มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นคุณแม่ประเทศไหนมีสวัสดิการลาคลอดดีที่สุด:
เพื่อนชาวอเมริกันคนหนึ่งโพสต์รายละเอียด ตัดพ้อว่าถ้าเปรียบเทียบการลาคลอดแบบที่หน่วยงานรัฐหรือเอกชนยังจ่ายเงินเดือนตามปรกติสำหรับคุณแม่ที่ต้องการดูแลลูก อเมริกาแย่ที่สุดแล้ว
ประเทศต่างๆ มีระยะเวลาให้ไม่เหมือนกัน ขอจัดอันดับดังนี้ครับ
๑.อยู่รัสเซีย ได้ลาคลอด ๑๖๖ อาทิตย์
๒.แคนาดา ๗๖ อาทิตย์
๓.อิหร่าน ๒๖ อาทิตย์
๔.จีน ๑๖ อาทิตย์
๕.อิรัก ๑๔ อาทิตย์
๖.เมกซิโก ๑๒ อาทิตย์
๗.เกาหลีเหนือ ๑๑ อาทิตย์
๘.อเมริกา ลาได้ ๐ อาทิตย์
อเมริกาประกาศโฆษณาปาวๆ ว่าประเทศตน ผู้คนมีเสรีภาพ สมภาพและภราดรภาพ เป็นประจำ แต่กลับไม่มีสวัสดิการคลอดบุตรแก่แม่เลยแม้แต่น้อย รัสเซียไม่เคยประกาศเลยกลับมีสวัสดิการเยอะกว่าประเทศที่ประกาศเสียอีก
เพราะข้อเท็จจริงคือรัฐบาลอเมริกามีแต่คุยโม้สร้างภาพครับ ประชาธิปไตยแบบทุนนิยมเสรีในอเมริกาคือระบบการปกครองเพื่อนายทุน ของนายทุนและโดยนายทุนขนานแท้ ไม่มีทางที่จะรีดภาษีเงินได้จากนายทุน มาสร้างสวัสดิการสังคมแก่ประชาชนได้อย่างเด็ดขาด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   บุ๊ปบั๊ป...ต้องลาออกจากงานประจำ จากที่เคยเบื่อกับงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน เราก็แค่บ่น แต่ก็ทนทำไป เบื่อบ้าง ขยันบ้าง ปะปนกันไป ..และแล้วก็ต้องลาออกจากงานจริง😟 เพราะโควิด-19 แท้ แต่พอใกล้ครบกำหนดสิทธิการลาพักคลอด โควิด-19 ก็แพร่ระบาดหนัก เดือน สิงหาคม 2564 และมีการต่อเคอร์ฟิวส์ ณ ตอนนั้น คิดหนักมาก คือ ไปทำงาน ได้เงิน แต่ห่างลูก ไม่รู้นานไหม จะได้กลับมาดูลูกถ้าสถานการณ์ โควิด-19 ไม่ดีขึ้น และอีกด้านนึง ไม่ไปทำงาน แต่ภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่เราได้อยู่ดูแลลูก คิดหนักจริงๆ เราตัดสินใจกะจะลางานแบบลาไม่รับเงินเดือน เผื่อสถานการณ์ดีขึ้นเราก็จะกลับไปทำงานต่อที่กรุงเทพฯ พอถึงเวลาจริงๆเราก็เข้าใจบริษัทฯ เขาต้องการความแน่นอน ว่า จะลานานไหม เกิดถึงเวลาครบกำหนดการลาแล้วเราไม่อยากมาทำงาน บริษัทฯก็เสียเวลารอ
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   นิทานเซนสอนใจ ตอนที่ 2 “เคล็ดลับแห่งความสำเร็จ”
   ดูทั้งหมด