มีบัญชีอยู่แล้ว?
Block Trade คืออะไร เหมาะกับใคร ?
✅SSF หรือ Single Stock Futures คือการเทรดสินค้าอ้างอิงจากหุ้นรายตัว ผ่านตลาด TFEX สามารถทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง
ปกติแล้ว เราต้องซื้อหุ้นก่อน จึงจะขายทำกำไรได้ แต่การเทรด SSF สามารถยืมหุ้นมาขายก่อนได้โดยที่เรายังไม่มีหุ้น หรือเราจะซื้อแล้วมาขายเหมือนตัวหุ้นปกติก็ได้
การซื้อขายจะใช้คำว่า เปิด/ปิดสัญญา หากมองว่าหุ้นจะขึ้น ก็เปิดสถานะ Long หรือหากมองว่าหุ้นจะลง ก็เปิดสถานะ Short แล้วถ้าอยากปิดสถานะก็ทำตรงกันข้ามกัน
SSF คนเทรดน้อย เพราะถ้าเราจะเปิด Long ต้องหาคนมารับสัญญาของเรา นั่นก็คือต้องมีคนเปิด Short ทำให้การ Match กันนั้นยาก และมีสภาพคล่องน้อย ดังนั้น ตลท.จึงให้โบรกเกอร์(บล.)มาเป็นคู่สัญญาให้เรา เพื่อให้สัญญา Match และเพิ่มสภาพคล่อง นั่นก็คือการ "Block Trade" ฝั่งบล.นี่ไม่เสียอะไร เพราะเขาจะมีวิธีการป้องกันความเสี่ยงของสัญญาไว้แล้ว และจะได้ค่าคอมจากเราด้วย
2
✅SSF Block Trade คือเครื่องมือลงทุนในหุ้นรายตัว ผ่านตลาด TFEX ที่มี Leverage สูง การซื้อขายเป็นจำนวนสัญญา โดย 1 สัญญา เท่ากับ 1000 หุ้น หุ้นที่ทำ Block Trade ได้มี 100 กว่าตัว แต่ละตัวมีกฏเกณท์ต่างกันตามความผันผวน
เช่น เปิด Long หุ้น A ราคา 10 บาท จำนวน 20 สัญญา ก็เหมือนการซื้อหุ้น A 20x1000หุ้น = 20,000หุ้น (ถ้าจะซื้อต้องเตรียมเงิน 200,000 บาท) แต่ถ้าใช้ Block Trade วางแค่เงินหลักประกัน 10% แปลว่าใช้เงินจริงๆแค่ 20,000 บาท
1
หากราคาขึ้นไป 15 บาท ก็ได้กำไร 100,000 บาทเท่าเดิม แต่ใช้ทุนน้อยกว่า (คิดเป็นอัตราทด 10 เท่า) หากผิดทางราคาลงเหลือ 5 บาท ทางบล.ก็จะบังคับให้เราเติมเงินเพิ่ม หรือโดน Force sell
คล้ายกับบัญชีมาร์จิ้น หรือ Credit Balance ที่ให้วางเงินประกัน 50%(คิดเป็นอัตราทด 2 เท่า) แต่ Block Trade วางเงินประกันแค่ 5-20% ทำให้มีอัตราทดสูงกว่า
✅สรุปข้อดี
1.ใช้เงินไม่เยอะ ทำให้มีอัตราทดสูงถึง 5-20 เท่า
คือวางเงินเป็นหลักประกันแค่ 5-20% ของมูลค่าที่จะลงทุน
2.ลงทุนได้ทุกสภาวะตลาด
3.มีสิทธิ์ได้รับปันผลเหมือนถือหุ้นปกติ
เหมาะกับคนต้องการอำนาจเทรดมากขึ้น แต่ไม่เหมาะกับมือใหม่และดูกราฟยังไม่แม่น เพราะมีความเสี่ยงสูงมาก สามารถรวยข้ามคืนและจนข้ามวันได้
*Case เมื่อวาน*
มีหุ้น DELTA ,GPSC,PTT ปรับตัวลง 2-3% เป็นเรื่องปกติ แต่ตัว GUNKUL ที่ปรับตัวลงกว่า 10% นี่อาจจะมีเรื่อง Block Trade ด้วย ซึ่งเมื่อวานมีสัญญา Block Trade รวม 149,279 สัญญา คิดเป็นประมาณ 149 ล้านหุ้น
1
สมมติถ้าหุ้นลดลง -5% Blocktrade ที่เปิดสถานะ Long ไว้ อาจจะขาดทุนหนักมากกว่านั้นหลายเท่า(ตาม Leverage) ทำให้โดนเรียกเงินประกันเพิ่ม(Margin Call) และถ้าหุ้นลบแรงมากๆ ก็จะถูกบังคับปิดสถานะ(Force sell) หรือต้องนำเงินมาวางเพิ่มภายในวัน เป็นปัจจัยทำให้หุ้นโดนเทขายหนักขึ้นไปอีก
