มีบัญชีอยู่แล้ว?
แอปฯ ในเครือ Facebook เริ่มเปลี่ยนชื่อคำต่อท้ายเป็น “from Meta” แล้ว
3
หลังจากที่บริษัท Facebook ได้ทำการรีแบรนด์และเปลี่ยนชื่อบริษัทครั้งใหญ่ไปเป็น “Meta”
เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ในการสร้างโลก Metaverse
รวมถึงเพื่อสื่อให้ชัดเจนว่า บริษัทกำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางใดและดำเนินธุรกิจเพื่ออะไร
2
มาถึงตอนนี้ ก็ได้เริ่มมีแอปพลิเคชันในเครือ Meta อย่าง Messenger, Instagram, WhatsApp รวมถึง Facebook ที่เริ่มเปลี่ยนชื่อคำต่อท้ายของแอปฯ
2
โดยหากเราทดลองเข้าแอปฯ Messenger หรือแอปฯ ในเครือ จะเห็นได้ว่า
ไม่มีคำที่เขียนว่า “from Facebook” อย่างเดิมอีกต่อไป
เพราะล่าสุด ได้ถูกเปลี่ยนเป็น “from Meta” แล้ว
พร้อมกับโลโกใหม่ ที่คล้ายสัญลักษณ์อนันต์ (Infinity) ของบริษัทเอง
9
ทั้งนี้ การเปลี่ยนชื่อคำต่อท้ายเป็น Meta เหมือนกันทั้งหมด มีข้อดีหลายอย่าง
เช่น จะช่วยลดความสับสนว่า บริษัทที่เป็นเจ้าของแอปฯ เหล่านี้อยู่ คือใคร โดยที่ไม่เกิดความสับสนกับชื่อแอปฯ Facebook
2
นอกจากนี้ ยังทำให้ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทต้องการเปิดตัวในอนาคต ที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือน หรือ Metaverse ทั้งหมดนั้น ไม่ดูขัดแย้งกับชื่อ “Facebook” ที่คำจำกัดความจะดูแคบกว่า “Meta” นั่นเอง
ตัวอย่างเช่น ก่อนหน้านี้แอปฯ Messenger ของ Meta ก็มีฟีเชอร์สำหรับสร้างตัว Avatar มาสักพักใหญ่ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถมี Avatar ที่ตัวเองสร้างขึ้นไว้คอยส่งเป็นสติกเกอร์, ใช้ในการตั้งรูปโปรไฟล์ หรือจะใช้ร่วมกับการสร้างโพสต์ก็ทำได้เช่นกัน
ก็ไม่แน่ว่าอนาคต เราอาจจะสร้างตัว Avatar ใน Messenger อีกเวอร์ชัน เพื่อเข้าไปอยู่ใน Metaverse ที่สามารถพูดคุยได้แบบ Live Audio แทนการพิมพ์ โดยมีบริษัทแม่อย่าง Meta ทำหน้าที่เป็นแม่ทัพ คอยชี้นำทิศทางผลิตภัณฑ์ในเครือนั่นเอง
เรียกได้ว่าตอนนี้ บริษัท Meta กำลังพาเราทุกคนข้ามผ่านยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง
ซึ่งก็ต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิดว่า ทางบริษัทจะออกมาอัปเดตอะไร เพื่อให้ไปถึงจุดที่ทุกคน สามารถเข้าถึงโลก Metaverse ได้ในอนาคต..
FSAGA
เปลี่ยนชื่อเพราะหนีคดีเก่าสินะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ข่าวดี !! มีวัคซีนป้องกันฝีดาษลิงได้ เป็นของเดนมาร์ก รับรองโดย FDA สหรัฐฯ ดีกว่าปลูกฝีแบบเดิม 2 เท่า หลังจากที่ทั่วโลกได้ตระหนักร่วมกันว่า ได้เกิดมีโรคติดต่อเก่า แต่มาระบาดใหม่คือ ฝีดาษลิง (Monkeypox) โดยได้ระบาดไปแล้ว 17 ประเทศ ทั้งในทวีปยุโรป สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลียนั้น
  เบื่อมั๊ยเมืองชล ? EP2 แอบดูชลฯบนมุมสูง ณ วัดเขาบางทราย ต่อจาก EP1 ที่พวกเราขับมอเตอร์ไซค์ตะลุยป่า🛵 เพื่อจะไปให้ถึงน้ำตก🏞️ ที่ชาวบ้านเขาแนะนำ ณ หุบเขาช่องมะเฟือง
  รู้ไหม “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร-ส.ก. ได้เงินเดือน - ค่าตอบแทน เท่าไหร่ ? พาไปดูตัวเลขรายได้ เงินเดือน - ค่าตอบเเทน สำหรับ “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร รวมทั้ง ส.ก. ได้รับเท่าไหร่ ? ตลอดวาระ 4 ปี
  เฮดังๆ ปลัด สธ. เผย กลาง มิ.ย.นี้ เฉพาะพื้นที่นำร่อง ถอดแมสก์ได้ คงให้ใส่ 3 กรณี ปลัด สธ. เผย กลาง มิ.ย.นี้ (เฉพาะในพื้นที่นำร่อง) ถอดแมสก์ได้ คงให้ใส่ไว้ 3 กรณี ผู้ป่วยหนัก สถานที่ปิดอากาศไม่ถ่ายเท และกิจกรรมที่คนร่วมเยอะ
  ดูทั้งหมด