มีบัญชีอยู่แล้ว?
#การเป็นผู้นำไม่ใช่เรื่องยาก
แต่การเป็นผู้นำที่ดี และนำพาองค์กรไปสู่เป้าหมายไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในช่วงที่ธุรกิจต้องเผชิญกับภาวะวิกฤต 🚩
5 ทักษะผู้นำ สร้างองค์กรให้มีสุข
💭ธุรกิจที่จะฝ่าฟันวิกฤตไปได้ ผู้นำมีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่จะผลักดัน สร้างขวัญและกำลังใจให้กับคนในองค์กรให้มีความสุขและพร้อมเดินหน้าฝ่าฟันไปด้วยกัน
เรามาดูกันว่าผู้นำต้องมีทักษะแบบไหนที่จะสร้างความสุขให้กับองค์กรได้ครับ
👤การฟังสำคัญไม่แพ้การพูด
การสื่อสารสองทาง เป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งในโลกการทำงานจริงพนักงานของคุณมีเรื่องราวหลายอย่างที่อยากจะบอก
เพียงคุณใส่ใจฟังอย่างจริงใจ คุณจะได้รับฟังข้อมูลที่นำไปใช้พัฒนาธุรกิจและสร้างประสบการณ์ที่ลูกค้ารู้สึกว่าเขาได้รับความใส่ใจอย่างอัศจรรย์
👤การให้อภัยทำได้ง่ายนิดเดียว
ผู้นำที่ดีควรเรียนรู้ถึงความสำคัญของการให้อภัย เร่งปรับปรุงจากคำร้องเรียนหรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น
เพราะการหาคนผิด หรือโทษคนอื่น นั้นไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น สิ่งสำคัญคือรีบลงมือแก้ไขก้าวไปทำสิ่งสำคัญกว่าในอนาคตเพื่อประโยชน์กับทุกฝ่าย
👤การแบ่งปันให้คู่แข่งไม่ใช่เรื่องแปลก
ผู้นำที่ประสบความสำเร็จต้องเปิดตัวเองออกจากสภาวะแวดล้อม เดิมๆ ออกไปสร้างเครือข่าย ซึ่งอาจเป็นคนที่คุณเคยมองว่าเป็นศัตรู
คุณต้องพร้อมที่จะแชร์ข้อมูลบางอย่างเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันเพราะอนาคตคู่แข่งอาจเปลี่ยนเป็นเพื่อนหรือพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญได้
👤ความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติที่หาค่ามิได้
ผู้นำที่เข้าใจและไว้ใจได้ ทำให้รู้สึกเป็นพึ่งพาของลูกน้องได้ จะต้องมี 4C สำคัญ ที่ผู้นำจะสร้างความไว้วางใจ ให้กับคนในองค์กรได้ คือ
Capable มีความสามารถ
Caring ใส่ใจคนในทีม
Condor ซื่อสัตย์มีจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ
Consistency คงเส้นคงวา
👤ความสุขสร้างได้เพียงเริ่มวันละนิด
หากคนในองค์กรมีความสุข ลูกน้องจะมุ่งมั่นทำงานให้ได้ผลลัพธ์เหนือคาด ความสุขในการทำงานไม่ได้เกิดจากการได้ผลตอบแทนในรูปแบบเงินเท่านั้น
ความสุขเกิดจากการได้รู้ว่า ตนเองเป็นส่วนสำคัญของผลสำเร็จผ่านการชมเชย ผู้นำที่ดีควรให้ความสำคัญกับทีม
✔️ติดตามคลิปความรู้ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ YouTube K SME http://kbank.co/2Kcjank
#KSME #KBankLive
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เข้าได้...แข่งไม่ได้ : สรุปเหตุการณ์ โนวัค ยอโควิช ถูกเนรเทศจากออสเตรเลีย | Main Stand หาก โนวัค ยอโควิช ลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 และสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในรายการนี้ได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในโลกแต่เพียงผู้เดียว
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
   MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด