มีบัญชีอยู่แล้ว?
Quantum สามารถแฮก Blockchain ได้จริงหรอ??
จากการแสช่วงที่ผ่านมา เพื่อนๆอาจจะได้เห็นข่าวการพัฒนาของ Quantum Computing ที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น จากการทดลอง Quantum Computing มีความสามารถในการประมวลผลได้ไวกว่า Supercomputer ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลได้ไวมากที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน
Quantum Computing คืออะไร??
อธิบายคร่าวๆ คือการนำคุณสมบัติควอนตัมฟิสิกส์ในการสร้าง Technology Computing ซึ่งจะมีความสามารถในการประมวลผลเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันอย่างมาก
*ถ้าหากต้องการทราบลึกๆสามารถหาอ่านได้เลยครับ เพราะยาวมาก*
Quantum Computing สามารถแฮก Blockchain ได้??
จากการประมาณถ้าหาก Hack Blockchain โดยใช้เครื่องขุด Bitcoin ทั้งโลก (ซึ่งมีความเร็วมากกว่า Supercomputer) จะใช้เวลาประมาณ 460 ล้านล้านล้านล้านล้านล้านปี (ล้าน 6 ครั้ง) ซึ่งในทางทฤษฎีถ้าหากต้องการ Hack Blockchain โดยใช้ Quantum Computing จะต้องมีการต่อทั้งหมด 2048 cubic จึงจะสามารถ Hack สำเร็จในช่วงอายุคน ซึ่งปัจจุบันสามารถต่อกันได้สูงสุดเพียง 66 cubic เท่านั้น (ยิ่ง Cubic มากจะส่งผลให้สามารถประมวลผลได้ไวขึ้น)
แต่ถ้า Quantum Computing จะมาแฮก Blockchain Technology คาดว่า Traditional Market น่าจะเป็นเป้าหมายในการแฮกมากกว่า เพราะจำนวนเงินและ Data ที่มากแถมระดับ Security ยังด้อยกว่า Blockchain และด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ Technology ทำให้ Programmer ก็อาจจะหาวิธีป้องกันการแฮกได้ก่อนที่จะมีการแฮกเสียอีก หรือจริงๆแล้ว Quantum Computing อาจจะมาช่วยยกระดับ Security ของ Blockchain เพราะด้วยความเร็วของ Quantum Computing อาจจะสามารถป้องกัน หรือ ลดช่องโหว่ในการแฮคก้ได้
Quantum Computing ถูกสร้างมาเพื่อแฮก Blockchain หรอ??
ไม่ใช่ Quantum Computing จริงๆแล้วมีโยชน์อยู่มากมายเช่น Simulation การผลิตยา เนื่องจากเป็นการจำลองปฏิกิริยาเคมี ถ้าหากมี Supercomputer ก็ยังอาจจะต้องใช้เวลานานมากกว่า 100-1000ปี หรือในอนาคตเมื่อทุกบ้านเริ่มมีการติด Solar Roof จะเกิดการขายไฟกลับไป-กลับมา (ปัจจุบันไฟฟ้าเคลื่อนที่ทิศทางเดียวจาก กฟน. ถึง บ้าน) ก็จำเป็นต้องมี Smart Circuit ซึ่ง Quantum Computing ก็จะมาช่วยตอบโจทย์ในสิ่งนี้ และอื่นๆอีกมากมาย
สำหรับใครที่อยากเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการลงทุนกันใน Line Openchat สามารถ DM หรือ Inbox ทางเพจมาได้เลยครับ
.
