The Wisdom ไดอารี่

dwisdomdiary

สุขภาพ
อื่นๆ
ปรัชญา
✍️ บทความสุขภาพ เรื่องราวให้แง่คิด และ วิเคราะห์เศรษฐกิจรอบตัว ติดตามบทความอีกช่องทางได้ที่ https://m.facebook.com/dwisdomdiary
# กลับลำเรื่องความเร็วอ้างสับสนตัวเลข #
หลังถูกสอบสวนต่อเนื่อง 2 วัน ปรากฎว่า พ.ต.อ.ธนสิทธิ หนึ่งในทีมพิสูจน์หลักฐานได้กลับข้อมูลใหม่...
ความเร็วที่นายวรยุทธ หรือนายบอสขับ
คือ 177 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งตรงกับสำนวนคดีในครั้งแรก ส่วนที่มาให้การใหม่เมื่อปี 2559 บอกว่า ความเร็วรถของนายบอสเหลือ 79.23 กิโลเมตร/ชั่วโมง นายธนสิทธิอ้างกับคณ...ดูเพิ่มเติม

thansettakij.com

คดี“บอส อยู่วิทยา”พลิก“พฐ.”กลับลำความเร็วรถ177กม./ชม.

ทีมตำรวจ “สอบคดี“บอส อยู่วิทยา”เตรียมสรุปผลตรวจสอบเสนอผบ.ตร. 11 ส.ค.นี้ เผย“พฐ.”กลับข้อมูลใหม่ความเร็วรถ 177 กม./ชม. จากเดิม 79.23 กม./ชม.อ้างสับสบ ชงตั้งข้อหาเสพ“โคเคน”

𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭

โพสต์โดนจี้ทองล่าสุดมะกี้ โดนอุ้มฤๅแอด?
# ยิ่งหน้าฝนยิ่งน่าหวาดเสียว #
หลายครั้งที่ได้ยินข่าว "เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์" ยังคิดว่า ถ้าเรานั่งอยู่บนนั้นจะรู้สึกอย่างไร ดูข่าวเช้านี้ ปองรู้สึกสยองเอามาก ๆ เลยค่ะ...อ่านต่อ

SaraUpdate

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
มีไวรัสโผล่มาอีกแล้ว ทุกค้นนน!
รอบนี้เชื้อมันมากับ "เห็บ" ค่ะ และผู้เชี่ยวชาญยังบอกอีกว่า เชื้อไวรัสตัวนี้มันสามารถแพร่จากคนสู่คนได้ด้วย เหอ ๆ ความวัวยังไม่ทันหาย ><...อ่านต่อ

ข้อคิดดีดี

น่ากลัวจัง
## พนักงานส่งของ Grab ประมาณ 100 คน รวมตัวประท้วงที่ด้านหลังลานจอดรถห้างบิ๊กซีพัทยาใต้ เพื่อขอขึ้นค่ารอบจาก 30 บาท เป็น 35-40 บาท ##...อ่านต่อ

𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭

ออกอาการ...สายป่านเริ่มไหม้และ ท่อน้ำเลี้ยงใกล้พัง โมเดลเอาสตางค์มาเผาเล่น ใครหมดก่อนก็แพ้ไป อีกสักพัก คงถอนตัว ลอยแพ...🤔
# สรุปสาเหตุระเบิดที่กรุงเบรุต มาจาก "แอมโมเนียมไนเตรท 2,750 ตัน" #
:
ปกติแล้วแอมโมเนียมไนเตรท
เกษตรกรจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของปุ๋ยเคมีค่ะ เพราะมันไม่มีกลิ่นและราคาถูก แต่ก็มีบางประเทศที่เอาสารเคมีตัวนี้ไปใช้ ในการทำอาวุธสงครามด้วยเช่นกัน อย่างเกาหลีเหนือก็ใช้ค่ะ ที่เราได้ข่าวว่า พี่คิมกำลังเร่งสร้างโรงงานผลิตปุ๋ยขนาดใหญ่ ซึ่งก็ยังไ...ดูเพิ่มเติม
0:05

Woraset Thirawatthongkun

น่ากลัวมาก ทำความเสียหายวงกว้างสุด คนยืนริมหน้าต่าง ต้องโดนกระแทกแรงแน่ๆ สงสารๆ
# เมื่อกองทัพบกสัญญาว่า จะไม่ปล่อยให้รอบนี้ผิดพลาด #
เราควรเชื่อดีมั้ยคะนี่ ><...อ่านต่อ

