เมื่อ KFC เมกา…เริ่มมองหาตลาดใหม่ด้วยการส่ง “ไก่ทอดไร้ไก่” หรือที่เรียกกันว่าเนื้อสัตว์เทียม (plant based meat) เอาใจสายสุขภาพที่ไม่นิยมการกินเนื้อสัตว์ แถมสิ่งนี้ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กินเนื้อไก่ไม่ด๊ายยยซะด้วย
Plant-based meat หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงช่วงนี้ โดยเฉพาะกลุ่มคนยุคใหม่ที่มองว่า การบริโภคเนื้อสัตว์อาจไม่ดีกับสุขภาพมากนัก เลยหันมานิยมกินโปรตีนทดแทนอย่างอื่น เช่น ถั่วเหลือง และเต้าหู้ เป็นต้น
KFC ร่วมกับบริษัท Beyond meat มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค จึงได้ทดลองทำนักเก็ตไร้ไก่ที่มีส่วนผสมของพืชเท่านั้นมาให้สาวกคนรัก KFC ได้กิน ซึ่งโปรเจกต์ไก่ทอดจริง ๆ แล้วเริ่มมาตั้งแต่ 3 ปีก่อนแล้วค่ะ (ปี 2019) โดยวางขายแค่ 1 สาขาเท่านั้น เพื่อดูผลตอบรับซึ่งก็ดีเกินคาด ทำให้ทาง KFC ทยอยวาง Beyond Fried Chicken หรือนักเก็ตไก่ไร้ไก่ออกไปยังสาขาอื่น ๆ
สำหรับใครที่อยู่เมกาเจ้า Beyond Fried Chicken จะเริ่มมีวางขายทุกสาขาในวันที่ 10 มกราคม 2565 นี้
โอววว อีกไม่กี่วันละเนอะ ใครลองชิมแล้วเป็นยังไงบอกปองหน่อยน้า อยากรู้รสชาติอะ KFC เค้าคอนเฟิร์มว่ารสไม่ต่างจากเดิมเลยจ้าาา
ส่วนพี่ไทยเรารอหน่อยน้าาา
อยากกินต้องได้กิน อดใจรอ :)
===========
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
4ถูกใจ
1แชร์
3.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
   การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จ่อออกแถลงการณ์-ฟ้อง line today สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เตรียมออกแถลงการณ์ ขู่ฟ้อง line today ละเมิดลิขสิทธิ์และผิดสัญญาเผยแพร่ข่าวส่งผลกระทบความน่าเชื่อถือ
   ดูทั้งหมด