มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาแล้ว Prototype AR แปลภาษาของ Google แอบตื่นเต้นกับ Use cases ที่เค้าเอาไปลองใช้กับ Disable people ด้วย
ถือเป็นการเริ่มต้นแก้ Pain points
ที่เป็น Language barriers ของคนได้อย่างน่าสนใจเลยค่ะ
ส่วนรูปลักษณ์ปองมองว่า เค้าอาจไม่ได้เน้น Look so Cool มากนัก 😎😎 เดาว่า…อาจจะมองผู้ใช้งานกลุ่มแรก ( Early Adopter ) เป็นกลุ่ม Gen X ที่อยากเดินทางข้างประเทศ และต้องสื่อสารคนละภาษากับชาวต่างชาติ เน้นค้นหาฟังค์ชั่นที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน (Functional job to be done ) มากกว่าความเท่ สวย ใส่แล้วเกร๋ ( Emotion job to be done ) ในระยะแรก
ยังไงก็ตาม ส่วนตัวปองมองว่า…
ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี AR VR XR หรืออย่างล่าสุดของ Microsoft mesh ที่ถูกนำไปใช้ในโรงงาน ทั้งหมดยังต้องถูกพัฒนาไปให้ไกลกว่านี้
ไม่ว่าจะเป็นทั้ง UX และ UI ที่ต้องเหมาะกับการใช้งาน ขนาดที่เหมาะสมบนใบหน้า (ใส่แล้วต้องดูเป็นคน ไม่ใช่อุลตร้าแมน 👺) แม้แต่การมีส่วนผสมระหว่างแว่นสายตาเข้าไปก็ควรจะถูกเติมใน Experience เหล่านี้
ความร้อนก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องคำนึงถึงด้วยค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากดั้งไหม้ และที่สำคัญแบตเตอรี่ก็คงต้องทนด้วยนะ เพราะอาจจะออกบ้านทั้งวันค่ะ 😅
แอบอยากได้ needs หลายอย่างเลย ไปลองเปิดดูกันนะค้าเพื่อน ๆ โลกเรากำลังเดินทางไปอีกขั้นแล้ว
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สุดอั้น “เบียร์ลีโอ” ราคาใหม่ เริ่ม 1 ก.ค. นี้ เอเย่นต์เบียร์ “ลีโอ” แจ้งปรับราคาขายส่งขึ้น 20 บาทต่อลัง จาก 604 บาท เป็น 624 บาท ขณะที่ร้านขายปลีก เตรียมปรับขึ้น 2-3 บาทต่อขวด เริ่ม 1 ก.ค. นี้
  "แยก แลก ทริป" แคมเปญสนุกๆ ชวนพนักงานแยกขยะพลาสติก โครงการ "แยก แลก ทริป" ของเซ็ปเป้ ที่ใช้ระยะเวลาทำกิจกรรมนี้ 30 วัน โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการแยกขยะพลาสติกให้เกิดขึ้นได้จริงในองค์กร
  ราคาประเมินที่ดินใหม่ขยับเฉลี่ย 8% ทั่วประเทศ . วันที่ 1 มกราคม 2566 กรมธนารักษ์ จะบังคับใช้บัญชีราคาประเมินที่ดินใหม่รอบปี 2566-2569 หลังเลื่อนใช้ 1 ปี เพื่อลดภาระประชาชนผู้เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ปี 2565 เป็นปีแรกเก็บอัตรา 100% และค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ โดยภาพรวมทั้งประเทศราคาประเมินใหม่ปรับขึ้นเฉลี่ย 8% สูงสุดยังเป็นพื้นที่ทำเลกลางเมืองแนวรถไฟฟ้า . “ราคาประเมินปี 2566 จะยังไม่มีปรับใหม่ แต่หากมีพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ อาจทบทวนราคาใหม่ในระหว่างรอบปี เช่น สยามสแควร์ที่ราคาตลาดอยู่ที่ตารางวาละ 3.5 ล้านบาท สูงกว่าราคาที่กรมประเมินอยู่ที่ตารางวาละ 1 ล้านบาท แต่เป็นราคาเฉพาะพื้นที่ถ้าปรับต้องออกประกาศใหม่ และต้องหารือกรุงเทพมหานครด้วย เพราะเป็นผู้เก็บภาษีที่ดิน ส่วนภาษีลาภลอย หากจะมีการเดินหน้าคงต้องกลับมาดูราคาประเมินใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมเช่นกัน” ประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าว
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ดูทั้งหมด