง
ข่าวคุณหนึ่ง จักรวาล
my mook : do it myself
ผมยังไม่ได้ติดตามข่าวนี้เรยยยย..น่ะคร่าบบบ คุณพรี่พา!?! แต่ผมก้อเชื่อเหมือนคุณพรี่พาว่าน่ะแหละ... มันมีหลายแฟคเตอร์น่ะคร้าบ... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อังกฤษ หมดทางเลือก เรื่องขาดแคลนธัญพืช และราคาอาหารปรับราคาสูงขึ้น เนื่องจากการคว่ำบาตรรัสเซีย และรัสเซียไม่ขายธัญพืชให้ ถ้าอยากได้ ต้องเอารูเบิลมาแลก ไม่เอาปอนด์ อังกฤษ อนุญาตให้นำเข้าอาหารจากฟุกุชิมะ เขตภัยพิบัตินิวเคลียรได้ กรรมของคนอังกฤษ ส่วนประเทศอื่นๆ ยังห้ามอยู่
  เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่จึงจะดีกับรถคุณ เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ที่ตนเองใช้อยู่ต้อง เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่กันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีการเติมลมยางรถยนต์ อาจจะไม่ได้เติมเองบ้าง หรือฟังจากคนอื่นว่าต้องเติมลมยางรถยนต์เท่าไหร่
  นอสตราดามุส เคยทำนายเรื่องบิตคอยน์และคริปโทเคอร์เรนซีไว้บ้างไหม เราลองไปหาคำตอบกัน นอสตราดามุสได้ตีพิมพ์หนังสือ The Prophecies เมื่อปี ค.ศ.1555 โดยมีคำทำนายเกือบพันชุด เขียนเป็นบทกวีคล้ายปริศนา ให้คำทำนายเหตุการณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงปี ค.ศ.3797
  CP ALL คว้า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไปเป็น ‘พรีเซนเตอร์’ คาดไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven กลายเป็นคำตอบที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า หลังจาก ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไม่ได้ต่อสัญญากับ AIS แล้ว ใครจะได้ไป ล่าสุดเหมือนหวยจะไปออกที่ ‘CP ALL’ ซึ่งมีการดึงไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven
  ดูทั้งหมด