PLUENGSURIYA

oussanakorntoochindakhock
 • คนที่พยายามช่วนสร้างให้คนดีมีอำนาจมีที่ยืนและทำเพื่อประเทศชาติได้
#explainer กองเรือจีน 200 ลำ บุกเข้าเขตน่านน้ำของฟิลิปปินส์ จนเกือบจะเป็นชนวนเหตุของความรุนแรง แต่ในขณะที่ฟิลิปปินส์ประณามกองเรือจีน ฝั่งจีนก็ตั้งคำถามว่า แล้วทำไมจะบุกเข้าไปไม่ได้... อ่านต่อ
4
  อีกไม่กี่วัน...เด็ก.ม6. จะต้องเข้าสูสนามสอบGAT PAT. และONET. สนองคัณหานักวิชาการทางการศึกษาห่าเหวที่ร่วมกันทำให้ชาติพินาศป่นปี้ในการศึกษา..ทั้งที่ปีที่ผ่านมาตลอดทั้งปีกว่ามานี้ เด็กถูกเล่นงานด้วยโรคห่าทิ่มปอด รัฐบาล และ ศบค.ไม่ได้ฟังห่าเหวหรือมีวิธีทางเลือกให้กับเด็กนอกจากหยุดเรียน ให้เรียนออนไลน์ ทั้งที่ไม่มีความพ... อ่านต่อ
   ไร้อนาคต..
   Non the future
   เงี่ยหู..ฟัง..เด็กสมัยนี้พูดถึงอนาคต...... อ่านต่อ
    ...ประชามติในรัสเซียขณะนี้ก็ว่า 65%
    ของคนรัสเซียที่ยินยอมให้รัสเซียมีท่าน วลาดิเมียร์ ปูติน วอสนอฟ เป็นผู้นำในตำแหน่ง ประธานาธิบดี จนถึงปี2036 คือจากนี้ไปอีก 16 ปี...+ ที่ท่านเป็นมาแล้ว 10ปี... อ่านต่อ
     ศึกดราม่าเฟซบุ๊กกับออสเตรเลียยังไม่จบ แคนาดาโดดร่วมวงเอาด้วย
     2
     Steven Guilbeault รัฐมนตรีของแคนาดาออกมาประณามการกระทำของ Facebook ว่า "ขาดความรับผิดชอบอย่างมาก" จากกรณีที่แสวงหากำไรจาก Content และพร้อมร่วมทำสงครามกับ 2 ยักษ์ใหญ่บนโซเชียล โดยสนับสนุนให้เกิดกฎหมายเรียกเก็บเงินสำหรับเนื้อหา เพราะ Google แ... อ่านต่อ
     6
      ผลแห่ง..โลก(โรค)ไร้พรมแดน..กำลังเกิด
      เมื่อประมาณช่วงปี 2535..ช่วงกำเนิดยุค โลกาภิวัฒน์..โลกไร้พรมแดน เริ่มบูมขึ้นในยุคอินเตอร์เนตการสื่อสาร ผ่านดาวเทียม ทีวีเริ่มหันหาจานรับดาวเทียม โทรศัพท์สายเริ่มถูกเมิน มาสู่มือถือ การสื่อสารใช้ดาวเทียมเริ่มมากขึ้น สู่การเดินทางระหว่... อ่านต่อ
       วันนี้ ขอแสดงความเสียใจกับบรรดา อากาเซ่หรือแฟนเพลงหรือติ่งของวง got7 บอยแบรนด์ชั้นยอด..ที่พวกเขา..#ไม่ต่อสัญญากับทางค่ายเจวายพี..
       ..อยากบอกพวกบรรดาอากาเซ่ว่า อย่าเสียใจไปเลย ถ้าพวกท่านเป็นติ่งตัวยง ก็จะเห็นได้ว่าเจวายพีเหมือนไม่ได้ให้ความสำคัญกับวงนี้เท่าไหร่ การผลิตงานให้กับวงนี้เหมือ
        ที่ยอมรับไม่ได้ในตอนนี้คือ ทำไม วุฒิสมาชิกสภาสหรัฐต้องเสือกเรื่องภายในขอประเทศไทย นี่สมควรแล้วหรือ อย่ามากล่าวด้านๆเรื่องสิทธิเสรีภาพในการปราบม็อบจราจลทั้งหลายนั้น เมืีอช่วงโควิทระยะแรก ที่สหรัฐปราบม็อบคนผิวดำหนักหนาสาหัสกว่าประเทศไทยร้อยเท่าพันทวี ทำไมมึงไม่เสือกด่ารัฐบาลมึง เพราะนั่นคือประเทศมึง แต่สำหรับประเ
         กระหรี่
         เรื่องเล่าเม้าท์ไปเรื่อย.....ตอน โรงแรม 1G1 โรงแรมสุดอันตรายที่คนไทยไม่รู้จักไม่ได้ !!!!!!... อ่านต่อ
          เปิดคุณสมบัติของ "ตะไคร้" หลังจ่อถูกขึ้นทะเบียนเป็นวัตถุอันตราย!... อ่านต่อ
          1