มีบัญชีอยู่แล้ว?
อาชีพใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Metaverse ที่จะมาเปลี่ยนโลกครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้
จากการเกิดขึ้นมาของ Metaverse โดยการนำของ Mark Zuckerberg เจ้าของ Face Book ผู้ให้บริการ Social Media ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ที่แม้แต่ยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft และ Tencen บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน ก็ประกาศนำตัวเองเข้าสู่เทคโนโลยีนี้
ช่วงก่อนหน้านี้ที่เราพบว่ามีอาชีพใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ในเวลาไม่ถึง 10 ปี มีอาชีพที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลกใบนี้จำนวนมาก อย่างที่เราคุ้นๆกันอยู่ก็เช่น อาชีพการไลฟ์ขายสินค้า อาชีพการทำสติกเกอร์ไลน์ขาย การสอนออนไลน์ หรือแม้แต่อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล
ที่มา  Financial
อาชีพข้างต้นที่ดูว่าล้ำแบบที่คิดไม่ถึง บางอาชีพสามารถทำให้คนที่อายุน้อยๆ สามารถมีรายได้หลักล้านหรือหลายๆล้านได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ทว่าในเร็วๆนี้จะมีอาชีพใหม่ๆเกิดขึ้นอีกจำนวนมาก ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่ได้มีอยู่ในโลกจริงแต่มีในโลกเสมือน ผ่านเทคโนโลยี Metaverse ที่จะมาเปลี่ยนโลกอีกครั้ง
3
มาดูกันว่า 5 อาชีพสำคัญที่จะเกิดขึ้นใน Metaverse มีอะไรกันบ้าง
1. นักออกแบบแฟชั่น เป็นอาชีพที่คาดว่าจะได้รับความนิยมสูงมาก เพราะผู้ที่จะเข้ามาใช้งานจะต้องใช้ในการแสดงตัวตนผ่านแฟชั่น แต่อาชีพนี้ไม่ได้มีเพียงการออกแบบเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งของต่างๆในโลกเสมือนนี้ด้วย ซึ่งจะต้องมีทักษะในการออกแบบสิ่งทอ สามารถทำแบบจำลองสามมิติได้ และก็เหมาะกับคอเกมส์ออนไลน์ทั้งหลายเพราะต้องใช้ทักษะนี้ด้วย
3
ที่มา TNN
2. ผู้นำเที่ยวหรือที่เราเรียกว่าไกด์ ในโลกจริงผู้ที่เคยทำอาชีพต่างก็ต้องยุติบทบาทไปจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด แต่จะกลับมามีความสำคัญในโลกเสมือนจริง ทำหน้าที่พาไปชมสถานที่ในระบบ Metaverse ซึ่งต้องมีทักษะการสื่อสาร รู้จักสถานที่ในระบบ มีทักษะการนำทางที่สมจริง มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี สามารถนำเที่ยวเป็นกลุ่มได้ ซึ่งทักษะนี้มีในผู้นำเที่ยวในโลกจริงอยู่แล้ว ปรับตัวได้ไม่ยากเลยงานนี้
2
3. อาชีพนักการตลาด บอกเลยว่ามันใช่เลย ที่ต้องทำการตลาดผ่านการออกแคมเปญต่างๆ ในรูปแบบที่สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายใน Metaverse ต้องรู้ลึกในระบบ เข้าใจในพฤติกรรมของผู้ที่อยู่ในโลกเสมือน ที่ขาดไม่ได้เลยคือความคิดสร้างสรรค์
2
4. อาชีพที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ ที่ทำหน้าที่ในการให้คำปรึกษาในการซื้อการขายและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอล (NFT) ที่ไม่ได้มีเพียงเงินสกุลดิจิตอลเท่านั้น แต่ยังมีการให้ความปรึกษาในการลงทุนซื้อที่ดินในโลกเสมือนด้วย ต้องทีทักษะในการวิเคราะห์ การประเมินความเสี่ยง มีความรู้เรื่องสกุลเงินดิจิตอล ขาดไม่ได้คือทักษะในการสื่อสาร
Credit:  CCBE eu
5. นักกฎหมายอัจฉริยะ เป็นอาชีพที่มีความน่าสนใจมากที่สุด เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นมากใน Metaverse ซึ่งจะมีกฎระเบียบข้อบังคับเกิดขึ้น เพี่อให้การใช้ชีวิตในระบบเป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล ต้องคอยตรวจสอบเงื่อนไขต่างที่เกิดขึ้นจากการมีปฏิสัมพันธ์กัน ของคนที่อยู่ในระบบ
1
ไม่น่าเชื่อว่า Metaverse ที่เป็นโลกเสมือนที่ไม่ใช่การใช้ชีวิตจริงๆ แต่เป็นเพียงภาพที่ปรากฏผ่านอุปกรณ์ ไม่สามารถจับต้องได้ แต่กลายมาเป็นสิ่งที่ผู้คนทั้งโลกเข้ามาประกอบอาชีพทำมาหากินกันในอนาคตอันใกล้
แล้วคุณหล่ะคิดว่าอาชีพอะไรใน Metaverse ที่เหมาะกับคุณ?
