มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🎇 ญี่ปุ่นออกโรงเตือน การสื่อสารบนโลกอาจเกิดความผิดพลาด หลังมีการจับภาพการปลดปล่อยพลังงานครั้งใหญ่บนพื้นผิวของดวงอาทิตย์ ในรูปของเปลวสุริยะหรือโซลาร์แฟลร์ (Solar flare) ได้เมื่อวันศุกร์ที่ 29 ต.ค.
1
🎇 สถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งชาติ (NICT) ระบุว่าก๊าซที่ปล่อยออกมาอาจถึงพื้นโลกตั้งแต่เย็นของวันที่ 30 ถึงช่วงกลางคืน ขัดขวางการสื่อสารไร้สายและทำให้การระบุตำแหน่งบนโลกด้วย GPS มีข้อผิดพลาด
2
🎇 ปรากฏการณ์โซลาร์แฟลร์นั้นคือการปะทุของรังสีที่กำเนิดจากจุดมืด (Sunspot) บนดวงอาทิตย์ โดยจุดมืดนั้นจะเกิดขึ้นชั่วคราวและมีอุณหภูมิต่ำกว่าพื้นผิวโดยรอบ แต่ถือเป็นบริเวณที่มีสนามแม่เหล็กทรงพลังอย่างน่าประหลาดใจ
2
🎇 มีความเสี่ยงที่ก๊าซที่ปล่อยออกมาจะกระทบพื้นโลกและรบกวนสนามแม่เหล็กของโลก ทำให้การสื่อสารคลื่นสั้นสำหรับการควบคุมเครื่องบินไม่สามารถใช้งานได้
6
🎇 นายยูกิ คูโบะ จากองค์กรช้างต้น กล่าวว่า ประชาชนทั่วไปไม่จำเป็นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการใช้ชีวิต ในเปลวสุริยะที่เกิดขึ้นในเดือนก.ย. ปี 2560 นั้น ก๊าซได้เดินทางมาถึงโลกและมีการสังเกตออโรรา บริเวณแอนตาร์กติกา มีความเป็นไปได้ที่แสงออโรร่า หรือแสงเหนือ จะเจิดจ้า มองเห็นได้ในบริเวณขั้วโลกในครั้งนี้เช่นกัน แต่ในญี่ปุ่นนั้นยากต่อการสังเกต
3
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://news.livedoor.com/article/detail/21107085/
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
1
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/.../a.98419590.../2556510351155684/
  Unbox your thinking
  มีการศึกษาและแจ้งเตือนนี่ยอดมากเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   ## ประเทศต่างๆ ทั่วโลกพากันยกระดับมาตรการเพื่อสะกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่แพร่เร็วเป็นพิเศษ ## นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันเสาร์ (18 ธันวาคม 2564) ว่าญี่ปุ่นจะยังปิดประเทศ ไม่ต้อนรับชาวต่างชาติไปจนถึงต้นปีหน้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอมิครอน
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   เหรียญ "Popcoin" จาก RS คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ? ทำความรู้จัก เหรียญ "Popcoin" โทเคนดิจิทัลจาก "RS" มอบสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้ด้านไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนท์ เริ่มกระจายเหรียญ 11 ม.ค. 2565
   ดูทั้งหมด