เยอะไป คิดนั่นนี่นู่น..ตอนสมัยเรียน อยากเรียนแพทย์มากแม้แต่คะแนนสอบ ทำทุกอย่างมาตลอด ถึงแม้จะรู้ว่าฐานจะไม่อำนวย แต่สุดท้ายถึงคะแนนดี อะไรๆในการเรียนพร้อม ยกเว้นเรื่องเดียวคือเงิน เราก็ต้องเปลี่ยน ในที่สุด
ความคิด คิดได้ แต่ทำไม่ได้เสมอหรอกเชื่อเถอะ อย่าไปอะไรกับชีวิตมากนัก แค่เราทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ไม่พยายามให้เกิดปัญหากับตัวเรากับสังคม ก็ดีที่สุด และเมื่อมีโอกาสที่จะช่วยคนอื่นจงช่วยอย่างเต็มที่ๆคุณชาวยได้นั่นแหละสุดยอดแล้ว
ไม่มีใครคิดอะไรได้สมปารถนาตัวเองเสมอหรอก
ถึงทุกวันนี้เราเองอยากช่วยสังคม มองเห็นแนวทางที่ทำได้ อย่างเรื่องคนจรจัด หรือสัตว์จรจัด แต่เราก็ช่วยไม่ได้ดั่งที่คิด และอีกหลายเรื่อง ต้องยอมรับความจริงว่าเราไม่ใช่เทวดา หรือบางเรื่องเทวดายังทำไม่ได้
2ถูกใจ
27รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮา พบ ‘ดาวเคราะห์คล้ายโลก’ แถมขนาดยังใกล้เคียง ห่างแค่ 31 ปีแสง นักดาราศาสตร์ พบ'โลก'อีกใบ.. เจอ 'ดาวเคราะห์คล้ายโลก' ในแถบที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ห่างจากโลกแค่ 31 ปีแสงเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ตั้งชื่อว่า 'Wolf1069b'
   อยากมีส่วนร่วมใน เมกะเทรนด์ AI ? 3 หุ้นใหญ่ที่เป็นผู้นำ AI ของโลก บวกแรง เมื่อคืนนี้ -Google, Microsoft, Meta บวกต่อเนื่องมาระยะหนึ่งแล้ว -โดย ChatGPT เป็นของ Microsoft -Bard ของ Google กำลังเปิดตัว -และ Meta บอกว่ากำลังจะเปิดตัว Generative AI ของตัวเอง เร็ว ๆ นี้เช่นกัน
   นี่คือ “แผนที่แอตลาส” ล่าสุด ตามข้อกำหนดของทางการ “รัสเซีย” เริ่มวางจำหน่ายแล้ว พร้อมรับกฎหมายที่เตรียมออกมาใหม่ หากใครใช้แผนที่ไม่ถูกต้อง มีโทษจำคุกหรือปรับ
   แพทย์ชาวยิวที่ "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)" ไว้ชีวิต หลายปีก่อนที่ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)” จะก้าวสู่อำนาจ ฮิตเลอร์ได้พักอยู่ในเมืองลินซ์ ประเทศออสเตรีย โดยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก
   ดูทั้งหมด