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   -- เพิ่มยอดขายแบบไม่ง้อหน้าร้าน Mo-Mo-Paradise คลอดโมเดลส่งชาบูทั่วไทย -- . . ชาบู เป็นอาหารที่แน่นอนว่าต้องไปทานที่ร้าน เพราะบรรยากาศที่ของการต้มและทานนั้นหาไม่ได้ถ้าหากไปกินอาหารประเภทอื่น แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น การขายแบบเดลิเวอรี่ก็มีส่วนที่สร้างยอดขายให้กับร้านได้อีกหนึ่งช่องทาง และไม่ควรที่จะมองข้ามได้เลย . วันนี้ พี่เอ - สุรเวช เตลาน เจ้าของร้าน Mo-Mo-Paradise (Thailand) หนึ่งในแบรนด์ชาบู ที่ช่วงที่ผ่านมานั้นยอดการขายหน้าร้านและการคงคุณภาพวัตถุดิบ ยังถือว่าทำได้ดี และแฟนๆ ของแบรนด์ก็ให้กระแสตอบรับในตัวแบรนด์เป็นอย่างดี เพราะเราจะเห็นได้จากหน้าร้านที่คนเเน่นตลอด ถึงกับต้องจองคิวกันเป็นชั่วโมง ซึ่งในปัจจุบันไม่เพียงแต่รายได้จากหน้าร้านเท่านั้น ในตอนนี้ MOMO มีบริการที่สามารถส่งชาบูไปได้ทั่วประเทศ ซึ่งการส่งอาหารให้คุณภาพไม่ตก ก่อนจะถึงมือลูกค้า นั้นทำได้ยาก เนื่องจากการที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ การที่ต้องระวังไม่ให้ผักช้ำ และน้ำจิ้มต้องได้รสชาติที่ไม่ต่างจากกินที่ร้านเลย ซึ่งทาง Fuzepost ที่ช่วยให้บริการนี้สำเร็จ และเพิ่มช่องทางรายได้โดยที่ ยังสามารถขายหน้าร้าน และยังส่งชาบูเพื่อขยายไปให้ถึงลูกค้านอกพื้นที่ กทม. ที่ต้องการทานชาบู ของแบรนด์อีกด้วย #โมโม่พาราไดซ์ #MOMOPARADISE #FUZEPost #ส่งเย็นส่งเร็วส่งฟิ้วซ์ #ส่งผลไม้แช่เย็น #ส่งสินค้าแช่เย็น #ส่งสินค้าแช่แข็ง #ส่งอาหารทะเล สนใจบริการของ FUZE https://bit.ly/FUZEEP2 #FoodStoryMarket #ส่งความสดถึงมือคุณ สนใจสั่งซื้อวัตถุดิบออนไลน์ https://bit.ly/FSMEP2 ใส่โค้ด “WSPLV” ลด 30% (สูงสุด 500 บาท) 3 บิล เมื่อซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท หมดเขต 28 ก.พ. 65 #FoodStory #ร้านอาหารที่ดีต้องมีระบบที่ดีไปพร้อมกัน สนใจระบบ POS พร้อมรับโปรโมชันของแถม 9 อย่าง https://bit.ly/3rwN3ke #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   ด่วน ขับ “ธรรมนัส” พร้อม 20 ส.ส. พ้นพรรคพลังประชารัฐ มติกรรมการบริหารพรรค-ส.ส.พลังประชารัฐ ขับ “ธรรมนัส” พร้อม ส.ส. รวม 21 คน พ้นพรรค เหตุสร้างความขัดแย้งและแตกแยก สะพัดเตรียมซบพรรคเศรษฐกิจไทยของ “บิ๊กน้อย” พรุ่งนี้ “ไพบูลย์” แถลง
   อีกมุมของ Metaverse กับ ‘ผลกระทบ’ ที่อาจซ่อนอยู่! เมื่อพูดถึง ‘Metaverse’ สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงคงหนีไม่พ้น ‘ข้อดีและโอกาสใหม่ๆ’ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ เพราะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้เราได้ท่องไปยังโลกที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไร้ข้อบังคับ พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สมจริงแบบ 3D ผ่านแว่น VR และเทคโนโลยีเกิดใหม่สุดล้ำที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา การแพทย์ การลงทุน การตลาด และอีกมากมาย
   ดูทั้งหมด