มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากกระสุนราบคาบ สันติภาพก็อันตราย
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 126
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564... อ่านต่อ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   สวัสดีครับ กลับมาพบกับ เอ็นวายกู New York Kitchen University เรื่องราวของพวกเราพี่น้องคนไทย กับมหาลัยห้องครัวในนครนิวยอร์กกันนะครับ ตอนนี้ก็เป็นตอนที่ 46 แล้ว ชื่อตอน 'จงทำตามใจฝัน, Luis Diaz & YNWA' ใครเป็นสายฟุตบอล ยิ่งทีมลิเวอร์พูล ห้ามพลาดนะครับ ^^ มีคนกล่าวไว้ว่า ชีวิตมันสั้นนัก คิดอยากทำอะไรแล้ว ให้ทำเลย อย่าไปรอ เพราะใครจะไปรู้ล่ะ พรุ่งนี้ ชั่วโมงหน้า หรือ หนึ่งนาทีหลังจากนี้ บางทีเราอาจจะไม่มีเวลาเหลืออยู่อีกก็ได้ ฉะนั้นอยากทำอะไรให้รีบทำซะ!
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด