มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] ⚠️อย่า “ชูสองนิ้ว✌🏻” ถ่ายรูป📸 (ถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้⬇️)
2
เพื่อนๆพี่ๆเคยสงสัยกันไหมคะว่าไอท่าถ่ายรูป “ชูสองนิ้ว” มันมีที่มาจากไหน??
“จริงๆแล้วท่าชู 2 นิ้ว” มีต้นกำเนิดมาจากสัญลักษณ์ V ซึ่งมีความหมาย (Victory) ชัยชนะ
1
📌เริ่มใช้ในครั้งแรกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนที่เยอรมันสามารถเข้ายึดครองประเทศในแถบยุโรปได้ ชาวเบลเยี่ยมจึงได้ใช้วิทยุกระจายสัญญาณเพื่อปลุกเร้าให้ผู้คนต่อกรกับเยอรมัน โดยใช้ V ในการแสดงถึง “ความเชื่อมั่นว่าพวกเราต้องชนะ🏆” เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ตนเองเหล่าประชาชนและทหาร และสามารถเอาชนะข้าศึกได้
นับตั้งแต่นั้นมา “การชูสองนิ้ว” จึงเป็นสัญลักษณ์ของการให้กำลังใจนั่นเองค่ะ (สู้ๆน๊า✌🏻)
แต่… ในประเทศแถบประเทศอังกฤษ🇬🇧และสกอตแลนด์🏴󠁧󠁢󠁳󠁣󠁴󠁿
1
มองว่าการ “ชูสองนิ้วเข้าหาตัวเอง” ถือเป็นการกระทำที่ “หยาบคายมาก🤬”
เพราะเป็นเหมือนการ (กวนบาทา 🦶🏻) คล้ายๆกับการชูนิ้วกลางนั่นเองค่ะ
2
(อารมณ์ประมาณก็มาดิค้าบบบ‼️ อยากมีเรื่องเว้ยยยย)
3
✅ถ้าใครไปเที่ยวประเทศแถบนี้ชูสองนิ้วหันออกด้วยน๊า ไม่งั้นระวังจะโดนทีนเข้านะคะ😂
ใครชอบบทความสาระความรู้”สั้นๆ”แบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยน๊า💖
จะได้ไม่พลาดตอนอัพบทความใหม่ๆค่า✨
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ IG : nugirldekd / blackpinkoffcial
4

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  สาวเมืองลิง🐒
  ชูไปทั่ว มีสิทธิตายได้เลย😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   Chinese class with Ruyi laoshi 🇨🇳 คำศัพท์ HSK4 ตอน "既 และ 又" สนใจเรียนเพิ่ม ติดต่อ 📱 Tel : 0972856990 💬 FB Message : http://m.me/TH.JIAJIAO ✅ Line: @chinesedelivery 💻 Website: http://thjiajiao.com/ 📧 E-mail: thjiajiao@gmail.com . 📍 เรียนฟรีที่แอพพลิเคชั่น JADOH เพียงใส่โค้ดนี้ "JIAJIAOXJD" ✔️สนทนาระดับพื้นฐาน สอนตั้งแต่พินอิน ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ https://www.skilllane.com/courses/chinese-basic-conversation https://edumall.co.th/chinese/basicchineseconversation #JiaJiao #ภาษาจีน #สอนภาษา #เรียนภาษา #สอนภาษาจีน #เรียนภาษาจีน #ส่งครูภาษาจีนถึงบ้าน #เรียนภาษาจีนที่บ้าน #หาครูสอนภาษาจีนที่บ้าน #ครูสอนภาษาจีนในร้านกาแฟ #เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษา #เรียนภาษาจีนพร้อมได้วัฒนธรรมจีน #ช่วยเพิ่มความเข้าใจรู้เรื่องทำธุรกิจในจีน
   17 มกราคม 2565 โควิดระลอกที่ 4 ของไทยทรงตัวต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย และผู้เสียชีวิต น่าจะมาจาก 9 ปัจจัย โควิดระบาดระลอกที่ 4 ของไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   ดูทั้งหมด