เตือนไว้ก่อน ถ้าคุณยิ่งคิด
ว่าใครสร้างพระเจ้า..ถ้าคุณยิ่งคิดมากๆ
ไม่นานคุณจะบ้า
2ถูกใจ
99รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    คำตอบอื่น (10)
    • มนุษย์สร้างพระเจ้าขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางความเชื่อในการรวมคนหมู่มากเข้าด้วยกันเป็นสังคม เพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายบางอย่างร่วมกันค่ะ เช่น สร้างชาติ /สู้รบกับศัตรู/ สร้างวิหารใหญ่ๆ / รวมเงิน ระดมทรัพยากร ประมาณนี้
      • นักบวชและพ่อมดหมอผีสร้างพระเจ้าและซาตานขึ้นมาตลอดประวัติศาสตร์แบบเดียวกันกับคนนับพัน ๆ คน ในคูเร่ ในฝรั่งเศส ยังคงสร้างร่างกายของพระคริสต์ขึ้นมาในทุกวันอาทิตย์ในโบสถ์ท้องถิ่น ทั้งหมดก็วนเวียนอยู่กับเรื่องเล่าและการชักจูงผู้คนให้เชื่อพวกเขา ในกรณีของคูเร่ในฝรั่งเศสเรื่องราวที่สำคั...
        • ก่อนที่จะถามว่าใครสร้างพระเจ้า เราขอถามก่อนว่า แล้วมีเหตุผลอะไรบ้างที่สนับสนุนว่าพระเจ้าน่ามีจริง?
          • คิดว่าพระเจ้าก็คือตัวเราเอง ที่คิดว่าพระเจ้าก็เพื่อสร้างที่ยึดเหนี่ยวเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีพระเจ้า แล้วแต่คนจะมีที่ยึดเหนี่ยวใจแบบไหน คำถามที่ใครสร้างพระเจ้าคือตัวเราเองนั่นเอง
            • นิยามของพระเจ้าสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาคือไม่มีผู้สร้างพระเจ้า ส่วนคนที่ไม่นับถือศาสนาก็ไม่รู้ว่าจะนิยามไปทำไม
              • ท่านอาจจะมีบิดาและมารดาหรือไม่
                • ข้าพเจ้า คิดว่ามนุษย์นี่แหละครับ สร้างพระเจ้าขึ้นมา
                  • ไม่มีใครสร้างครับเพราะพระเจ้าตามคติในศาสนาไม่ใช่บุคคล ไม่ใช่ตาแก่เคราขาวที่อยู่ว่าง ๆ ก็ลุกขึ้นมาสร้างโลกเล่น เป็นสภาวะธรรมขั้นสูงที่ผมก็ไม่เข้าใจมากพอที่จะอธิบายให้คนอื่นฟัง
                    เคยอ่านเจอแบบงู ๆ ปลา ๆ ว่าพระท่านบอกว่าที่เขียนในคัมภีร์นั้นก็ไม่ใช่ภ...
                    • มนุษย์ครับ I Guess
                      • ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าคือการซ่อนสิ่งต่างๆไว้
                        สุภาษิต 25:2
                        ลองอ่านพระคัมภีร์ดูนะคะ เชื่อว่าคุณจะพบคำตอบด้วยตัวคุณเอง
                        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
                          เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
                          คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
                          ยุคเฟื่องฟูฟุตบอลเดินสาย : เตะถี่เน้นสื่อจ้างแพงรางวัลสูงโกอินเตอร์ | MainStand แม้ฟุตบอลไทยจะมีลีกอาชีพโม่แข้งกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แต่ฟุตบอล “เดินสาย” ยังคงจัดแข่งขันต่อเนื่องและเติบโตขึ้นทุกวัน มีการไลฟ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้ติดตามชมแต่ละครั้งจำนวนไม่น้อย
                          18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
                          ดูทั้งหมด