มีบัญชีอยู่แล้ว?
การติดโควิดของหมาแมว ยังคงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจาก "คนเลี้ยงติดเชื้อโควิดและถ่ายทอดมายังสัตว์เลี้ยง"
วันนี้มีข่าวที่เห็นแล้วเป็นกังวลกับน้องหมาน้องแมวแทนค่ะ
ข่าวจากคุณหมอธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thira Woratanarat ว่า
"ขณะนี้ประเทศไทยพบหมาและแมวติดเชื้อโควิดแล้ว 4 ตัว
เป็นหมา 3 ตัวจากการสุ่มตรวจ 35 ตัว และแมว 1 ตัวจากการตรวจ 9 ตัว ในจำนวนทั้งหมดนี้มีเพียงน้องหมา 1 ตัวเท่านั้นที่แสดงอาการออกมา แต่ก็เป็นเพียงอาการเล็กน้อยเท่านั้น นอกนั้นไม่แสดงอาการใด ๆ
ที่สำคัญ!!! การสุ่มตรวจสัตว์เลี้ยงทั้งหมดนี้
เป็นการตรวจจากบ้านที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งสิ้น"
============
#การติดเชื้อโควิดในสัตว์จริงๆแล้วเกิดขึ้นได้หรือไม่
📌 การติดโควิดของสัตว์เลี้ยงในบางตระกูล เช่น แมวหรือเสือสามารถเกิดขึ้นได้ เหมือนที่เราเห็นภาพข่าวในต่างประเทศ เสือในสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มีผลตรวจ Covid-19 เป็นบวก
อย่างไรก็ตามเมื่อทำการตรวจหาหลักฐานต้นตอการแพร่กระจายเชื้อโคโรนาไวรัส
เราจะพบว่า "สัตว์เหล่านี้จะได้รับเชื้อจากเจ้าของสัตว์ หรือคนเลี้ยงที่ป่วยเป็นโควิด และมีตัวสัตว์อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ๆ
.
และจนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่พบรายงานที่พูดถึง
"สัตว์ที่มีเชื้อโคโรนาไวรัสจะสามารถนำโรคกลับมาติดคนได้ค่ะ"
===========
#เราควรมีมาตรการอย่างไรเพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงติดโควิด
เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนเชื้อไปมาระหว่างเจ้าของและสัตว์
.
👉ให้สวมถุงมือทุกครั้งที่มีการสัมผัสสัตว์เลี้ยง และงดการสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด เช่น นอนด้วยกัน ป้อนอาหารที่ใช้ภาชนะร่วมกัน
ข้อมูลอ้างอิง
เพจ อีจัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📌📌 ทำไม? อินโดนีเซียย้าย "เมืองหลวง" ล่าสุด!! อินโดนีเซียได้ผ่านร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 30,000 ล้านเหรียญชื่อว่า
   หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
   กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนในญี่ปุ่น เมื่อคนงานฝึกงานด้านเทคนิคชาวเวียดนามวัย 41 ปี ถูกเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น ใช้ความรุนแรงอย่างทารุณมานานถึง 2 ปี เหตุเกิดที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเมืองโอคายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   ดูทั้งหมด