ที่หมดไฟในการเรียนเพราะคุณเรียนแบบไม่มีเป้าหมาย ต้องถามตัวเองว่าจะเรียนเพื่อไปทำอะไร วางแผนในอนาคตให้ได้ ก่อนค่ะถ้าคุณมีเป้าหมาย คุณจะมีกำลังใจที่เดินไปให้ถึงจุดค่ะ ต่อให้มีอุปสรรคคุณก็จะก้าวข้ามผ่านไปได้ค่ะ
26 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • บางทีเราอาจะแค่หิวนะ หาอะไรกินให้อิ่มอาจทำให้อารมดีขึ้น อาจจะเปลี่ยนวิธีคิดว่าทำไมเราถึงหมดไฟเป็น ทำอย่างไรให้เราอารมณ์ดี เมื่อเราอารมณ์ดีขึ้น สติก็จะดีตาม เรื่องที่ว่ายากก็อาจง่าย ถ้วยจานชามก็ล้างได้ทีละใบ.
   125 รับชม
   • มีไอดอลในดวงใจมั้ย? แบบศิลปินเกาหลี นักร้องที่ชอบ วงที่รัก อะไรแบบนั้นน่ะ เวลาหมดไฟหรือท้อ ก็ลองหยุดสิ่งที่ทำอยู่แล้วไปดูชีวิตประจำวันของพวกเขาที่มีตามสื่อต่างๆดู เราว่ามันช่วยได้นะ จะทำให้เรามีกำลังใจ ประมาณว่าฉันจะตั้งใจเพื่อเธอนะโอปป้า อะไรแบบนั้นอ่ะ555555
    83 รับชม
     sarun
     อันนี้เราทำบ่อยเลย ดีขึ้นมากจริงๆ5555
    • ลองหาเวลาว่างสักนิดไปเดินเล่นไหมคะ วางการเรียนไว้สักแป๊บหนึ่ง แล้วลองออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ดูหรืออาจจะทำในสิ่งที่ตัวเราเองอยากทำแต่ยังไม่ได้ลองสักที แล้วก็พอกลับมาแล้วก็คิดถึงเป้าหมายว่าที่เราเรียน เรามีเป้าหมายอะไร พูดมันกับตัวเองบ่อยๆหรืออาจจะเขียนระบายความรู้สึกที่เป็นอยู่ตอนน...
     63 รับชม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      อีลอน เปลี่ยนห้องประชุมในสำนักงานใหญ่ของ Twitter ให้กลายเป็นโรงแรม รองรับพนักงาน ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หลังจากที่อีลอน มัสก์ ประกาศว่า ต่อไปนี้พนักงาน Twitter ที่เหลืออยู่ จะต้องยอมรับเงื่อนไขการทำงานแบบใหม่ ที่คาดหวังให้พนักงานทุกคน “ทำงานหนัก” และประสิทธิภาพการทำงานระดับดีเยี่ยมเท่านั้น ถึงเรียกว่าผ่านการประเมิน
      องค์กรแบบไหน ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย ในยุค Digital เชื่อว่าหลายคนกำลังรู้สึกเหมือนกันว่าเราอยู่ในยุคที่หันไปทางไหนก็เจอความรุ่งเรืองของเทคโนโลยีดิจิทัล
      Google ทดลองใช้เทคโนโลยี AI เขียนโปรแกรม คุณภาพของโค้ดที่ได้ ใกล้เคียงมนุษย์ ที่ผ่านมา เคยมีการทดสอบขีดความสามารถของเทคโนโลยี AI เปรียบเทียบกับความสามารถของมนุษย์ ในแง่มุมต่าง ๆ มาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ AI เล่นเกม หรือจะใช้ AI ฝึกวาดรูป
      ทนายดัง เผยมุมมองกฎหมาย เจ้าของร้านทองยิงโจร มีความผิดหรือไม่ "ทนายเกิดผล" โพสต์ให้ความรู้กรณีโจรปล้นทอง จ.ตาก ถูกยิงสาหัส เจ้าของร้านทองมีความผิดหรือไม่เทียบคำพิพากษาศาลฎีกา ด้าน "จ่าพิชิต" ส่งรูปโจรเล็งอาวุธมาให้ดู ชี้แบบนี้ไม่เป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ คนร้ายตายฟรี
      ดูทั้งหมด