มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อ KFC เมกา…เริ่มมองหาตลาดใหม่ด้วยการส่ง “ไก่ทอดไร้ไก่” หรือที่เรียกกันว่าเนื้อสัตว์เทียม (plant based meat) เอาใจสายสุขภาพที่ไม่นิยมการกินเนื้อสัตว์ แถมสิ่งนี้ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กินเนื้อไก่ไม่ด๊ายยยซะด้วย
Plant-based meat หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงช่วงนี้ โดยเฉพาะกลุ่มคนยุคใหม่ที่มองว่า การบริโภคเนื้อสัตว์อาจไม่ดีกับสุขภาพมากนัก เลยหันมานิยมกินโปรตีนทดแทนอย่างอื่น เช่น ถั่วเหลือง และเต้าหู้ เป็นต้น
KFC ร่วมกับบริษัท Beyond meat มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค จึงได้ทดลองทำนักเก็ตไร้ไก่ที่มีส่วนผสมของพืชเท่านั้นมาให้สาวกคนรัก KFC ได้กิน ซึ่งโปรเจกต์ไก่ทอดจริง ๆ แล้วเริ่มมาตั้งแต่ 3 ปีก่อนแล้วค่ะ (ปี 2019) โดยวางขายแค่ 1 สาขาเท่านั้น เพื่อดูผลตอบรับซึ่งก็ดีเกินคาด ทำให้ทาง KFC ทยอยวาง Beyond Fried Chicken หรือนักเก็ตไก่ไร้ไก่ออกไปยังสาขาอื่น ๆ
สำหรับใครที่อยู่เมกาเจ้า Beyond Fried Chicken จะเริ่มมีวางขายทุกสาขาในวันที่ 10 มกราคม 2565 นี้
โอววว อีกไม่กี่วันละเนอะ ใครลองชิมแล้วเป็นยังไงบอกปองหน่อยน้า อยากรู้รสชาติอะ KFC เค้าคอนเฟิร์มว่ารสไม่ต่างจากเดิมเลยจ้าาา
ส่วนพี่ไทยเรารอหน่อยน้าาา
อยากกินต้องได้กิน อดใจรอ :)
===========
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  คุณเป็นโรคซึมเศร้า หรือไม่? โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ และความคิด มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้งด้านกรรมพันธุ์ การพลัดพรากจากพ่อแม่ในวัยเด็ก พัฒนาการของจิตใจ รวมทั้งปัจจัยทางชีวภาพ
  ระเบิดเวลาลูกใหญ่ "กองทุนน้ำมัน" ติดลบแสนล้าน "กองทุนน้ำมัน" ติดลบหลักแสนล้าน เพิ่มความยากลำบากในการบริหารราคาพลังงาน ทำให้การขายปลีกน้ำมันในประเทศไทยอาจสูงกว่าตลาดโลก เพราะต้องเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงจนกว่าจะพ้นสถานะติดลบ
  สูตรสำเร็จของแผนแห่งหายนะ... แผนการกำหนดเพดานราคาน้ำมันรัสเซียของกลุ่ม G7 อาจทำให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นเกิน 200 เหรียญต่อบาเรล
  ดูทั้งหมด