มีบัญชีอยู่แล้ว?
หรือเราจะต้องเผชิญกับความเร็วร้ายกันอีกรอบ ><
เมื่อการกลายพันธ์ุของโควิดรอบนี้ มันเปลี่ยนตำแหน่งมากกว่าที่เคยมีมา
โควิดสายพันธุ์ B.1.1.529 พบครั้งแรกในประเทศบอตสวานา
เป็นสายใหม่ที่มีการกลายพันธ์ุถึง 50 ตำแหน่ง และประมาณ 60 % ของที่มันกลายพันธุ์ ไปอยู่จุดสำคัญ นั่นคือ…โปรตีนหนามที่เราใช้ทำวัคซีนเป็นส่วนใหญ่ พูดง่าย ๆ คือ มันมาเล่นตำแหน่งที่จะสู้กับวัคซีนโควิด-19 ได้ นักวิทยาศาสตร์เลยประเมินกันว่า มันน่าจะมีความสามารถในการหลบภูมิคุ้มกันได้
เท่าที่เก็บข้อมูลมาตอนนี้พบที่
แอฟริกาใต้, ฮ่องกง และบอตสวานา แต่เพื่อป้องกันการระบาดรอบใหม่ ทางอังกฤษเลยขอระงับเที่ยวบินจากประเทศเหล่านี้ไปก่อน
พี่ไทยเอาไงดี??
ยังจะเปิดเสรีรับทุกประเทศอยู่มั้ย ><
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วัคซีนเข็มเดียวของ Moderna จะป้องกันได้พร้อมกัน 3 โรคคือ โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอาร์เอสวี ก่อนที่โลกเราจะมีโควิดระบาดเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 มนุษย์เราก็มีโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและพอหลายปี ก็จะมีการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สักครั้งหนึ่ง
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตา Bond Yield ต่อเนื่อง ! เพราะล่าสุดหลังจากคลายตัวไปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้กลับมาพุ่งจนะทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่ดัชนีหุ้นรวมของสหรัฐฯ ในคืนนี้ยังคงติดลบยกแผง ส่วน PBOC ออกมาให้คำมั่นแล้วว่าจะดำเนินนโยบายผ่อนคลายเพิ่มเติม ! เรียกได้ว่าพลาดสายตาไม่ได้เลยแม้แต่ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ! หลังจากที่ล่าสุด Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ กลับมาพุ่งจนทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่หุ้นกลุ่ม Tech และ Growth Stock เผชิญแรงเทขายในค่ำคืนนี้
   ผู้นำก็ต้องปรับตัว! ถอดบทเรียน “การลาออกครั้งใหญ่” เป็นหัวหน้าอย่างไรไม่ให้ลูกน้องลาออก? ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา ไปจนถึงสไตล์การทำงาน รูปแบบงาน และสายงานที่ทำอยู่ ทำให้หลายๆ คนกลับมานั่งแล้วไตร่ตรองว่า พวกเขามีความสุขกับงานที่ทำอยู่ในตอนนี้ไหม ถ้าไม่ แล้วมันคุ้มค่าที่จะทนอยู่ในงานนี้ต่อไปไหม หรือเกิดความรู้สึกอยากทำงานกับบริษัทที่ไม่กำหนดเวลาเข้างาน รู้สึกหมดไฟทำงาน หรือไม่ชอบการปฏิบัติตนของหัวหน้า ฯลฯ
   ดูทั้งหมด