มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP21: SGAC เวทีวงการอวกาศสำหรับคนรุ่นใหม่
Space Generation Advisory Council (SGAC) เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนและเครือข่ายวิชาชีพ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำความคิดเห็นของนักศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศรุ่นใหม่ไปสู่องค์การสหประชาชาติ (UN) โดยเครือข่ายมุ่งเน้นไปที่นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่ในด้านอวกาศ อุตสาหกรรมอวกาศ ซึ่งมีอายุประมาณ 18-35 ปี
นิตยสารสาระวิทย์ สวทช. จึงได้ชวน คุณพีระรัชต์ ศิริอัมพัน หรือจีโน่ ซึ่งเป็นผู้จัดการร่วมในการจัด Workshop หัวข้อ Asia-Pacific Space Generation Online Workshop 2021 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ มาร่วมพูดคุยเพื่ออัปเดตกิจกรรมอวกาศต่างๆ ที่น่าสนใจ และเปิดพื้นที่ให้คนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ สามารถเข้าไปมีส่วนร่วมได้อย่างไรบ้าง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรรพากรยอมให้นำยอดขาดทุน หักกลบกำไรจากคริปโตได้ แต่เฉพาะ Exchange ใต้ ก.ล.ต. สรรพากรชี้แจงแนวทางปรับเปลี่ยนการจัดเก็บภาษีคริปโตเพิ่มเติม จากที่ระบุก่อนหน้านี้ หลังรับฟังแนวคิดจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีแนวทางสามสิ่งหลักที่เตรียมปรับปรุง คือ “ทำให้ชัด ผ่อนปรน มองอนาคต” สรุปคร่าวๆ แต่ละหัวข้อได้ดังนี้
   พระพุทธเจ้าชอบฆ่าอะไร? คำถามนี้ไม่ได้ตุตะคิดขึ้นมาเอง แต่เป็นเรื่องราวที่มีอยู่ในพระไตรปิฎก
   #Economy “ข้าวยาก หมากแพง เงินเท่าเดิม แต่ซื้อของได้น้อยลง” ตอนนี้จะมีปัญหาไหนสะเทือนโลกการเงินแบบถ้วนหน้าทั่วโลกเท่ากับปัญหา ‘เงินเฟ้อ’ ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับประชาชนทั่วไป และสร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลและธนาคารกลางของนานาประเทศทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วสาเหตุของปัญหาเงินเฟ้อทั่วโลกรอบนี้คืออะไร TODAY Bizview ชวนอ่านสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อขึ้นทั่วโลก และส่องแนวทางข้ามผ่านปัญหาเงินเฟ้อรอบนี้
   ‘แองเจล่า เบบี้’ ประกาศหย่าสามีแล้ว ปิดฉากเจ้าของตำนาน ‘งานแต่งพันล้าน’ 🔥 ❤️ หลังจากที่มีข่าวลือมาหลายระลอกว่า ‘แองเจล่า เบบี้’ แยกทางกับสามีดาราดัง ‘หวงเสี่ยวหมิง’ แต่ก็โดนปฏิเสธจากทั้งคู่ ว่าไม่เป็นความจริงมาตลอด
   ดูทั้งหมด