มีบัญชีอยู่แล้ว?
Facebook ยกเลิกระบบ Facial Recognition ทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถแท็กชื่อแบบอัตโนมัติ ได้อีกต่อไป
10
บริษัท Meta (Facebook) ได้ออกมาประกาศว่า จะลบข้อมูลจากระบบจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ทั้งหมด กว่าพันล้านคนบนเทมเพลตออก และจะปิดการให้บริการระบบ Facial Recognition บน Facebook
แม้กระทั่งผู้ที่เปิดฟีเชอร์นี้ไว้ให้สามารถจดจำใบหน้าและแท็กชื่อได้อัตโนมัติ ก็จะไม่สามารถใช้ได้แล้วเช่นกัน
1
โดยระบบ Facial Recognition นี้ ได้เปิดใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 และในปี ค.ศ. 2019 จึงได้เปิดให้ผู้ใช้งานเลือกได้ว่าจะอนุญาตให้มีการจดจำใบหน้าและแท็กชื่ออัตโนมัติได้หรือไม่
แต่ถึงแม้ผู้ใช้งานจะสามารถเลือกปิดระบบ Facial Recognition ได้เอง ทาง Facebook ก็ยังคงเผชิญหน้ากับคำวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับระบบดังกล่าว
ทั้งในเรื่องจริยธรรมทางเทคโนโลยี, ความเป็นส่วนตัว, ความอคติทางเชื้อชาติ และความถูกต้องแม่นยำของการระบุตัวบุคคล
ซึ่งที่ผ่านมา มีผลการศึกษามาระบุว่า อัลกอริทึม Facial Recognition ของ Facebook นั้นมีความแม่นยำในการจดจำใบหน้าไม่เท่ากัน ระหว่างคนผิวขาวและผิวดำ โดยมีแนวโน้มว่าคนผิวดำจะถูกระบุผิดมากกว่า
อีกทั้งทาง Facebook ยังเคยจ่ายค่าปรับให้กับข้อพิพาททางกฎหมายเกี่ยวกับเทคโนโลยี Facial Recognition ในปีที่ผ่านมาด้วย
จากเรื่องเหล่านี้ ก็ทำให้ทาง Meta (Facebook) ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram และ Whatsapp ด้วย ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลและนักการเมือง จนต้องยกเลิกระบบ Facial Recognition บนแพลตฟอร์ม ไปในท้ายที่สุด
2
นอกจากนี้ บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น Amazon และ Microsoft ก็ได้ยกเลิกการขายผลิตภัณฑ์ประเภท Facial Recognition ให้กับหน่วยงานตำรวจเพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติงาน เนื่องจากการใช้เทคโนโลยีดังกล่าว ยังคงเป็นที่โต้เถียงกันในสังคมอยู่ในหลายประเด็น..
1
17K รับชม
  Popushii
  Apple ก็ตัวดีเลย พอเราอัพเดท iOS ซักครึ่งปีมาได้ ระบบก็วุ่นวายกับรูปในเครื่องมาก พยายาม Deep Regconition รูปทุกๆ คนว่าใครเป็นใคร ... ไม่แน่ว่า... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การควบรวมกิจการ สิ่งสำคัญที่คนทำธุรกิจควรรู้ ถ้าพูดถึงดีลควบรวมกิจการครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ หลายคนน่าจะนึกถึง การควบรวมกิจการระหว่าง ธนาคารทหารไทย และ ธนาคารธนชาต กลายมาเป็น ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB)
   4 วิธีดูแลรักษา Power Bank ให้อายุการใช้งานยาวนาน การกระตุ้นไฟให้ Power Bank ที่เพิ่งซื้อมาทำได้ด้วยการเสียบชาร์จจาก โน้ตบุ๊ก เพราะจะทำให้ได้รับกระแสไฟในปริมาณต่ำ เนื่องจากช่วงแรกของการใช้งานเจ้าแบตเตอรี่สำรองของเราจะยังรับกระแสไฟแรงๆ ไม่ได้ จึงต้องทำการชาร์จไฟต่ำผ่าน โน้ตบุ๊กก่อน
   ความรู้การเงิน 4 ด้าน ที่ทุกคนต้องมี l เงินทองของจริง EP.101 | THE STANDARD . การจะวางแผนการเงินได้ เราต้องมีความรู้ทางการเงินอะไรบ้าง และเราจะปรับใช้กับชีวิตจริงได้อย่างไร . รายการ เงินทองของจริง การเข้าสู่หน้าจอโทรทัศน์ครั้งแรกของ THE STANDARD ทางช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.05-09.15 น. หลังรายการ สนามข่าว 7 สี ดำเนินรายการโดย โค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ เมษพันธุ์ และ เคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   ดูทั้งหมด