มีบัญชีอยู่แล้ว?
เบื่อไม่ครับ ถ้าเบื่อก็ลองทำสิ่งอะไรใหม่ๆบ้างก็ได้ครับ
เมื่อเกิดสถานการณ์โควิดขึ้นเราอยู่แต่บ้านกันใช่ไหมครับ เบื่อไหมครับ บ้างครั้งการที่เราเบื่อก็ลองหาสิ่งใหม่ๆมาทำดูก็ได้นะครับ มันอาจจะดีกว่าที่เราคิดก็ได้นะ
การที่เราจะทำอะไรใหม่ๆไม่จำเป็นต้องเลิกทำสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้เลยครับ เเค่เอาสิ่งใหม่ๆมาใส่ในช่วงเวลาที่เราว่างหรือเบื่อมันก็จะทำให้เวลานั้นของเรามีคุณค่ามากขึ้นเยอะเลย
การทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช้แค่การทำธุรกิจหรือเริ่มขายของอย่างเดียว อาจจะเปิดเริ่มศึกษาเรื่องที่ไม่เคยศึกษา เริ่มออกกำลังกาย(สำหรับคนไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย) ลองทำงานหัตกรรม และอื่นๆอีกมากมายเลยครับที่เราสามารถเริ่มทำได้ บ้างครั้งสิ่งที่เราเริ่มทำเล็กๆวันนี้อาจจะนำไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในวันหน้าก็ได้ครับ
เช่น สิ่งที่เราทำได้ดีในวันนี้ก็เริ่มมาจากการทำไม่เป็นในครั้งแรก
แล้วการทำสิ่งใหม่ๆมันดีต่อเราอย่างไรละ ที่โดดเด่น
1.ทำให้เราได้ทักษะใหม่เพิ่มขึ้นและอาจจะนำไปสู่อาชีพเสริม
การที่เราเริ่มทำสิ่งใหม่ๆมันคือการเริ่มเรียนรู้ในเรื่องนั้นๆเมื่อเราลงมือทำมันบ่อยๆ และศึกษาในเรื่องนั้นจนชำนาญ มันจะเป็นทักษะให้เราและบ้างครั้งเราอาจจะได้เห็นโอกาศจากช่องทางนี้ จนเกิดการสร้างรายได้ให้กับเราเลยก็ได้ครับ
เช่น เริ่มปลูกต้นไม้วันนี้ เมื่ออนาคตเรามีความรู้แล้วต้นไม้เพิ่มขึ้นเราอาจจะทำอาชีพเสริมขายต้นไม้ได้หรือทำคอนเทนต์ให้ความรู้ครับ
2.ทำให้เรามีมุมมองใหม่ๆ
การที่เราทำเรื่องใหม่ๆมันจะจำเป็นต้องใช้ความคิดรูปแบบที่เหมาะสมในการทำสิ่งนั้นมันจะทำให้เราเกิดความคิดรูปแบบใหม่ขึ้นมา เราอาจจะได้ความคิดใหม่ๆมาจากตอนเรียนเรื่องใหม่ๆ แล้วเมื่อเรากลับไปมองเรื่องเก่าๆเราอาจจะได้มุมมองใหม่ๆต่อเรื่องนั้นเลยครับ
3.ได้ทำสิ่งที่เคยอยากทำหรือเคยคิดจะทำ
สิ่งใหม่ที่เราจะทำ อาจจะเป็นเรื่องที่เราเคยคิดจะทำในตอนอดีตแล้วยังไม่ได้ทำก็ได้ครับ เมื่อเราได้ทำสิ่งที่เคยอยากทำจนสำเร็จมันจะทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากเลยนะครับ มันจะเป็นประมาณว่า เราสามารถทำสิ่งที่ทำไม่สำเร็จให้สำเร็จได้แล้ว คุณจะภูมิใจกับตัวเองมากๆเลยครับ
การทำสิ่งใหม่ๆโดยเริ่มจากเล็กน้อยมันไม่ได้มีอะไรน่ากลัวเลยนะครับ แล้วจะทำให้เรากล้าทำสิ่งใหญ่ๆด้วยหลังจากเรากล้าทำเรื่องเล็กๆบ่อยๆ
ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำสิ่งใหม่ๆนะครับ
ลองทำดีกว่าไม่ได้ลองอะไรเลยนะครับ
มีอะไรจะแนะนำเด็กคนนี้สามารถแนะนำได้เลยนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "โดนรถชนตาย ตรงทางม้าลาย" ความเจ็บปวดที่บอกไม่ถูกว่าทำไมทางม้าลายประเทศไทย ทำไมรถไม่หยุดให้คนข้าม
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   ผู้สื่อข่าว CNBC เตือนนักลงทุนให้ระวังขาดทุนยับกับ Dogecoin Jim Cramer พิธีกรรายการ Mad Moneyของ CNBC ได้ออกคำเตือนต่อสาธารณะเกี่ยวกับการลงทุนใน Dogecoin โดยเชื่อว่าวันแห่งหายนะของ DOGE กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ จาก Twitter ของ Cramer ในวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมาได้ออกมาเตือนว่า Dogecoin เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่อาจจะถูกควบคุม และเกิดมาเพื่อทำเงินให้กับกระดานเทรด
   ประชากรญี่ปุ่นลดลง แต่ทำไม “เมืองโอกินาวะ” โตสวนทาง ในปี 2021 ประชากรญี่ปุ่นลดลงมาแล้วราว 2 ล้านคน จากจุดสูงสุดในปี 2008 ที่มีประชากร 128 ล้านคน จนทำให้ญี่ปุ่นประสบปัญหาการเพิ่มจำนวนของบ้านร้าง ในเขตชนบทของประเทศ ซึ่งสวนทางกับเขตเมืองใหญ่ที่ยังมีประชากรอพยพเข้ามาเรื่อย ๆ เช่น กรุงโตเกียวและปริมณฑล จังหวัดโอซากะ และจังหวัดไอจิ ที่เป็นศูนย์กลางการเงินและอุตสาหกรรมที่สำคัญ
   ดูทั้งหมด