หรือเราจะต้องเผชิญกับความเร็วร้ายกันอีกรอบ ><
เมื่อการกลายพันธ์ุของโควิดรอบนี้ มันเปลี่ยนตำแหน่งมากกว่าที่เคยมีมา
โควิดสายพันธุ์ B.1.1.529 พบครั้งแรกในประเทศบอตสวานา
เป็นสายใหม่ที่มีการกลายพันธ์ุถึง 50 ตำแหน่ง และประมาณ 60 % ของที่มันกลายพันธุ์ ไปอยู่จุดสำคัญ นั่นคือ…โปรตีนหนามที่เราใช้ทำวัคซีนเป็นส่วนใหญ่ พูดง่าย ๆ คือ มันมาเล่นตำแหน่งที่จะสู้กับวัคซีนโควิด-19 ได้ นักวิทยาศาสตร์เลยประเมินกันว่า มันน่าจะมีความสามารถในการหลบภูมิคุ้มกันได้
เท่าที่เก็บข้อมูลมาตอนนี้พบที่
แอฟริกาใต้, ฮ่องกง และบอตสวานา แต่เพื่อป้องกันการระบาดรอบใหม่ ทางอังกฤษเลยขอระงับเที่ยวบินจากประเทศเหล่านี้ไปก่อน
พี่ไทยเอาไงดี??
ยังจะเปิดเสรีรับทุกประเทศอยู่มั้ย ><
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
2ถูกใจ
2.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น่าตกใจ Pfizer ทดลองสร้างไวรัสก่อโรคโควิด เพื่อทดสอบยา&วัคซีนของตนเองในห้อง lab มีคลิปวิดีโอที่เป็นไวรัลไปทั่วโลก ออกมาเมื่อหลายวันก่อน ปรากฏภาพและเสียงของนายวอล์กเกอร์ (J.T.Walker) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอของบริษัทไฟเซอร์
   อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
   BREAKING ค่าเงินบาท อ่อนค่าลงอย่างเร็วในคืนนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 33.42 บาทต่อดอลลาร์
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   ดูทั้งหมด