มีบัญชีอยู่แล้ว?
รวมกลยุทธ์ในการปรับตัวของธุรกิจต่างๆ ที่ #เปลี่ยน “วิกฤต” ให้เป็น “โอกาส”
ฮึดสู้จนสามารถโกยรายได้ในช่วงวิกฤตแบบนี้….
เจาะแนวคิดธุรกิจปรับตัวสู้เพื่อ"ไปต่อ"
💬จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนัก และทำให้หลายๆ ร้านมีแชร์ทริค หรือกลยุทธ์เด็ดๆ ในการพาธุรกิจไปให้รอด
🔍แต่ละธุรกิจที่เรารวบรวมมาจะมีกลยุทธ์ และหมัดเด็ดในการมัดใจลูกค้ายังไงบ้าง ไปดูกันครับ
ออน ล็อก หยุ่น พลิกอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก
#เปลี่ยนเมนูให้เข้าถึงลูกค้าหลายกลุ่ม 👍
ออน ล็อก หยุ่น ร้านมื้อเช้าในตำนานย่านวังบูรพา กับอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 80 ปี ก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
ซึ่งจากเดิมทางร้านจะให้ลูกค้ามาทานที่ร้าน เพื่อซึมซับบรรยากาศร้านอาหารเช้าที่แท้จริง
แต่เมื่อในสภาวะวิกฤตแบบนี้ทางร้านจึงคิดวิธี #เปลี่ยน ตัวเองเพื่อให้อยู่รอด โดยได้มีการเปลี่ยนเมนู เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น นั่นก็คือ ‘ข้าวไข่เจียว’ เมนูที่ทานง่ายที่ ถูกปากทั้งคนไทย และต่างชาติ
โดยขายเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น จนทำให้มีออเดอร์เข้ามาไม่ขาดมือ เหมือนช่วงที่ยังไม่เกิดวิกฤต
ที่มา : On Lok Yun - ออน ล็อก หยุ่น
จากคาเฟ่ธรรมดา สู่คาแฟ่วันเกิด
#เปลี่ยนร้านให้เป็นงานอีเวนต์ ☕️
ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด มีการจำกัดการรวมกลุ่มของคน ทำให้งานอีเวนต์ใหญ่ๆ ไม่สามารถจัดได้ รวมถึงเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ก็ไม่สามารถไปนั่งดื่มกาแฟที่คาเฟ่ได้เหมือนเมื่อก่อน..
ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คาเฟ่บางร้านปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด จึงได้ #เปลี่ยน ให้พื้นที่ของร้าน ใช้จัดงานอีเวนต์เล็กๆ สำหรับเหล่าแฟนคลับศิลปินที่ชื่นชอบ ทั้งศิลปินคนไทย และต่างชาติ
โดยได้เปลี่ยนร้านให้รายล้อมไปด้วยรูปของศิลปิน และให้เหล่าแฟนคลับทำกิจกรรมกันภายในร้าน ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง ในยุควิกฤตแบบนี้
ที่มา : ili-co.me และ คาเฟ่ From me to you
หมูกระทะโต้คลื่น
#เปลี่ยนความตลกร้ายให้กลายเป็นเงิน 🌊
จากสถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบัน ทำผู้ประกอบการบางรายได้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส นำเอาน้ำท่วมเป็นจุดขายเหมือนร้านอาหารริมน้ำแห่งหนึ่ง อย่าง บ้านท่าน้ำนนท์ Chaopraya antique Cafe
ได้ผุดบริการ "หมูกระทะโต้คลื่น" ซึ่งลูกค้าจะได้รับประทานหมูกระทะ ท่ามกลางสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำจะท่วมก็ท่วมไปแต่คนยังกินต่อ สร้างความแปลกใหม่ และพลิกวิกฤตเป็นโอกาสที่แท้จริง
ที่มา : บ้านท่าน้ำนนท์ Chaopraya antique Café
💚ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราพร้อมอยู่เคียงข้างและสู้ไปด้วยกัน ดูคลิปสร้างกำลังให้ สู้เพื่อ"ไปต่อ"👉🏻 https://kbank.co/3vVVbML
#KSME #KBankLive
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เข้าได้...แข่งไม่ได้ : สรุปเหตุการณ์ โนวัค ยอโควิช ถูกเนรเทศจากออสเตรเลีย | Main Stand หาก โนวัค ยอโควิช ลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 และสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในรายการนี้ได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในโลกแต่เพียงผู้เดียว
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
   MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด