มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้สึกไม่อยากตายแต่ก็ไม่อยากมีชีวิตแบบนี้ควรทำอย่างไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
ลองทำสมาธิดูไหมคะ อยู่กับลมหายใจ ทำความรู้จักตนเองถอยตัวเองออกมามองตัวเองคิดอะไร ทำไมเป็นอย่างนั้น ต้องหาที่มาของมันคะ ลองมองลึกลงไปในความคิดนั้น แล้วคุณจะพบว่าจริงๆมันไม่มีอะไรอย่างนั้นเลย มันเป็นอะไรที่ว่างเปล่าเหมือนอากาศ ว่างเปล่าจริงๆ แล้วที่เรารู้สึกตลอดเวลานี้มันเป็นการมโน ของเราล้วนๆให้ตายเถอะ เราปล่อยตัวเองจมอยู่กับมันได้ตั้งนาน บ้าชมัด สมาธิมันทำให้ความโง่ของเราหายไปคะ อันนี้ต้องlearning by doing จึงเข้าใจ
เราคิดว่าเราทำตัวมีความสุขคะ แต่จริงมันเป็นกลของจิตใจเรา มันล่อหลอก ความคิดเรามีพลังมหาศาล และมันจับเราไว้คะ จับเราไว้แน่น การยึดติดนั้นมันเป็นอุปสรรค์ใหญ่ หากคุณติดอยู่ในนั้น มันยิ่งทุรนทุราย เรียนรู้ที่จะเป็นอิสระจากความคิดนั้น ต้องปฏิบัติคะจึงพบ ขอให้โชคดีนะคะ ค้นพบตัวเอง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  นิวโรจีเนียส ศาสตร์ช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากรในบริษัท พัฒนาตัวเองปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง ไปให้ถึงเป้าหมาย สู่ความสำเร็จในโลกยุคใหม่ “สมอง” เป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ เป็นศูนย์รวมประสบการณ์ ความคิด ความทรงจำ การวิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่ผ่านมามีการศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อให้มนุษย์เข้าใจตัวเองมากขึ้น พร้อมกับค้นหาคำตอบว่า
  วิกฤตเมียนมาเบี้ยวหนี้ เศรษฐกิจล้ม การเมืองล่ม . วิกฤตความขัดแย้ง การใช้ความรุนแรงต่อประชาชน และการหมดความสามารถในการชำระหนี้ ส่งผลให้สถานการณ์ของเมียนมาเลวร้ายลงเรื่อยๆ คำถามคือ เมื่อประเทศเพื่อนบ้านร่วมภูมิภาคเกิดปัญหา ธุรกิจไทยที่ไปลงทุนในประเทศดังกล่าวจะเผชิญผลกระทบอะไรบ้าง . The Secret Sauce เอพิโสดนี้ ฉายภาพถึงสังคมและเศรษฐกิจเมียนมา รวมถึงชีวิตในปัจจุบันของผู้คนที่นั่น พร้อมแนวโน้มที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้ธุรกิจไทยรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้ทันท่วงที
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด