การที่จะบอกว่ามีทัศนคติดีหรือทำงานเก่ง
คุณประเมินจากอะไร ถ้าในคำถามนี้คือจากการสัมภาษณ์ผู้สมัครงานใช่หรือไม่ บางทีอาจจะประเมินผิดก้อได้นะ เพราะเวลาสัมภาษณ์แค่1-2ชม.ไม่สามารถฟันธงได้ขนาดนั้น คนเก่งดราม่าตอบคำถามเยอะแยะ ส่วนตัวหากผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่ตั้งความรู้ประสบการณ์ สุดท้ายที่เลือกคือเคมีตรงกันพอ หลังจากนั้นก้อค่อยปรับจูนกันไป
1ถูกใจ
117รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • เลือกคนดีอ่ะค่ะคงไม่มีหัวหน้าคนไหนเลือกคนเลวเข้างานหรอกนะคะ
   • ข้อนี้ตอบไม่ยากค่ะ เลือกคนคิดดี มองดีสอนได้ คนคิดลบ คิดร้ายเก่งแค่ไหนก็สอนไม่ได้ค่ะ ตามหลักจิตวิทยาอุตสาหกรรมค่ะ ถ้าจะให้ดี เลือกคนคิดดีสอนได้ และเก่งด้วยจะดีกว่านะคะ 😊
    • เลือกได้ทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่ว่าคุณจะใช้ให้ทําอะไร ทัศนคติดีทํางานไม่เก่ง พวกนี้จะมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ไม่ค่อยชอบลงมือปฎิบัติ คือชอบงานที่ใช้ความคิดในเชิง นวัตกรรมไม่ใช่ในเชิงบริหาร อาจให้ไปทําพวก ออกแบบสินค้า ประชาสัมพันธ์องค์กร งาน CSR ส่วนพวก ทัศนคติไม่ดีแต่ทํางานเก่ง ก็ให...
     • ทัศนคติ เปลี่ยนยาก บางเรื่องเปลี่ยนไม่ได้เลย
      ไม่เก่ง สอนให้เก่งได้ (ถ้าผู้เรียนไม่ปัญญาทึบจนเกินไป)
      ตัดสินใจเองนะครับ ว่าจะเลือกใคร
      • ผู้บริหารอย่างเรา มักจะคอยไต่ถาม HR เวลาขออนุมัติคชจ. และร่างประกาศรับสมัครงานว่า เหตุใดต้องโพสต์คุณสมบัติพนักงานตามหลังยาวเป็นหางว่าว แถมเป็นคุณสมบัตินามธรรม เช่น เป็นผู้มีทัศนคติดี เป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต ฯลฯ...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        WorkVenture เผยผลโหวต 50 องค์กร ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2023 แล้วแต่ละองค์กร มีสวัสดิการอะไรบ้าง ?
        ต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 2566 อยู่บ้านก็ทำได้ ต้องทำอย่างไรบ้าง พ.ร.บ.คือประกันภัยภาคบังคับที่รถทุกคันต้องมี หากไม่ต่อพ.ร.บ.ก็จะไม่สามารถต่อภาษีได้
        Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
        WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
        ดูทั้งหมด