มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นธรรมชาติวิถีของธุุรกิจ​
ที่ทุกรายล้วนต้องการไปสู่จุดที่สามารถผูกขาด​หรือ​มีอำนาจเหนือตลาดทั้งนั้น
Suppa
ไม่ผูกขาดหรอกครับยกเว้นตระกูลชินเข้ามาทำถึงจะมองว่าผูกขาด
คำตอบอื่น
 • รัฐไทยจะทำอะไรได้ 😁
 • แชโบล
  สากร
  กฎหมายของประเทศสหรัฐไม่ให้ทำแบบนี้ครับ เชื่อเถอะว่าเขามีเหตุผล เป็นเหตุผลของประเทศเสรีนิยมเบอร์ 1 ของโลก ถ้าเราไม่เข้าใจ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เหตุผลของเข... ดูเพิ่มเติม
 • trueไม่ผิดแน่ เพราะมันมีลูกชื่อตูบ
 • มองในแง่ผูกขาด มันคงไม่ใช่ผูกขาด แต่เป็นการสร้างความได้เปรียบอันเนื่องมาจากขนาดของเงินทุน ทำให้คู่แข่งเกิดใหม่ได้ยาก และอย่าลืมว่า TOT เองก็ควบรวมกับ CAT เมื่อเร็วๆ นี้
  รัฐควรอนุญาตไหม ต้องถามว่า ถ้ารัฐเข้าไปแทรกแซง นั่นจะหมายถึงการสนับสนุนให้อีกค่า...
 • อาจจะไม่ได้ผูกขาดในธุรกิจโทรคมนาคม แต่มีกิจการอะไรเหลืออีกกี่อย่างที่ซีพีไม่เป็นเจ้าของ ค่อนประเทศไทย ลามไปประเทศข้างบ้านแล้ว
 • 711คือตย. ทุกวันนี้ไม่อยากเข้า แต่จะให้ไปไหนละ เพราะละแวกนี้มีแค่ 711 แฟมิลี บางสาขา สาขาที่ใกล้เราก็คนไม่ค่อยเข้า บางครั้งเราก็รีบ หยิบของมา อ้าว หมดอายุ เราไม่ดูเอง
  นานาจิตเต เอหิปัสสิโก
  เจอบ่อยครับ ไม่ซำ้ที่ด้วย เลยต้องเข้า 711เหมือนเดิม อันนี้ไม่เจอ
 • จะว่าไป มันก็ยังไม่ใช่การผูกขาดเสียทีเดียว เนื่องจากยังมี AIS คอยให้บริการอยู่อีกเจ้า
 • ยังไม่ใช่การผูกขาด ถ้าผูกขาดคือต้องมีผู้ให้บริการรายเดียว
  กรณีนี้ที่เหลือแค่ AIS กับ True+dtac จะเรียกว่า เป็นการมีอำนาจเหนือตลาด ซึ่งทำให้การแข่งขันในอุตสาหกรรมน้อยลงแน่ ๆ...
  Theerachet Chaomeepurm
  ในมุมมองผู้บริโภค การมีผู้ให้บริการเยอะ ๆ ย่อมดีกว่า เพราะก่อให้เกิดการแข่งขัน แต่อันนี้กำลังจะลดรายใหญ่จาก 3 เจ้า เหลือ 2 เจ้า ย่อมทำให้การแข่งขันด้า... ดูเพิ่มเติม
 • พิจารณาแล้ว ไม่ผูกขาดครับ คล้ายๆเคสที่มีบริษัทหนึ่ง จำชื่อไม่ได้ 😆 ซื้อ makro ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ขอขอบคุณในทุกๆ การสนับสนุนที่ให้เราคว้า 2 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ🏆🧡 📱 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kerry Express https://bit.ly/KerryExpressApp
  สรุปหนังสือ "เก่งอังกฤษด้วยYouTube" สุดยอดเทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษ ที่สนุก ง่าย ฟรี ทุกที่ทุกเวลาและได้ผลดีเยี่ยม ผู้เขียน: คะทสึฮิโระ โมะโตะยะมะ สรุปโดย: นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 7 คุณ Nattaphong Kaikitrat ======================== Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Saroophai แอปพลิเคชันสรุปหนังสือรายแรกในประเทศไทย โดยเพจ สรุปให้ ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 500,000 คนทุกช่องทาง สรุปหนังสือ 1 เล่มเป็นภาพอ่านจบใน 3 นาที พร้อม Podcast ฟังจบใน 7 นาที มีสรุปหนังสือกว่า 1,000 เล่มกำลังรอคุณอยู่ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น แอนดรอยด์ได้ที่ https://bit.ly/3785pBT (สำหรับระบบ ios ประมาณ Q4)
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  ดูทั้งหมด