1
ขอขอบคุณข้อมูลจาก: mono29news
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Thailand Modern Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
สนใจลงทุนธุรกิจใรธุรกิจด้านสุขภาพ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุดของโลกของการผลิต Essential Oil ที่สามารถแก้ไขปัญหาไมเกรน แพ้อาการ นอนไม่หลับ กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน กระชับสัดส่วน เป็นต้น
ติอต่อได้ที่ http://doterra.myvoffice.com/foryourbeloved/

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เรื่อยเปื่อย
  อาชีพใหม่ๆ ที่สุจริต และเชิงบวก ในโลกเสมือนจริง เป็นโอกาสของคนที่เรียนรู้ มีไอเดีย และเข้าถึงจินตนาการ เมื่อมีข้อดี ก็ย่อมต้องมี... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้องชาย "ไมเคิล พูพาร์ต" เล่าเสียงสั่นเครือ พี่ชายถูกแฟนที่คบมา 20 ปี ทิ้งไม่เหลือเยื่อใย ลั่น! เขาไม่มีลูก ที่เห็นในข่าวคือลูกเลี้ยง นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนาย ไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุนประชาสรรค์ ศาลา 9 และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น.โดยประมาณ
   นี่คือเหตุผลว่าทำไม ญี่ปุ่นถึงพยากรณ์สึนามิเข้าฝั่งได้ละเอียดรายจังหวัด รายนาที .. . 🌊 เพราะนี่คือ S-NET ระบบเครือข่ายอุปกรณ์สังเกตการณ์ ที่รวมเครื่องวัดแผ่นดินไหว และเกจวัดแรงดันน้ำ ที่เชื่อมต่อกับสายเคเบิลใต้น้ำ ถูกติดตั้งนอกชายฝั่งแปซิฟิกของญี่ปุ่นฝั่งตะวันออก . 🌊 โดยเครื่องวัดจะมีการส่งข้อมูลการแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และถูกติดตั้ง 150 แห่ง อยู่กับสายเคเบิลยาวกว่า 5,500 กม. . 🌊 โครงการนี้จะช่วยลดความเสียหาย และแจ้งเตือนในการอพยพ โดยการส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วและถูกต้อง โดยแบ่งระบบสังเกตุการณ์เป็น 6 พื้นที่หลักๆ ดังนี้ 1⃣ นอกชายฝั่งคาบสมุทรโบโสะ 2⃣ นอกชาบฝั่ง อิบารากิ และ ฟุกุชิมะ 3⃣ นอกชายฝั่ง มิยางิ และ อิวาเตะ 4⃣ บริเวณ ซันริคุตอนเหนือ 5⃣ นอกชายฝั่ง คุชิโระ และ อาโอโมริ 6⃣ ขอบนอกของแผ่นทวีป . 🌊 แอ่งนันไค มหันตภัยใต้พิภพ และวิธีการรับมือ 👉 https://youtu.be/I5GhQJe-rxs . 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www.seafloor.bosai.go.jp/S-net/ 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktree/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   นอนกลางวันดีหรือไม่? หลังจากทานข้าวเสร็จ และทำงานมาตลอดครึ่งวัน มักจะเกิดอาการง่วงในเวลาบ่ายๆ หลายๆคนถ้าไม่ต้องทำงาน มักจะอยากหลับกลางวัน เพื่อเติมพลังงานให้ตนเอง
   ดูทั้งหมด