KBank Live

kbanklive
ธุรกิจ
การลงทุน
ไลฟ์สไตล์
KASIKORNBANK PUBLIC COMPANY LIMITED
ขายของสมัยนี้ แค่โปรโมท อัดโปรโมชั่นอย่างเดียวไม่พอ จะทำยังไงให้ยอดขายพุ่ง ลูกค้า CF รัวๆ ลองมาดูกลยุทธ์ Retailtainment กัน ​
​กลยุทธ์นี้มาจากคำว่า Retail + Entertainment คือ การขายของให้สนุก สร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับลูกค้า ได้ติดอกติดใจลีลาการขาย ✌️แล้วกลยุทธ์นี้มีข้อดีอะไร มาด...ดูเพิ่มเติม
🇨🇳 เงินสดหลบไป คุยกับคนจีนนาทีนี้ต้อง QR 📱
‼️ จากเงินสดที่อยู่ในรูปแบบของเหรียญและธนบัตร เปลี่ยนไปเป็นเงินที่อยู่ในบัตรพลาสติก แต่วันนี้ระบบการชำระค่าสินค้าและบริการก็พลิกโฉมอย่างสิ้นเชิง ผู้บริโภคในหลายประเทศถือเงินสดน้อยลงและหันไปใช้สมาร์ตโฟนแทนกระเป๋าสตางค์กันมากขึ้น ด้วยการชำระค...ดูเพิ่มเติม
🔎 มาตรการช่วยเหลือธุรกิจโรงแรม “Asset Warehousing” เปิดทางเลือก ต่อลมหายใจ ท่องเที่ยวไทยปี 64 ยังไม่ฟื้นโรงแรมกว่า 4,000 แห่งเสี่ยงปิดกิจการ ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ‼️
🦠 โควิด-19 ระลอกใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ทำให้การท่องเที่ยวของไทยปี 2564 นี้ ยัง...ดูเพิ่มเติม
5 คำถาม เมื่ออัตราผลตอบแทนพันธบัตรขยับขึ้น ⚡️
นับจากเปิดตลาดในช่วงต้นปี 2564 เป็นต้นมา อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล หรือบอนด์ยิลด์ของหลายๆ ประเทศทั่วโลก ต่างทยอยปรับสูงขึ้น ตามทิศทางของบอนด์ยิลด์ของสหรัฐฯ ซึ่งล่าสุด บอนด์ยิลด์ระยะ 10 ปีเพิ่มขึ้นมาแล้ว ประมาณ 0.40% มาอยู่ที่ 1.36% ซึ่งสู...ดูเพิ่มเติม
ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ วันมาฆบูชา
เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรกหลังจากตรัสรู้...ดูเพิ่มเติม
เมื่อวานนี้วัคซีนต้านโควิด -19 มาถึงไทยแล้ว ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้คนไทยยิ้มได้ 😊 วัคซีนนี้ใกล้จะได้นำไปแจกจ่ายและฉีดให้คนไทยปลายเดือนนี้
🧪 ก่อนอื่นเรามาทวนความรู้จักว่า วัคซีนที่ใช้นี้เป็นชนิดใด ผลิตโดยใคร จำนวนเข็มที่ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมายล็อตแรกเท่าไร เราสรุปมาให้แล้วค่ะ 👆...ดูเพิ่มเติม
🇨🇳ราคาหุ้นจีนแพงจริงไหม ??? ซื้อได้เลยหรือว่าควรรอก่อน??
1
📍 ช่วงนี้เราชวนคุยเรื่องหุ้นจีนบ่อยหน่อยนะคะ เพราะหุ้นจีนฮอตมากจนอยากซื้อเก็บใส่พอร์ต แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ราคาหุ้นจีนตอนนี้แพงไปหรือเปล่า ถ้าเข้าซื้อเลยจะคุ้มหรือไม่? และมีโอกาสทำกำไรหรือเสี่ยงขาดทุนมากกว่ากัน...ดูเพิ่มเติม
🧐ไขข้อข้องใจ ? ลงทุนแบบไหนให้เหมาะกับเรา
โพสต์นี้ เราขอเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง
ลงทุนด้วยตัวเอง - ลงทุนผ่านกองทุนรวม
ลองดูค่ะ ว่าแบบไหนใช่ตัวคุณมากกว่ากัน...ดูเพิ่มเติม
HamHam Diary : บันทึกการลงทุนของคนไม่มีตังค์
การลงทุนเองมักจะได้ผลตอบแทนสูงกว่า ค่าธรรมเนียมไม่แพงมาก แต่ต้องแลกมาด้วยการจัดการ ที่ต้องใช้ความสามารถสูง ต้นทุนสูงหากต้องการการกระจายทรัพย์สิน ส่วนการลงทุนกับกองทุนรวม ถึงแม้ว่าจะมีผลตอบแทนมักน้อยกว่า ค่าธรรมเนียมที่สูง แต่มีคนคอยบริหารให้ ทุนน้อยก็กระจายความเสี่ยงได้ ชอบแบบไหน สไตล์ไหนไม่สำคัญอยู่ที่ลงมือเริ่มต้นหรือยัง
📣 เทคนิคสร้างความมั่งคั่ง เลือกลงทุนแบบ DCA
ฝันอยากมีเงินเก็บก้อนโต แต่รายได้ตอนนี้ไม่เป็นใจเอาซะเลย…...ดูเพิ่มเติม
3
Jittraporn
คำแนะนำที่ดีมาก ขอบคุณค่ะ