มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องมีเหตุจึงซื้อไม่มีเหตุก็ไม่ซื้อ
คำตอบอื่น
 • ตอนเริ่มต้นน่าจะมาจากอารมณ์อยากได้อยากซื้อ พอมีความอยากแล้วก็จะใช้เหตุผลในการตัดสินใจซื้อค่ะ แต่บางครั้งก็ไม่ค่อยได้ใช้เหตุผลเท่าไหร่ อยากได้ก็ซื้อเลย แต่ก็นานๆ ทีค่ะ
 • เคยอ่าน หนังสือเกี่ยวกับ การตัดสินใจ
  เลือกซื้อสินค้า (หนังสือแปล)
  เกือบ 99% ใข้ อารมณ์ นำเหตุผล
  การตลาด จึง เน้นการสร้างบรรยากาศ...
 • 1) ถ้าคุณซื้อมาเพื่อที่จะขายต่อทำกำไร เช่น หน่วยลงทุนในตลาดหลักทรัพย์หรือ อสังหาริมทรัพย์ คุณคงใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ใช่ไหมครับ
  2) ถ้าคุณจะซื้อรถใน กลุ่ม mainstream คุณอาจใช้เหตุผลในการเลือก ราคา, โปรโมชั่น, สเปค, เงื่อนไขการประกัน, ความสะดวกของศูนย์บริการ ฯลฯ... อ่านต่อ
  ช่างปั้นปูนตำจำอวด
  ข้อ3 นี่เป็นแทบทุกคนเลย ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  YGG โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 กำไรทะยาน 94% “งานโฆษณา-ภาพยนตร์”มาแรง มั่นใจรายได้ทั้งปีโตอย่างน้อย 20% อิ๊กดราซิล กรุ๊ป โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 กำไรโตเพิ่มขึ้น 94% รับอานิสงส์ผลงานโฆษณาและภาพยนตร์มาแรงทะยานกว่า 81% จากการรับงานมูลค่าสูงขึ้น ส่วนงานเกมไตรมาส 1 ซุ่
  รายได้ต่อหัวคนไทย ปี 2565 เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยแล้วมีกี่บาท เปิดข้อมูลสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ประมาณการรายได้ต่อหัวคนไทยล่าสุด ปี 2565 เช็ครายละเอียดคนไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยกี่บาท พร้อมดูข้อมูลย้อนหลังที่ผ่านมาเป็นยังไง
  Update สถานการณ์ ยูเครน-รัสเซีย 20 พ.ค.65 กองทัพรัสเซียถอยร่นออกจากเมืองคาร์คีฟทางตะวันออกของยูเครนห่างออกไปทางชายแดนรัสเซียประมาณ 40 กม.ซึ่งพ้นระยะที่ปืนใหญ่ของรัสเซียจะสามารถโจมตีเมืองได้ โดยคาดว่ารัสเซียอาจลดเป้าหมายในการการปิดล้อมกองกำลังยูเครนในเมืองต่างๆ ทางตะวันออกของยูเครนเนื่องมีกำลังพลไม่มากพอที่จะทำการปิดล้อมในหลายพื้นที่ (19 พ.ค.65)
  ดูทั้งหมด