จัดการที่ความคิดตัวเอง ว่าสิ่งที่สำคัญในตอนนี้ของเรา คืออะไรกันแน่ คิดให้ดีดี ย้ำค่ะ ว่าคิดให้ดีดี ดีต่อตัวเราและครอบครัวเรา ไม่เดือดร้อนหัวใจใคร และสุดท้าย เราจะไม่กลับไปโฟกัสคนเดิมๆ เรื่องเดิมๆค่ะ
1ถูกใจ
133รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • สมองของคนไม่เหมือนคอมพิวเตอร์ครับที่จะสามารถลบแล้วทิ้งลงถังขยะได้. ความทรงจำทั้งดี และไม่ดีถ้ามันฝัง อยู่ในใจเราแล้วเราก็นึกถึงทุกครั้งที่ สุขและทุกข์มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะคิดถึงเหตุการณ์ไหน.
   ถ้ามันไม่ทำให้เราเดือดร้อนจนทำอะไรไม่ได้ก็ไม่จำเป็นต้องไปกังวลเลยครับ
   • อยากให้เเฟนเรา ลืมแฟนเก่าของเขาด้วยค่ะ
    [ไม่ได้ช่วยอะไรเจ้าของคำถามเล้ยยยย]
    • ยิ่งคิดถึง = ยิ่งลืมยาก
     เพราะมันวนเวียนอยู่ในหัวเราตลอด ๆ ไม่ใช่กับแค่เรื่องคนนะครับ มันเป็นทุกๆ เรื่องเลยก็ว่าได้ เราต้องใช้ “สติ” มาช่วย, เวลาคิดถึง นึกถึงแล้ว เมื่อใดก็ตามที่รู้ตัว ก็รีบวางอารมย์ลง พิจารณาเห็นโทษ ในความเป็นโทษจริงๆ...
     • ในศาสนาพุทธเรามีประโยคนึง บอกสอนว่า
      “ถ้าเราเห็นโทษ ในความเป็นโทษจริงๆ ก็จะละทิ้งสิ่งนั้นได้เอง” เช่น เห็นโทษของ ขยะ’ เราก็จะทิ้งมันไป แต่ถ้ามีคนเห็นว่าเป็นประโยชน์เขาก็จะไปเก็บขยะนั้นมา, ศาสนาพุทธยังสอนเหตุของความและบอกถึงธรรมชาติที่มีจริงๆ ว่า...
      • ง่าย หาข้อเสียของมันและคิดไปบ่อยๆว่ามันชั่ว คิดบ่อยๆใจมันทิ้งเองแหละ
       • ส่วนตัวเรามองว่าเราไม่สามารถที่จะลืมหรือลบใครออกไปจากชีวิตได้หรอก แต่เราสามารถเลือกที่จะเก็บเขาไว้ในส่วนลึกของจิตใจได้ ตอนนี้อาจจะเศร้าเสียใจ แต่เราเชื่อว่าเวลาช่วยให้ดีขึ้นได้ อาจจะช้าหรือเร็ว แต่ต้องมีสักวันที่เรามองย้อนไปแล้วเราสามารถนำเรื่องของเขามาเล่าหรือคิดถึงได้โดยไม่เสีย...
        • เก็บข้าวของของเธอที่มีอยู่และโนทิ้งมันไปไม่เหลืออะ​ไรเลย
         .
         🤣🤣🤣
         • ก็อย่าไปคิดถึงเค้าสิคะ เด๋วก็ค่อยๆลืมไปเองค่ะ😊
          • ไม่ต้องไปพยายามทำอะไรให้ลืม
           ยิ่งทำจะยิ่งเเย่ไปกันใหญ่
           เวลาจะช่วยส่วนนึง
           เเละสุดท้ายหาเวลาเอามาใส่ใจตัวเอง...
           • คิดถึงเรื่องไม่ดีที่เขาทำกับเรา แล้วจะตัดใจได้เองค่ะ
            ถ้าคนที่ทำไม่ดีกับเรา ออกจากชีวิตเราไป มันก็ดีแล้วนิค่ะ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
             หากใครที่ชอบปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ หรือปั่นจักรยานเป็นประจำอยู่แล้ว DURO ขอแนะนำยางจักรยาน ที่มีลายดอกเรียบแนวสปอร์ต เหมาะสำหรับรถจักรยานทั่วไป เพื่อการขี่ที่นุ่มสบาย และความปลอดภัยสูงสุดของทุกคนต้องยาง DURO
             Podcast ชวนคุย EP. 1 ❤️🎉 มาฝึกฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ 🇬🇧
             ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
             ดูทั้งหมด