มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถามว่าเรามีอะไรยึดเหนี่ยวจิตใจ ? ก็ตอบว่าตัวเราเอง พ่อแม่ ทุกศาสนา ทุกคำสอน ประสบการณ์ต่างๆที่เข้ามา ถ้าถามเวลาล้ม ท้อ เสียใจ สิ่งดำมืดที่รุมทำร้ายใจเอาอะไรมาดึงสติ ก็คงเป็นตัวเราที่บอกตัวเองว่ายอมแค่นี้หรอ แล้วพ่อแม่ พี่น้องเพื่อนที่คอยสนับสนุนมาละ คนบางคนไม่มีแบบเราเขายังไม่ยอมแพ้เลย เรายังหายใจ มีมือเท้า มีชีวิต .. เชื้อแรงใจตัวเอง
1
ทำไมนะหรอ ? เราเคยเข้าไปอยู่แล้ว ศาสนา อิสลาม คริส พุทธ ความเชื่อต่างๆของแต่ละที่ มันมีดี ไม่ดี ทุกศาสนา แค่เลือกคำสอน แต่ละที่มามช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น !
ตอนเด็กเข้ามัสยิดเพราะบ้านยุติดกันแถมทั้งซอยเป็นอิสลามหมดเลยลองได้ไปอยู่ด้วย เล่นกับเด็กรุ่นเดียวกันซึ่งมีแต่แขก พอโตก็เรียนที่โรงเรียนคริสเตียนนานาชาติ ก็เจออีกสังคม คำสอนอีกรูปแบบเข้าโบทส์ มีเพื่นต่างชาติ จนสุดเปลื่ยนสายเรียนมาเจอแบบชาวพุทธอีกคำสอน ซึ่ง งงมาก ว่าไปทางใหนดี .. เลยคิดว่าเอาคำสอนที่ดีของแต่ละที่มาละกัน แค่นั้น
1
566 รับชม
  คำตอบอื่น (9)
  • จิตใจตนเอง และความรู้ที่สั่งสมมา
   ศาสนาไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์คำสอน และเป้าหมายที่ศาสนานั้น ๆ บัญญัติและสั่งสอนกันมา...
   198 รับชม
   • ต้องรู้เรื่องทุกข์ ให้แตกฉาน และเข้าใจ เพราะ ตั้งแต่เกิดมามีแต่ทุกข์ยันวันสุดท้ายก็ทุกข์ ทุกวันนี้ตั้งแต่เกิดจนตาย แก้แต่ทุกข์อย่างเดียว โดยที่ไม่รู้ไม่เข้าใจในเรื่องของทุกข์ และวีธีแกทุกข์ที่แท้จริง
    ทุกข์นั้น มี ๔ ทุกข์...
    183 รับชม
    • ที่จริงถ้าเราตัดคำว่าศาสนาออก ก็จะเหลือแค่คำสอน เหมือนกับที่เราก็มีครูหลายคนคอยชี้แนะ แต่เราก็ไม่ได้ใช้ทุกคำสอนของครูทุกคนมาปฏิบัติ เราก็เลือกแค่บางอย่างที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวเอง คนที่ไม่มีศาสนาก็คงคิดแบบนั้นก็ไม่มีผิดถูกค่ะ แต่การเป็นศาสนาจะมากกว่าการยึดเอาคำสอนมาใช้ยึดเหนี่ยวเพ...
     757 รับชม
      ก้องภพ อารามบอย
      เห็นภาพรวมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นขอบคุณครับ
     • " ความฝัน " ค่ะ ความฝันที่ใฝ่ฝันในชีวิตที่อยากจะเป็น ☺️
      153 รับชม
      • ความคิด
       เพราะคิด จึงเชื่อ เกิดทัศนะคติ และเป็นพฤติกรรม นำไปสู่นิสัย...
       1
       207 รับชม
       • บ...เบย์เบลดมังกรฟ้าครับ I Guess
        153 รับชม
        • ตัวเองค่ะ ผิด ชอบ ชั่วดี รู้หมดอยู่ที่จะอดได้ไหม ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ยึดมั่นในตัวเองค่ะ
         140 รับชม
         • ผมนับถือกฏหมาย
          135 รับชม
          • ถ้าผมไม่มีศาสนา ผมก็คงใช้ ความดี คิดดี ทำดี เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจครับ
           พลังบวกที่ทำทุกวัน ที่เพิ่มทุกวัน ทำให้ชีวิตจิตใจเราดีขึ้นทุกวันครับ
           129 รับชม
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ไวรัลจากจีน : ตำรวจจีนเริ่มมาตการออกตามล่าหาผู้ที่ออกมาประท้วงรัฐบาล โดยเริ่มจากการใช้กฎหมายบังคับขอค้นโทรศัพท์มือถือของประชาชนที่อยู่ในตู้โดยสารของรถไฟใต้ดินในหลายเมืองของจีน
            🔥อีกเพียง 5 วันเท่านั้น! สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนา ""เพิ่มมูลค่าการลงทุนแบบมือโปร GROW YOUR INVESTMENT JOURNEY LIKE A PRO"" (ฟรี!) ✨วันที่เสาร์ ที่ 3 ธ.ค.นี้ หากต้องการมาเพิ่มความรู้เพิ่มมูลค่าการลงทุน มาลงทะเบียนกันได้เลยผ่านลิงก์นี้ : http://seminar.tradersthailand.net/ โดยหัวข้อหลักในครั้งนี้มีทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน 1. การดูลักษณะแท่งเทียน เพื่อบอกสัญญาณซื้อ-ขาย 2. การใช้ Moving Average เพื่อหาแนวโน้มราคาและลักษณะ Continues (เชิงลึก) 3. จิตวิทยาการลงทุนเพื่อสร้างความเข้าใจการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของสินทรัพย์ 4. ดัชนีตัวชี้วัดเพื่อดูทิศทางให้กับนักลงทุน
            ปี 2022 ญี่ปุ่นมีอัตราการเกิดของประชากรต่ำมาก ต่ำจนเข้าขั้นวิกฤต โฆษกระดับสูงของรัฐบาลญี่ปุ่นพูดถึงอัตราการเกิดของประชากรญี่ปุ่นในปีนี้ มีจำนวนต่ำกว่าปีที่แล้ว เรียกได้ว่ามีจำนวนต่ำมากจนเข้าขั้นวิกฤตแล้ว
            ทุกคนชอบคิดถึงแต่เรื่องจะเปลี่ยนนั่นเปลี่ยนนี้บนโลก แต่ไม่มีใครคิดจะเปลี่ยนตัวเอง Leo Tolstoy นักปราชญ์ชาวรัสเซีย มีประโยคทองที่เคยกล่าวขึ้นต้นไว้ว่า...
            ดูทั้งหมด