จริง ๆ น่ะเห็นต่างกันก็เป็นเพื่อนกันได้อยู่ร่วมกันได้ในสังคม ไม่มีใครถูกหมด หรือผิดหมด แต่การที่ออกมาด่ากราดกัน แบ่งแยกพรรคพวกกัน ล้วนเป็นความคิดเหมือนคนไม่มีสมองที่จะไตร่ตรองเองทั้งสิ้น สักแต่ให้เขาจูงมา โกรธขึ้งไล่ฆ่าไล่ตีกัน ล้วนไม่ฉลาดเลยที่จะทำตนเป็นกองกำลังไล่ล่า ไล่ด่าตี..คนที่เห็นต่างคนละพวก บางคนมีกิจการร้านค้าถึงยกป้ายก็ไม่ขายให้... ถามจริงพวกประชาชนทะเลาะกันจะเห็นด้วยไม่เห็นด้วยข้างไหน จะไล่ใครประท้วงใคร แต่ไอ้คนที่พวกกลุ่มต่างๆเขาก็อยู่ดีมีสุข ข้างนึงมีอำนาจ อีกข้างมีเงิน แล้วใครที่เจ็ ใครที่เดือดร้อน ต้องถูกออกจากงาน หรือทำมาค้าขายไม่ได้ อยากบอกนะไอ้ผู้นำม็อบทั้งสองฝั่ง จะโดนคนดี(แล้วก็ปล่อยเมื่อคนข้างเดียวมามีอำนาจ) ร้อยทั้งร้อยผู้นำม็อบทุกฝ่ายคือผู้ได้รับเงินตอบแทน และผละประโยชน์ตอบแทนทั้งนั้น
บางคนต้องตัดสินคดีจำคุกเป็นร้อยปี มีหนี้อีกมหาศาล ติดไม่ถึงปีออกมานั่งสบายหนี้ก็หมด บางคนได้เกาะไปเป็นเกาะสร้างอาณาจักร บางคนหอบเงินออกไปนั่งแดกเมืองนอกสบายอุรา ไอ้ที่อยู่ในเมืองไทยอย่างเราๆ ม็อบมาจะข้างไหน ไปทำงานก็ลำบาก ไม่ไปนายจ้างให้ออก ทำมาค้าขายก็ยากเย็น เข้าข้างทำไม จะใครก็เถอะ คิดเหรอว่าเราจะสบายคิดเหรอว่า ประชาธิปไตย 100%ในเมืองไทยมีจริง
เราค้าขายใครมาซื้อมีเงินมาก็ขายไปเหอะ ม็อบไหนใครไล่ใคร ด่าใครมันพอกันทั้งคนไล่คนถูกไล่น่ะแหละ เราจะมาโกรธกันเองแบ่งข้างกันทำไม ทำไมเราไม่นั่งเฉยๆ ดูซิว่ามันจะมีน้ำยาอะไรทั้งคู่
ไอ้คนนำม็อบถ้าไม่มีคนไปตามก้นมัน มันก็ไม่ได้รับค่าตอบแทน ท้ายสุดก็เลิกไปเอง ไอ้คนโดนไล่ถ้ามันมีอำนาจวาสนาอยู่ แล้วมันไม่ทำดี..ไม่ทำให้ประชาชนพอใจ เดี๋ยวมันก็ต้องไป มันไม่มีทางอยู่ค้ำฟ้าหรอก ไอ้คนออกมาไล่ คนมันดีมันเองคงไม่โดนไล่บึ้ออกไปต่างประเทศจนกลับมาไม่ได้หรอก คนใดมีบุญมีวาสนาแล้วไม่ต่อยอดทำความดี บุญนั้นก็ต้องหมดสักวันแหละ เหมือนสุนัขที่คนเลี้ยงทำตัวดีน่าเลี้ยง มีประโยชน์ ไม่ทำเลวแบบสัตว์ไม่ดี เขาก็เลี้ยงดูดี ทำตัวเหมือนหมาจรจัดออกไปผสมพันธ์ุไม่เลือกใครจะทนเลี้ยงต่อไป ตัดหางปล่อยวัด มีมากไป
55รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • จริงๆทุกวันนี้ เราก็อยู่ร่วมกันด้วยความต่างอยู่แล้วครับ แต่หลายๆเรื่องเราไม่ได้คุยกัน จึงไม่เกิดประเด็น เรื่องการเมือง ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ
   • อยู่ร่วมกันได้ แต่ต้องไม่คุยเรื่องการเมืองเด็ดขาด
    • ได้ค่ะ ถ้าเราไม่ยึดติดในความคิดเห็นของตัวเองมากจนเกินไป และรู้จักเปิดใจยอมรับฟังความคิดต่างของผู้อื่น
     แต่คงเป็นส่วนน้อย เพราะประสบการณ์ตรงที่เคยได้รับผลกระทบทางการเมืองของแต่ละคนต่างกัน...
     2
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      เฮ ครม.ปรับอัตราค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท ครม.ไฟเขียวปรับอัตราค่าแรงงาน อีก 17 สาขาอาชีพ รวมเป็น 129 สาขาเตรียมประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา นายกฯ กำชับกระทรวงแรงงาน เร่งสร้างทักษะแรงงานไทยให้ตรงเทรนด์การจ้างงานในปัจจุบัน
      เคล็ดลับเลือกชุดตู้เก็บของ เปลี่ยนห้องรับแขกให้ดูสบายตา! เลือกตามนี้! ได้ตู้เก็บของห้องรับแขกมีสไตล์ โดนใจ
      ร้านซูชิสายพานในญี่ปุ่นประกาศยกเลิกการเสิร์ฟแบบสายพานหลังมีคนมาทำคอนเทนต์เลียจาน สืบเนื่องจากคอนเทนต์แย่ ๆ ของวัยรุ่นบางกลุ่ม ตอนนี้ร้านซูชิสายพานหลายร้านในญี่ปุ่นก็เลยได้รับผลกระทบเข้าเต็ม ๆ
      สื่อนอกตีข่าว “รัฐบาลไทย” เตรียมแจกถุงยางอนามัยฟรี 95 ล้านชิ้นให้ประชาชน สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานวันนี้ (31 ม.ค.) ว่า ประเทศไทยมีแผนแจกถุงยางอนามัยฟรีเกือบ 95 ชิ้นแก่ประชาชน เพื่อส่งเสริมการป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ และเพิ่มความปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วย (Safe sex)
      ดูทั้งหมด