#JTrader
#เทรดไปเที่ยวไป
#แผนชัดก็ซัดเลย
#ไม่ซิ่งก็ซี้
#Cryptocurrency
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Hellbound" เมื่อความเชื่อ..... อนุญาตให้คุณทำร้ายใครก็ได้ พึ่ง​ดูซีรี่ย์​ Hellbound​ ทัณฑ์นรก​ จาก​ Netflix จบ เป็นซีรี่ย์ที่เราชอบมากในเรื่องเนื้อหา ด้วยความที่ซีรี่ย์พูดถึง​ ความเชื่อ​ การทำบาป​ การตีความ​ และการพิพากษาบาป​ แต่เนื้อหานั้นน่าสนใจมากกว่าการพิพากษา จากพระเจ้าเหมือนซีรี่ย์ทั่วๆไป เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่า​คือคนจากลัทธิที่นับถือพระเจ้า ที่เชื่ออย่างสุดใจว่า​ พระเจ้าพิพากษาให้แล้ว​ คนนั้นคือคนที่ชั่วช้า​ และสมควรตายจริงๆ​ ไม่จำเป็นต้องมีความเมตตา​กับคน​ คนนั้น หรือแม้แต่คนที่ไม่นับถือพระเจ้า​ ก็กลายเป็นคนบาป ที่ต้องโดนฆ่า​ และทำร้ายด้วยเหมือนกัน
   อยากได้ความรู้ทุกวันแค่อ่าน Blockdit เพราะว่า Blockdit เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Connect Idea ที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยให้คุณได้ค้นพบกับไอเดียใหม่ ๆ มากมายที่เป็นประโยชน์ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานทุกคน
   #ส่องสื่อ : LINE TV ประกาศให้บริการในประเทศไทยไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดของ OTT Platform ทั้งหลาย LINE TV ผู้ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบุกเบิกด้านการให้บริการ OTT Platform ที่ทั้งฟรีและมีคุณภาพ ตอบโจทย์คนไทยมาตลอดระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่วันก่อตั้ง คือ 31 มีนาคม 2558 นั้น สามารถยืนพื้นในการเป็นผู้ให้บริการทีทุกคนไว้วางใจได้
   รู้จัก ‘ที่ดินดิจิทัล’ ใน The Sandbox จับต้องไม่ได้แต่ทำไมราคาหลักแสน! . . เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ ‘ที่ดินดิจิทัล’ กันมาบ้าง เพราะช่วงนี้ต้องบอกเลยว่ากระแสของ NFTs มาแรงมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะใน ‘The Sandbox’ เกมใน Blockchain ที่หลายคนต่างไปลงทุนและให้ความสนใจ สังเกตได้จากยอดกราฟที่กำลังพุ่งขึ้นเรื่อยๆ และหลายแบรนด์ดังต่างก็เข้ามามีบทบาทในเกมนี้ด้วยเช่นกัน . อย่างไรก็ตาม การที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่อง ‘แปลก’ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด อีกทั้งอาจเกิดคำถามว่า ‘ทำไมถึงไปลงทุนกับสิ่งที่ไม่เป็นรูปธรรมและจับต้องไม่ได้แบบนี้’ เพราะที่ผ่านมาเราต่างคุ้นเคยกับการลงทุนกับสิ่งที่สามารถ ‘จับต้องได้’ มากกว่า แต่เชื่อไหมว่า ที่ดินดิจิทัล ตัวละคร และสิ่งของต่างๆ ใน ‘The Sandbox’ ล้วนเป็น ‘สิ่งที่จับต้องไม่ได้’ แต่กลับมีมูลค่าสูงถึงหลักแสนหลักล้านเชียวล่ะ! . . ‘The Sandbox’ คืออะไร? . หากนึกถึงเกมบนเทคโนโลยี Blockchain ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ก็คงต้องยกให้ ‘The Sandbox’ เกมออนไลน์ที่ให้อิสระกับผู้เล่นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในเกม ซึ่งสร้างขึ้นโดย Arthur Madrid และ Sebastien Borget และเปิดตัวโดยบริษัท Pixowl . โดย The Sandbox มีเหรียญ SAND ที่เป็นโทเคน (Digital Token) ตามมาตรฐาน ERC-20 บนแพลตฟอร์ม Ethereum Blockchain ที่เป็นสื่อกลางให้ผู้เล่นในการทำธุรกรรมทุกอย่างในเกมนี้ โดยผู้เล่นสามารถสร้าง ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน และสร้างรายได้จากสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางใดๆ
   ดูทั้งหมด