มีบัญชีอยู่แล้ว?
Metaverse ทำให้เกิด มายา ซ้อน มายา ต่อไปการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดตอนนี้ลดลงก็ได้ เพราะไม่มีให้ใช้แล้ว เป็นการตอบสนองผ่านตา หู จมูก ลิ้น กาย ที่เป็นมายามากขึ้น สร้างสมมติมากขึ้น คล้ายเล่นกับการหลอกสมองมากขึ้น คิดว่าการท่องเที่ยวอาจจะลดลง อาชีพอย่างพวกใช้เทคโนโลยี ก็น่าจะรุ่งเรืองมากขึ้น
  คำตอบอื่น
  • หลักๆ คือที่มองว่าน่าจะขาลงคือ ในเรื่องของ อุตสาหกรรมยานยนต์ค่ะ เพราะว่า พฤติกรรมคนหลังจากการแผ่ระบาดของโควิดด้วยละคะ ที่ทำให้วิถีชีวิตของคนเปลี่ยนไป คนสามารถ Work From Home ได้ ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อุปสรรครถติดของคนในเมือง ความอยากออกจากบ้านลดลง อารมณ์ประมาณเหมือนต่างชาติที่นิยมในสำนวนที่ว่า “Home sweet home” ซึ่ง...
    Happiness is here and now
    หลายๆอย่างจะกลายเป็นทิพย์มากขึ้นค่ะ เช่น ลอยกระทงที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ไปค่ะ เป็นลอยกระทงทิพย์ไป หรืออยากไปเที่ยวไหนก็กลายเป็นเที่ยวทิพย์ไป 😅
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    📍ดราม่า ‼️เมื่อมีคนบอกว่า "คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ " ลอกผลงานคนอื่น 📍เมื่อมีการนำรูปที่คุณธนาธรวาด มาเทียบกับเจ้าของผลงาน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน
    สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
    ปกติแล้วเวลาที่เกิดวิกฤติ น้อยคนนักที่จะมองเห็นโอกาสที่จะพลิกทั้งชีวิตของตัวเอง ซึ่งไม่แปลก เพราะตัวเองกำลังเจอปัญหา จะมีอารมณ์ไหนไปคิดเรื่องอื่นอย่างทำธุรกิจ จริงไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับ จอช ออปเปอร์แมน (Josh Opperman) ผู้พลิกวิกฤติชีวิตอย่างการถูกแฟนทิ้ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าแหวนร้อยล้านในชื่อ "I DO NOW I DON'T"
    ชาวอเมริกัน 8.8% ที่รวยเป็นเศรษฐี มี 3 กลยุทธ์นี้!! ในการสร้างความมั่งคั่ง เพื่อนๆ รู้หรือไม่ครับว่า ในปี 2021 มีการค้นหาผ่าน Google ด้วยคำว่า “how to become a millionaire” (วิธีที่จะเป็นเศรษฐี) เพิ่มขึ้นถึง 22% แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องการเงินมากขึ้น เพราะว่าเราต่างก็อยากมีกินมีใช้ เพื่อให้ตัวเองและครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบายนั่นเอง . แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปถึงจุดนั้น เพราะข้อมูลจากรายงานสถานการณ์ความมั่งคั่งโลก ปี 2021 (Global Wealth Report) โดยสถาบันวิจัย Credit Suisse เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีประชากรเพียง 56.1 ล้านคน (จาก 7,900 ล้านคนทั่วโลก) เท่านั้น ที่มีทรัพย์สินอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราวๆ 33.5 ล้านบาท) . เมื่อพิจารณากลุ่มประชากรที่มีความมั่งคั่งดังกล่าว ก็พบว่ามีชาวอเมริกันราว 39.1% หรือคิดเป็น 1 ใน 10 หรือ 8.8% จากประชากรของประเทศสหรัฐฯ
    ดูทั้งหมด