IOU

บ่นเพื่อให้ท่านฉุกคิด: คิดได้แค่นี้รึท่านผู้นำ? ได้ไม่เท่าเสีย ทำไมชอบแก้ที่ปลายเหตุ? จะฝึกทำไมช่วงโรคระบาดหนัก เพื่ออะไร จะไปรบกับใคร? แผนเนียนๆอเมริกาจะใช้น่านน้ำไทยเป็นทางผ่านต่อกรกับจีน? แถมมี surplus ปล่อยเชื้อโควิดกลายพันธุ์ระบาดหนักในไทยแล้วแพร่เชื้อไปจีนและเพื่อนบ้านในแถบ Asean อเมริกาจะได้ขูดรีดขายยาฉีดค้ากำไรเกินควรแพงสุดๆเพื่อป้องกัน Covid 19 ที่กำลังจะออกมาจำหน่ายเร็วๆนี้...จากนั้นพี่ไทยต้อง...ดูเพิ่มเติม
หลาย ๆ ธุรกิจกำลังส่อแววจะไม่ไหว นารายาแจ้งปิดตัวโรงงานที่บุรีรัมย์ แต่บริษัทแจ้งว่า ยังมีโรงงานผลิตสินค้าเพียงพอต่อความต้องการกับลูกค้าภายในประเทศและต่างประเทศ
เมื่อวานปองเพิ่งคุยกับรุ่นพี่เรื่องนี้ค่ะ
ว่าครึ่งปีแรกเป็นช่วงที่บริษัทต่าง ๆ ยังพอประคองตัวเองไหว ส่วนนึงมาจากออเดอร์เก่าที่ได้ตกลงไว้ในปีก่อน และบริษัทเองก็ยังไม่อยากตัดสินใจปิดกิจการที่สร้างมากับมือ ดังนั้นก็ลองทุกวิถีทางในการประคองตัวเองให้รอดในช่วงครึ่งปีแรก ก็อาจจะมีปลดพนักง...ดูเพิ่มเติม

สาวเมืองลิง 🐒

เรื่องโศร้ารายวันเลย นับวันข่าวแบบนี้จะเพิ่มขึ้น
# เป็นครั้งแรกของญี่ปุ่นที่เจอสัตว์เลี้ยงติดโควิด #
หลังจากที่เราเคยได้ยินข่าว แมวติดโควิดที่ฮ่องกง หรือ เสือติดโควิดที่สวนสัตว์ในเมกา
เคสนี้ทางสื่อญี่ปุ่นรายงานมาว่า
เป็นหมาน่าร๊าก 2 ตัวของเจ้าของที่ป่วยเป็นโควิดอยู่ และเพราะป่วยด้วยโรคนี้นี่หละค่ะ เค้าเลยเอาน้องหมาไปฝากไว้กับบริษัทแอนิคอม กรุ๊ป บริษัทประกันสุขภาพสัตว์ซึ่งมี...ดูเพิ่มเติม

prachachat.net

พบสุนัข 2 ตัว ในญี่ปุ่น ติดเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งแรก

วันที่ 4 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์เจแปนไทม์ส รายงานว่า สุนัข 2 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่น มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ตามข้อมูลของบริษัทประกันสุขภาพสัตว์ ซึ่งถือเป็นเคสแรกที่พบการติดเชื้อโควิด-19 ในสัตว์เลี้ยงในญี่ปุ่น แอนิคอม โฮลดิ้งส์ อิงค์ บริษัทประกันสุขภาพสัตว์ เผ…

สาวเมืองลิง 🐒

ขอบคุณข้อมูลแน่นๆน๊าา👍
# New Normal ทำให้ธุรกิจอาหารต้องปรับตัวอย่างหนัก แม้กระทั่งกลุ่มธุรกิจในเครือ MK #
ถึงห้างสรรพสินค้าจะเปิดกันแล้ว
แต่กิจกรรมหลายอย่าง เช่น จัดงานคอนเสิร์ตในห้าง งานโอทอป หรืองานแสดงสินค้าต่าง ๆ เพื่อเรียกลูกค้าไปเดินเล่น ตอนนี้ปองว่าแทบไม่มีเลยค่ะ
เพราะงั้นพฤติกรรมผู้บริโภคที่แบบแต่ก่อน...ดูเพิ่มเติม
เรื่องใหญ่! เพราะนอกจากจะโกงลูกค้าอย่างเราแล้ว ยังทำให้ชาวมุสลิมเดือดร้อนด้วยค่ะ เมื่อเขียงในตลาดมีการเอาเนื้อหมูมาปลอมเป็นเนื้อวัวขายแทน ><
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ลงตรวจตลาดสดแล้วไปเจอว่า มีบางเขียงในตลาดเอาเนื้อหมูซึ่งมีราคาถูกกว่าเนื้อวัว มาชุบเลือดวัวเพื่อย้อมแมวลูกค้า เรียกว่ากำไรกันเห็น ๆ เลยหล่ะงานนี้

youtube.com

ชาวบ้านผวา! เนื้อวัวปลอม ใช้หมูชุบเลือดวัวตบตา | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 4 ก.ค.63

แม่ค้าเขียงวัวตลาดหนองจอก ยัน ขายเนื้อวัวแท้ ร้านมีเครื่องหมายตราฮาลาล แจงเชือดวัวเอง ไม่หวั่น ว่าจะมีผลกระทบ เพราะลูกค้าไว้ใจ ด้านลูกค้า มั่นใจ ว่าเขียงวัวใ...

แม่ป๋อมกับปุญ

ไม่เข้าใจความคิดคนทำ.. 😢