มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP23 : Metaverse โลกของคนรุ่นต่อไปและโมเดลธุรกิจล้ำสมัย
หลังจากที่ Facebook ผู้ให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์กรายใหญ่ของโลกได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta และเผยถึงแนวทางการให้บริการและธุรกิจในอนาคตที่มุ่งหน้าสู่โลกเสมือนจริง "Metaverse" เชื่อมผู้คนจากทั่วโลกเข้าหากันผ่านเทคโนโลยีแว่นตา VR และเทคโนโลยีแว่นตา AR ก้าวข้ามการแสดงผลบนหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือแบบทั่วไปในทุกวันนี้ มุ่งสู่โลกเสมือนจริงที่ทุกคนสามารถทำและเป็นในสิ่งที่เกินจินตนาการไร้ขีดจำกัด รวมถึงโอกาสทางธุรกิจที่พลิกโฉมครั้งใหญ่
นิตยสารสาระวิทย์ สวทช. ได้รับเกียรติจาก ดร.มนต์ศักดิ์ โซ่เจริญธรรม หรือ ดร.หลง ผู้บริหารข้อมูลระดับสูง สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) มาร่วมพูดคุย เพื่อวิเคราะห์เจาะลึกถึง "Metaverse" โลกเสมือนจริง ซึ่งกำลังเป็นกระแสร้อนแรงที่พูดถึงกันทั่วโลก
แขกรับเชิญ
ดร.มนต์ศักดิ์ โซ่เจริญธรรม
ผู้บริหารข้อมูลระดับสูง (CDO: Chief Data Officer)
สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน)

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   Chinese class with Ruyi laoshi 🇨🇳 คำศัพท์ HSK4 ตอน "既 และ 又" สนใจเรียนเพิ่ม ติดต่อ 📱 Tel : 0972856990 💬 FB Message : http://m.me/TH.JIAJIAO ✅ Line: @chinesedelivery 💻 Website: http://thjiajiao.com/ 📧 E-mail: thjiajiao@gmail.com . 📍 เรียนฟรีที่แอพพลิเคชั่น JADOH เพียงใส่โค้ดนี้ "JIAJIAOXJD" ✔️สนทนาระดับพื้นฐาน สอนตั้งแต่พินอิน ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ https://www.skilllane.com/courses/chinese-basic-conversation https://edumall.co.th/chinese/basicchineseconversation #JiaJiao #ภาษาจีน #สอนภาษา #เรียนภาษา #สอนภาษาจีน #เรียนภาษาจีน #ส่งครูภาษาจีนถึงบ้าน #เรียนภาษาจีนที่บ้าน #หาครูสอนภาษาจีนที่บ้าน #ครูสอนภาษาจีนในร้านกาแฟ #เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษา #เรียนภาษาจีนพร้อมได้วัฒนธรรมจีน #ช่วยเพิ่มความเข้าใจรู้เรื่องทำธุรกิจในจีน
   ดาวหางมรณะจะพุ่งชนโลกเราในอาทิตย์หน้า ด้วยขนาดและความเร็วของมัน โลกจะถล่มทลาย เผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะสูญสิ้น คุณจะทำอะไรในช่วงเจ็ดวันนี้? บ่นหรือเที่ยว? สาปแช่งหรือกินของอร่อย? ไปหาหมอดูหรืออยู่กับคนรัก? ถ้าเรารู้ว่าจะมีชีวิตเหลืออีกไม่กี่วัน ในไม่กี่วันนั้นเราคงเลือกทำแต่เรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็น บอกรักคนที่รัก มองดูโลกด้านที่งดงาม มองท้องฟ้า ชมเมฆ ดูนก ดูใบไม้ ดอกไม้ รักษาจิตให้สงบก่อนจากโลกไป
   สรุปมุมมองการเข้าซื้อกองทุนต่างประเทศ by หนีดอย ประจำวันที่ 19 ม.ค. 2022 "Dow Jones ปิดร่วงลงกว่า 500 จุดในวันอังคาร (18 ม.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารดิ่งลงอย่างหนัก หลังจากโกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยกำไรลดลงในไตรมาส 4/2564 ขณะที่หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลงหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี"
   ดูทั้งหมด