มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความคิดจะเงียบลงได้อย่างไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
1) ถ้าคุณไม่ยินดียินร้ายกับมันแล้วคุณใช้สติ “เห็น” ความคิดนั้นไปเรื่อยๆ
“เห็น”ว่าความคิด “เกิด”
“เห็น”ว่าความคิด “ตั้งอยู่” และ
“เห็น”ว่าความคิด “ดับไป” คือหยุดแล้ว
แล้วเมื่อความคิดนั้นๆกลับมาใหม่ คุณก็กลับไป “เห็น” อีก!
“เห็น” ทุกข์ ไม่ “เป็น” ทุกข์ หลวงปู่ชา ท่านสอนไว้ครับ
2) ศึกษา สมาธิและสติ ครับ
Veerachai Iamsa-ad
อันนี้ถูกต้องตามที่พระท่านสอนไว้ครับ มีสติรู้กายรู้ใจ ด้วยจิตที่ตั้งมั่นและเป็นกลาง ช่วยได้แน่นอนครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #จีนล็อคดาวน์เกาะไหหลำ #ทิ้งนักท่องเที่ยวกว่า8หมื่นเคว้งติดเกาะ มณฑลไหหลำ ที่เปรียบดั่งเกาะสวาท หาดสวรรค์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจีน ที่ตอนนี้ชักไม่หรรษาเสียแล้ว เนื่องจากตรวจพบคลัสเตอร์การระบาดของ Covid-19 รายวัน ในเขตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองซานย่า ของเกาะไหหลำ พุ่งถึง 263 เคส ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา
  e-Document ใช้เป็นเอกสารในเชิงกฎหมายได้หรือเปล่า? กำเนิดสัญญาแบบเก่าและมีผลบังคับใช้ทันทีหรือตามเวลาที่กำหนดในสัญญา เช่น การทำสัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์ สัญญาซื้อขาย สัญญาการประกอบธุรกิจ กิจการ ซึ่งการทำสัญญาแบบเป็นลายลักษณ์อักษร โดยทั่วไปมีไว้เพื่ออ้างอิงความบริสุทธิ์ หรือความผิดจากเหตุฟ้องร้องกันในชั้นศาล ฉะนั้นตามหลักกฎหมายจึงกำหนดหลักเกณฑ์การทำสัญญาไว้ 2 ประการด้วยกัน คือ
  ⚠️[BREAKING]⚠️ จีนประกาศขยายเวลาซ้อมรบไปที่ทะเลปั๋วไห่และทะเลเหลือง ! เพิ่มความตึงเครียดระหว่าง จีน-ไต้หวัน หลัง Nancy Pelosi มาเยือน ผิดคาด ! หลังจากที่ทั่วโลกคาดว่ากองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จะมียุติการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดรอบรอบเกาะไต้หวันไปแล้วในวันอาทิตย์นี้ แต่ล่าสุดทางจีนได้ประกาศขยายเวลาซ้อมรบแล้ว !
  ไฟไหม้ตึกกระทรวงพลังงาน ถนนวิภาวดีรังสิต ถ่ายจากคอนโด ลุมพินีเพลส รัชโยธิน เวลา 12.38 น. ——————————— อัปเดต: เจ้าหน้าที่แจ้งว่าตึกที่ไฟไหม้คือ อาคาร A ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานของ ปตท.สผ. ส่วนกระทรวงพลังงานอยู่อาคาร B ตึกที่อยู่ข้าง ๆ
  ดูทั้งหมด