มีบัญชีอยู่แล้ว?
1 ครูขาดลำดับขั้นตอนในการสอน
เข้าสู่การคำนวณเลย​ที่ต้องอาศัยความทรงจำและจืืนตนาการ​ ไม่ผ่านระบบการนับ​ จำนวน​ ตาราง​รูปทรง​ ที่เข้าใจด้วยประสาทสัมผัส​ เพื่อให้เกิดความเคยชินและความชอบ​ ตามด้วยการนับในใจ​ คำนวณในใจ​12 แม่เพื่อเชื่อมโยงกับการนับ​ ตามด้วยการคำนวณเบื้องต้น​ คูณแม่13 ขึ้นไป​และหารในใจ​ ขยายความทรงจำและจินตนาการ​ ก่อนไปสู่การคำนวณระดับสูงขึ้นที่สามารถเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน​
2. เด็กส่วนมากความจำไม่ดีและขาดจินตนาการ​ เป็นผลจากภูมิอากาศ​ ​บ้านเราอยู่ในโซนร้อน​ชื้น​ เด็กต้องการการเคลื่อนไหวร่างกายบ่อย​จึงขาดสมาธิง่าย​ เวลาหมดไปกับการตอบสนองกิจกรรมทางร่างกาย​ และอารมณ์ที่เข้ามากระทบ พอฝึกพื้นฐานความจำและจินตราการไม่ดีก็เป็นปัญหาตอนเริ่มเป็นเด็กโต​ (เข้าใจสมการ)
3.เด็กไม่เห็นประโยชน์ที่จับต้องได้ของคณิตศาสตร์​ ครูอธิบายประโยชน์ไม่เป็น​เพราะเรียนมาแต่วิธีใช้งาน​ ไม่ได้เรียนรู้ประโยชน์​ ว่าของที่มนุษย์ประดิษฐ์ขึ้นรอบกาย​เกิดจากองค์ความรู้ด้านคณิตศาสตร์เป็นพื้นฐานสำคัญ​ จึงไม่มีแรงจูงใจในการเรัยน
  คำตอบอื่น
  • 1.กลัวคิดผิดแล้วคนมองว่าไม่เก่ง
   2.คนสอนใช้วิธีตามขั้นตอน เลยดูยุ่งยาก หากเป็นวิธีลัด
   • ส่วนมากขึ้นอยู่กับครูครับ ครูบางคนสอนดี สอนเข้าใจ เด็กก็ชอบ ครูบางคนสอนไม่เข้าใจ เด็กไม่เข้าใจ ก็ไม่อยากเรียน นอกนั้นอาจจะเป็นเพราะเข้าใจยาก หลักสูตรที่นับวันยิ่งยาก เอาหลักสูตร ม.ต้น มาเริ่มสอนประถมปลาย
    • เด็กกลัวการกล้าตอบกล้าถามค่ะ เพราะกลัวโดนครูดุบางทีก็อคติกับวิชานั้นๆไปด้วย
     • เด็กเก่งครูชม
      เด็กไม่เก่งครูประจาน
      เด็กกลางๆไม่ชอบ
      เด็กไม่เก่งเกลียด...
      • เพราะครูชอบสุ่มชี้ให้ลุกขึ้นตอบ และไม่รู้ทำไมชอบเป็นครูคณิตศาตร์ที่สุ่มเลขที่ให้นักเรียนตอบ เหงื่อตกในห้องเรียนแต่ไหลผ่านไปแม่น้ำแยงซีเกียงเลยค่ะตอนโดนเลขที่ตัวเอง
       • เพราะทุกคนมีความเข้าใจไม่เท่ากันครับ บางคนใส่ใจมากกว่าคนอื่นๆ แต่ดันเป็นคนเข้าใจอะไรยาก ยิ่งกับคณิตศาสตร์ที่ยิ่งเรียนยิ่งเยอะ ยิ่งยาก ก็ทำให้รู้สึกว่า เหนื่อย ท้อ ตามไม่ทัน อย่างเรางี้เป็นคนเข้าใจอะไรเร็ว ตอนเรียนยอมรับเลยว่าไม่ตั้งใจเรียน แต่พอตอนครูให้ทำการบ้าน หาวิธีทำในหนังสือแป๊บเดียวก็ทำได้แล้ว ไม่มีในหนังสือก็เส...
        • จริงๆแล้วนี่เป็นเด็กคนนึงที่ชอบคณิตศาสตร์นะคะ แต่เหตุผลที่ส่วนใหญ่ไม่ชอบคณิตสศาสตร์คงเป็นเพราะว่าคณิตศาสตร์เป็นแค่ศาสตร์ศาสตร์เดียวค่ะ แบบว่าบนโลกนี้มีอีกตั้งหลายศาสตร์ ถ้าจะมีคนที่ไม่ชอบก็คงปกตินะคะ
         เรื่องระบบการศึกษา เนื้อหาที่สอนก็ด้วยค่ะ สำหรับเรา เด็กอาจมองว่ามันไม่เม...
         • ไม่ชอบคณิตศาสตร์เลย ยุ่งยาก คิดยาก วิธีคิดเยอะ ยอมรับว่าหนูโง่คณิตศาสตร์มาก และเคยไม่ชอบครูคณิตคนนึงด้วย แต่หัวหนูมาทางด้านภาษา ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ แต่ว่า
          อยากกลับไปเรียนคณิตศาสตร์ใหม่ให้หมดเลย อยากเอาชนะมัน
          • คณิตศาสตร์ ไม่ได้น่าเบื่อหรือยากเกินกว่าจะเข้าใจ แต่ที่มันมีปัญหา คือรูปแบบการนำเสนอและส่งต่อความรู้ไปสู่ตัวเด็ก
           เพราะมนุษย์ไม่ได้ถูกสร้างมาในรูปแบบเดียว บางคนรับข้อมูลด้วยสมองซีกขวา บางคนซีกซ้าย และแน่นอนโลกใบนี้ ถูกออกแบบโดยคนสมองซีกซ้าย รูปแบบการเรียนการสอน โดยทั่วไป ก็...
           • วิชาคณิตมันจะต่อเนื่องกันเช่นความรู้ตอนประถมก็จะเชื่อมโยงกับม.ต้นถ้าเราไม่ได้เก่งหรือเข้าใจมันตั้งแต่ต้นมันจะยากต่อการเรียนในชั้นต่อๆไป
            กลายเป็นปมเคยทำไม่ได้หรือมีประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับมันก็จะอคติ(ไม่คิดว่าจะทำได้เลยไม่เคยพยายาม)
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ทำไม ยูเครน ถึงมีความสำคัญกับรัสเซีย ในแง่เศรษฐกิจ ประเทศยูเครนคือประเทศที่ยากจนที่สุดในทวีปยุโรป ปี 2020 ชาวยูเครน 43 ล้านคน มี GDP ต่อหัวเพียง 123,000 บาท คิดเป็นแค่ราว 0.5 เท่าของ GDP ต่อหัวคนไทย และน้อยกว่าหลายประเทศในทวีปเอเชีย อย่างอินโดนีเซีย และอิรักด้วยซ้ำ
             ความรู้สึกของผู้ที่ได้สัมผัส “ระเบิดนิวเคลียร์” ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสิ้นสุดยุคสงครามเย็น ได้มีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ไปแล้วกว่า 2,000 ลูก
             8 1/2 EP1049 - ทำไม bitcoin ไม่เหมาะกับการจ่ายเงิน - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
             ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
             ดูทั้งหมด