มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] ⚠️ทำไม “เลย์” ต้องมีลมค่อนถุง
เคยสงสัยไหมคะเวลากินขนมกรุบกรอบ ทำไมลมมันเยอะแท้‼️
Cr : sentangsedtee.com
จริงๆแล้วไม่ใช่แค่แบรนด์ของเลย์นะคะที่มีลมเยอะ แบรด์อื่นๆก็มีลมเยอะเหมือนกันค่ะ
1
📌การที่ต้องใส่ “ลม💨” เข้าไปในห่อเลย์ เพราะเวลาขนส่งอาจจะทำให้เลย์แตกหรือหักไม่อร่อย ไม่กรอบ เหม็นหืนง่าย การใส่ลมเข้าไปในห่อเลย์เป็นการชะลอให้ขนมเหม็นหืนช้าไม่แตกหักก่อนถึงมือผู้บริโภคนั่นเองค่ะ (ไม่ได้ตั้งใจแกงผู้บริโภคแน่นอน😚)
📍เกร็ดความรู้
1
💨ลมที่ใส่เข้าไปในห่อเลย์ คือ ก๊าซไนโตรเจน หรือ ก๊าซเฉื่อย มีคุณสมบัติเป็นสารกันหืน ถ้าเกิดในถุงมีออกซิเจนแล้ว จะก่อให้เกิดปฏิกิริยาอ้อกซิไดต์ ทำให้ขนมเหม็นหืนเร็วกว่าเดิม
1
ทำให้เวลาที่เราแกะเลย์กินแล้วเก็บไว้ด้วย “การมัดปากถุง” จะทำให้มันฝรั่งไม่กรอบ
มีกลิ่นเหม็นหืน ไม่อร่อยเหมือนตอนแกะห่อใหม่ๆนั่นเองค่ะ
3
🪞ส่วนฟิลม์ที่สะท้อนภายในถุง มีไว้เพื่อปิดกั้นอากาศและน้ำจากภายนอกถุงค่า
ถ้าใครชอบสาระความรู้สั้นๆแบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยนะคะ
จะได้ไม่พลาดตอนที่อัพบทความใหม่ๆน๊า💖

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  💮 ลงเวรมารีวิว..💃
  แบบนี้นี่เองง แต่บางทีก็ลมเยอะไปหน่อยยค่า 😁😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Podcast | ทำไมประธานาธิบดีสหรัฐฯ ดำรงตำแหน่งสูงสุดได้แค่สองสมัย? ----- เคยสงสัยไหมครับว่า ทำไมประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ถึงดำรงตำแหน่งได้สูงสุดแค่ 2 สมัย หรือ 8 ปีเท่านั้น กฎหรือธรรมเนียมที่ว่านี้ มีที่มาจากอะไร หาคำตอบได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   คนละครึ่งเฟส 4 คนเก่าต้องยืนยันตัวตน อ่านให้ชัดก่อนโดนตัดสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 4 ย้ำ คนเก่าต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" และต้องใช้ครั้งแรกในระยะเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นระวังโดนตัดสิทธิ์ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ เริ่ม 10 ก.พ. นี้
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ดูทั้งหมด