มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระจันทร์สีเลือดยาวนานที่สุดในรอบ 580 ปี
หลายประเทศในซีกโลกอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และหมู่เกาะแปซิฟิก ออสเตรเลีย รวมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มอวดโฉมภาพปรากฎการณ์จันทรุปราคา หรือพระจันทร์สีเลือดยาวนานที่สุดในรอบ 580 ปี ส่วนคนไทย อดชมคืนวันลอยกระทง
วันนี้ (19 พ.ย.2564) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาบางส่วน ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ทางดาราศาสตร์ครั้งสุดท้ายของปีนี้ โดยจะมีส่วนที่เงาโลกบังดวงจันทร์อยู่มากกว่า 90% กินระยะเวลายาวนานกว่า 6 ชั่วโมง ถือว่านานสุดในรอบ 580 ปี พ.ศ.1983 และปรากฏการณ์จันทรุปราคาบางส่วนที่จะยาวนานกว่านี้ต้องรอไปถึงปี พ.ศ.3212
สำหรับประเทศในภูมิภาคอเมริกาเหนือทั้งหมด และบางพื้นที่ของอเมริกาใต้ เริ่มเห็นปรากฏการณ์นี้ตั้งแต่เวลา 13.02 น.ตามเวลาของไทย และผู้คนแถบหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ โดยดวงจันทร์จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงในเวลา 15.45 น.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> https://news.thaipbs.or.th/content/309892
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความผันผวนสูงมาก อาจทำให้เกิด ภาวะพอร์ตแตกได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ประสบการณ์ของ ฟลุค เกริกพล กับพอร์ตแตกเงินหายในข้ามคืนเป็นอย่างไร ต้องไปฟัง #ฟลุคเกริกพล #ลงทุนหุ้น ---------------------------------------------------------------- ติดตามข้อมูล ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจการเงิน ของ #Spotlight เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.amarintv.com/spotlight เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/Spotlightpublisher ยูทูป : https://bit.ly/31rtDUM อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/spotlight_biz TikTok : https://www.tiktok.com/@spotlightbiz
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  NEWBrew คราฟท์เบียร์สิงคโปร์ ผลิตจากน้ำเสียท่อระบายน้ำมารีไซเคิล ถามใจคุณดูว่ากล้าดื่มไหม
  ดูทั้งหมด