มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณคิดว่าหั่นมะนาวแบบไหน บีบน้ำได้เยอะสุด...❓
มีใครคิดว่าตัวเองหั่นมะนาวได้ถูกต้องแล้วบ้าง...?🤭✌️🍋
พอเข้าหน้าแล้งทีไร มะนาวจะกลายเป็นของมีค่า มีราคาขึ้นมาทุกปี เพราะมะนาวเป็นพืชที่ทำออกนอกฤดูยาก ต้องเซียนจริง ๆ ถึงจะทำสำเร็จแบบคุ้มการลงทุน
พอมะนาวแพง การบีบมะนาวเพื่อเอาน้ำมะนาวมาใช้จึงเป็นอะไรที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะของมันแพง..😬
วันนี้ผมมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากพ่อครัว แม่ครัวทั้งหลายเกี่ยวกับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ ๆ
หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะคิดว่า อะไร กะอีแค่หั่นมะนาว ใคร ๆ ก็หั่นเป็น มันมีเทคโหน่ง เทคนิคพิเศษด้วยหรือ? ที่จะทำให้หั่นออกมาแล้วบีบน้ำได้เยอะ ๆ
เชื่อผมสิ ว่ามี และผมก็คิดว่ามีหลายคนที่ไม่รู้..
งั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลย
เทคนิคการหั่นมะนาวยังไงให้บีบน้ำได้เยอะ ..
1).เริ่มจากให้วางมะนาวบนเขียงแบบเอาขั้วตั้งขึ้น
2).เอามีดบางหั่นมะนาวจากด้านบนลงไปเป็นเสี้ยว เฉียดแกนกลางลงไป 4 ครั้ง เราจะได้มะนาวทั้งหมด 5 ชิ้น คือ 4 ชิ้นที่มีผิวโค้ง
กับอีกหนึ้งชิ้นที่เป็นแท่งสี่เหลี่ยม
3).ชิ้นที่มีผิวโค้ง 4 ชิ้นนั้นมีขนาดเล็ก เราสามารถใช้แรงบีบจนน้ำมะนาวออกมาจนหมดได้สบาย ๆ
4).ส่วนชิ้นที่ 5 ที่เป็นแท่งสี่เหลี่ยมติดแกนกลาง หากเราบีบแบบปกติน้ำจะออกไม่หมด ให้ชัดวิธีบิดแบบบิดผ้า น้ำมะนาวจะไหลออกมาจนหมด
1
ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เพียงเท่านี้ รับรองว่าน้ำมะนาวทุกบาท ทุกสตางค์ของท่านจะไหลออกมาจนหมดเกลี้ยง...
..
ติดตามอ่านบทความได้ที่
  🌈 หนอนน้อยซ์ จอมกาดื๊บซ์ ⏰💝🦋
  อยากจิบอกแว่ เค้ารู้วว์ แต่ก็เกรงใจพี่ข้าว กิกิ งั้นบอกใหม่ เค้าแปะท้อปปิคปุเด็น เพลงคัฟเวอร์ที่เคยมาโม้เอาไว้ แระล่ะพี่ข้าว 😍🤩😀
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราคาหุ้น Twitter พุ่ง 11% หลังมีข่าวว่า Jack Dorsey จะลงจากตำแหน่ง CEO ล่าสุด มีรายงานจาก CNBC ว่า Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและเป็น CEO ของบริษัท Twitter คิดจะก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter
   • Samed•Friend•Trip• EP.3🌊🌊 EP.3 กลับมาแว้วววววววว =) หลังจากที่ห่างหายไป 1 ปีเต็มๆ 55555555555555 คงไม่มีใครอยากอ่านแล้วมั้ง (แต่จะเล่าอ่ะ มีปัญหาอะไรป่าว อ่ะๆ หยอก55) - - - Destination 3 หลังจากที่กระโดดขึ้นเรือกับเจ้าของที่ท่าเรือจนมาถึงเกาะสมุด เอ้ย! เกาะสมัด เอ้ย!! เกาะเสม็ด เอ้ย!!! ถูกแล้ว =) กระโดดออกจากเรือปุ๊บ ก็ยืนเกาหัวอีกแล้วจ้า กูต้องไปตรงไหนเอ่ย โชคดีที่ยังมีความฉลาดอยู่บ้าง ก็เลยเดินต้อยๆตามเขาไปแบบเนียนประหนึ่งว่าตัวเองคือผู้ชำนาญ555555555 จ่ายค่าเหยียบเกาะเสร็จแล้ว ก็เปิดแผนที่ดูที่พัก โอเคคคคคคคคคคก็ไม่ไกลเท่าไหร่นี่หว่า ด้วยความเก่งกล้าลองดี รถสองแถวมีไม่เอา มอเตอร์ไซต์เช่าไม่จำเป็น เ ดิ น จ้า มั่นหน้ามั่นโหนกเดินไปที่พักที่อยู่ห่างจากท่าเรือ 800 เมตร
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   ดูทั้งหมด