มีบัญชีอยู่แล้ว?
มี2กรณีที่ทำให้ความคิดวนเวียน
1.ยังไม่ได้ทำสิ่งนั้น
2.ทำสิ่งนั้นแล้ว แต่ยังทำได้ไม่ดีพอ ใจยังคิดว่าเราน่าจะทำได้ดีกว่านั้น
...หากเรากลับไปแก้ไขสิ่งนั้นได้ก็จงกลับไป แต่หากสิ่งนั้นผ่านล่วงเลยมานานแล้ว และไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้แล้ว ก็จงบอกตัวเองว่ามันจบลงไปแล้ว
หากยังรักตัวเองและคนรอบข้างก็ต้องหยุดความคิด
ถ้าคิดอีก ก็จงหยิกเนื้อตัวเอง หยิกทุกครั้งที่คิด หยิกให้เจ็บ หยิกให้จำ เดี่ยวก็หยุดคิดได้เอง
... แต่ถ้าคุณวางไม่ลง ปลงไม่ได้ ก็คงไม่มีใครช่วยคุณได้ มีทางมากมายให้เดิน แต่คุณไม่เดิน ก็จะวนเวียน ด่ำดิ่งลงไปเรื่อยๆ วิธีการผมบอกคุณได้ อยากสำเร็จคุณต้องลงมือทำเอง
Rizhestar
ขอบคุณมากค่ะ ชอบคำว่าเสริมหัวใจให้แกร่งมากเลยค่ะ 🙂🙏🏻
คำตอบอื่น
 • ถ้าเป็นเรื่องที่ยังทำได้ก้พยายามทำให้ได้ครับ
  ถ้าเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ทำอะไรไม่ได้แล้ว ก้คงต้องยอมรับ แล้วพยายามทำปัจจุบันให้ไม่ต้องมาติดค้างอีก.
  Rizhestar
  ขอบคุณมากเลยนะคะ
 • พกเข็มทิศไปด้วย หรือเดินชิดข้างใดข้างหนึ่งไว้ จะช่วยให้ออกมาจากเขาวงกตแห่งความวนเวียนซ้ำไปซ้ำมาได้ง่ายขึ้นครับ I Guess
  Rizhestar
  ขอบคุณนะคะ🙂
 • 💐 คนที่ให้อภัยได้ ไม่ใช่คนแพ้
  💐 แต่คือ..คนที่เอาชนะใจตัวเองและมีความสุขได้เร็วกว่าต่างหาก
  สู้ๆนะคะ เราก็กำลังพยายามจะผ่านมันไปให้ได้
  Rizhestar
  ขอบคุณมากค่ะ🙂
 • ผมเคยมีความรู้สึกเช่นนั้น มันเกาะกินใจพอสมควร !
  ผมคิดแล้ว เลยเลือกที่จะทำดี เอาใจใส่ หรือ พยายามทำอะไรที่เป็นการชดเชยความรู้สึกดังกล่าว ให้กับบุคคลที่ผมคิดว่าผมได้ติดค้างนั้น ก็จะช่วยบรรเทาให้ผมสบายใจขึ้นได้ ครับ 💖☺️
  tenared red
  สำหรับผม ผมมองว่า ยิ่งพยายามจะลืมก็จะยิ่งเน้นย้ำให้ความสำคัญ ที่ผ่านมาผมใช้วิธีการปล่อยผ่านความรู้สึกถึงจะมีสิ่งนั้นเข้ามาในความทรงจำ ก็ช่างมัน ปล่อยม... ดูเพิ่มเติม
 • วางลงทุกเรื่อง ท้ายสุดมันจะผ่านไป อย่าเก็บมาย้ำคิดย้ำทำ หากิจกรรมที่ทำเพื่อคนอื่น ทำเพื่อสังคมบ้าง
  Rizhestar
  ขอบคุณนะคะ🙂
 • กลับไปแก้ไขได้มั้ยคะ? ถ้าไม่ได้ก็ต้องทำใจ เพราะทำอะไรไม่ได้ นานๆไป เดี๋ยวคุณจะทำใจได้เอง 🦋
 • ส่วนตัวคือมีวิธีเดียวเท่านั้นค่ะ ที่ใช้ประจำคือ มีสติรู้ตัวอยู่กับปัจจุบันขณะ ตามรู้ลมหายใจเข้าออก เอาจิตใจไปจดจ่อตามรู้ลมหายใจไปเรื่อยๆ ทำเรื่อยไปบ่อยๆจนกว่ามันจะสงบลง เป็นการฝึกใจให้มีที่อยู่ โดยไม่คิดฟุ้งไปเรื่องเดิมๆซ้ำๆ ทำบ่อยๆให้เกิดความเคยชิน ส่วนตัวใช้วิธีการแบบนี้ค่ะ ฝึกรับรู้อาการปัจจุบันที่เรากำลังทำกิจกรรมต... อ่านต่อ
  Rizhestar
  ขอบคุณนะคะ🙂
 • นอนหลับครับ (ถ้าทำได้)
  Rizhestar
  ขอบคุณค่า🙂
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ในปัจจุบัน ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน กระแสความต้องการของโลกเริ่มหันไปหาทางออกใหม่ ๆ ที่เน้นด้านดูแลสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทไทยวา ซึ่งเป็นผู้นำในด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลผลิตด้านการเกษตรมายาวนานกว่า 75 ปี จึงได้มีการนำความรู้มาต่อยอดมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยใช้เทคโนโลยีจากยุโรปในการนำผลผลิตมันสำปะหลังของไทยมาผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติทั้งหมด
  NETA รถอีวีร่วมทุน ปตท. เตรียมเปิดโชว์รูม เดินเกมเร็วรุก 10 ทำเลแรกทั่วประเทศ เริ่มทำตลาดมิถุนายนนี้ ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ปีนี้นับว่าคึกคักและได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด เหล่าบรรดาค่ายรถ EV ต่างลุยกันเต็มสูบ อานิสงส์จากมาตรการลดภาษีสรรพสามิตร และวิกฤตราคาน้ำมันแพงที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ
  ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ หน้ากากอนามัยที่กำลังจะถอดกัน อาจจะจำเป็น
  ดูทั้งหมด