มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณมีความเข้าใจเรื่อง Climate Change อย่างไรบ้าง และคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว หรือใกล้ตัว ด้วยเหตุผลใดคะ?
คำถามนี้ถูกลบ
เริ่มจากการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเราเองเลยค่ะ เช่น การใช้น้ำ ใช้ไฟฟ้า การจัดการขยะ ยกตัวอย่างเช่น การทานอาหาร ทานเท่าที่อิ่ม ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่กินเหลือทิ้ง ก็ไม่เพิ่มขยะ หรือการเลือกใช้สิ่งของ หรือการใช้เสื้อผ้า จริงๆถ้าไม่ตามใจกิเลสมาก วนใส่ที่มีหรือถ้าเก่าแล้วก็ค่อยซื้อใหม่ อะไรประมาณนี้ คิดว่าถ้าเรารู้จักใช้ของ จะช่วยลดขยะ ลดการนำทรัพยากรมาใช้แบบฟุ่มเฟือยได้มาก จริงๆคิดว่าทุกคนมีส่วนทำให้โลกร้อนนะ เพราะงั้นคือทุกคนก็มีส่วนช่วยทำให้โลกดีขึ้น เริ่มที่ตัวเรา รับผิดชอบตัวเองค่ะ
  Chen Eing
  ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศรีลังกา อ้อนวอนจีนขอเลื่อนจ่ายหนี้ เงินใกล้หมดคลัง จากการกู้มาลงทุนแต่ไม่ก่อรายได้ ยังไร้สัญญาณตอบรับใดๆ จากเจ้าหนี้ จีนถือได้ว่าเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของศรีลังกา ที่ให้กู้ยืมเงินเพื่อการพัฒนาด้านต่างๆ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐาน แต่ดูเหมือนว่าศรีลังกากำลังเผชิญกับปัญหาการชำระหนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนอาจจะส่งผลต่อการผิดนัดชำระหนี้ที่จะกระทบต่อเครดิตของประเทศในระยะยาว
   รีวิวฟิล์ม Fotosfilm 400 📷 : Yashica electro 35 gsn 🚩: Bangkok, Thailand เป็นการออกมาถ่ายฟิล์มในรอบเกือบปีเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่มีโควิดก็แทบไม่ได้ไปไหนเลย 🥲
   ⚠️[BREAKING]⚠️ MOODY สั่งหั่นลดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศ El Salvador ลงทันที หลังทางเอลซัลวาดอร์ขาดทุนจากการถือ Bitcoin ไปแล้ว 400 ล้านบาท ! 📌 เมื่อสักครู่นี้ทางบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลกอย่าง Moody ได้ตัดสินใจสั่งหั่น Sovereign Debt Downgrade หรืออันดับความน่าเชื่อถือในการจ่ายหนี้ของประเทศเอลซัลวาดอร์ลดลง ด้วยเหตุผลที่ว่า "การถือ Bitcoin ของประเทศนั้นเป็นความเสี่ยงสูง"
   🔴 ไทยพบผู้เสียชีวิตจาก 'โอมิครอน' รายแรก! เป็นหญิงไทย อายุ 86 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงและอัลไซเมอร์ ได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 2 เข็มที่ โรงพยาบาลนาหม่อม หลังรับเชื้อจากหลานที่กลับจากภูเก็ต
   ดูทั้งหมด