มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปัญหา #น้ำท่วม ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศจีนที่มองหาทางออกว่าจะทำอย่างไรให้คนเมืองอยู่ร่วมกับน้ำได้ จนกลายเป็นที่มาของ #เมืองฟองน้ำ ที่น่าจะเป็นทางออกที่ยั่งยืนของรับมือปัญหาน้ำท่วมในอนาคต
📌 ชมย้อนหลัง #ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ทาง www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs #ThaiPBS
PholsakNop
เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ครับ โครงสร้างฐานของชุมชนเมืองใหม่มีโพรงบรรจุฟองน้ำดูดซับน้ำได้เวลาน้ำหลากและคายออกสู่แหล่งน้ำธรรมชาติในหน้าแล้ง ต้องศึกษาความเป็น... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เฮดังๆ ปลัด สธ. เผย กลาง มิ.ย.นี้ เฉพาะพื้นที่นำร่อง ถอดแมสก์ได้ คงให้ใส่ 3 กรณี ปลัด สธ. เผย กลาง มิ.ย.นี้ (เฉพาะในพื้นที่นำร่อง) ถอดแมสก์ได้ คงให้ใส่ไว้ 3 กรณี ผู้ป่วยหนัก สถานที่ปิดอากาศไม่ถ่ายเท และกิจกรรมที่คนร่วมเยอะ
  โอกาสดีๆ รอคุณอยู่ Salesforce กำลังจะจัดงาน ASEAN Career Fair ในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 นี้ ตั้งเวลา 10.00 - 13.00 น.
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Bond Yield ร่วงหนักถึง -14 Basis Point (-5%) คืนนี้ ปรับตัวลงมาที่ 2.73% จนทำสถิติต่ำที่สุดในรอบ 6 อาทิตย์แล้ว... เหมือนกับมีคนจะรู้ว่า Jerome Powell ประธาน FED จะแถลงอะไรออกมา 23.20 น. คืนนี้ ??? 1) Bond Yield ร่วงหนักถึง -14 Basis Point (-5%) คืนนี้ ปรับตัวลงมาที่ 2.73% จนทำสถิติต่ำที่สุดในรอบ 6 อาทิตย์แล้ว..
  คีลียัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะคนเดียวในโลก ที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพิลึกมาก ในแง่ว่าตัวเอ็มบัปเป้ก็เป็นแฟนของเรอัล มาดริดตั้งแต่เด็กแท้ๆ มันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ---------------------
  ดูทั้งหมด