มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ให้กลไกลทางธรรมชาติเยียวยาครับ
คำตอบอื่น
 • เราเคยนอนติดห้องอยู่ 2ปี เพราะ ป่วย,ว่างงานและเป็นโรคดูถูกตัวเอง ไม่ยอมเจอใครเลย จนมีคนที่เค้าเคยเป็นซึมเศร้ามาช่วยพูดกับครอบครัว
  ตอนนั้นไม่ได้หาหมอ เพราะไม่ยอมรับว่าเป็น ครอบครัวพาออกข้างนอก เจอสังคมหลากหลาย มันไม่หายขาด แต่ดีขึ้น ตอนที่ดีขึ้นถึงยอมรับว่าตัวเองเป็นโรคแล้วศึกษาธรรมมะ และจิ...
 • ถ้ารักษาตัวเองไม่ได้ ควรให้หมอรักษา
  เดี๋ยวนี้โรคซึมเศร้าระบาดหนักกว่าโควิดอีก 😥
 • ออกกำลังกายในบ้านก่อนก็ได้ และหาข้อมูลในเน็ตหรือโทรไปศูนย์ต่างๆ ที่รับปรึกษาทางนี้ เค้าจะมีคำแนะนำดีๆ ให้ ค่ะ
 • หาหมอครับถ้าคุณรู้ว่าเป็นโรคซึมเศร้าฮอร์โมนแห่งความสุขไม่สมดุลย์กินยาก้อหาย... อ่านต่อ
 • ถ้าในแง่ของการใช้ชีวิต ให้ออกมาเดินเล่นอาบเเดดสักหน่อย หรือออกกำลังกลางเเจ้ง เพราะวิตามินD ในแสงเเดดจะช่วยบรรเทาอาการได้ในเบื้องต้น
  ส่วนด้านคนรอบตัว รักษาเหมือนคนป่วยทั่วๆไปกินยาสม่ำเสทอตามหมอสั่ง ควบคู่กับการกินข้าวให้ครบทุกมื้อ รวมถึงอย่านอนดึกไม่งั้นจะเสี่ยวกำเริบได้
 • ลุกขึ้นมาออกกำลังกายแบบจริงจังค่ะ วันละไม่เกิน 30 นาที ทุกวัน เช่นวิ่ง กระโดดเชือก หรือ body weight (หาดูในยูทูป แล้วทำตามไปพร้อมๆกัน)
  การออกกำลังกายจะช่วยให้เรามีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้น
  เนื่องจากร่างกายจะหลั่งสารชนิดหนึ่งชื่อว่า "โดพามีน" ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย...
  1
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  อยากให้คุณ memee ลองเขียนแชร์ประสบการณ์ การก้าวข้ามผ่านโรคซึมเศร้า คิดว่า น่าจะช่วยคนได้เยอะมากๆค่ะ 🥰 แต่อย่าลืมเขียนเรื่องอัศจ... ดูเพิ่มเติม
 • ผมขอเป็นกำลังใจให้นะครับ ชีวิตนี้สร้างคุณค่าได้อีกมากมาย วันข้างหน้ายังกลับมาสดใสได้ 💖🎆🔝
  (ผมสังเกตุมีคำว่าเบื่อ ถึง 3ครั้งในประโยค)
 • นัดพบคุณหมอเพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องตรงตามอาการก่อนค่ะ โรคซึมเศร้าเป็นความเจ็บป่วยทางกายที่เกิดจากสารเคมีในสมองผิดปกติ รักษาให้หายได้ รักษาแล้วจะดีขึ้นค่ะ
  ถ้ารักษาหายแล้วจริงๆ และยังไม่อยากขับรถ ไม่อยากไปไหน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องที่จะต้องรู้สึกไม่ดีอะไรค่ะ มีคนมากมายที่ไม่อยากขับรถ และไม่อยากเจอหน้าใคร สิ่ง...
 • ไปหาหมอดีที่สุดนะ หรือโทรไปสายด่วนคุยกับหมอก่อนก็ได้ เป็นกำลังใจให้จ้า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Xi Jinping กำลังทำลายเศรษฐกิจของจีนอย่างไร? ต้องบอกว่าในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา จีนได้กลายเป็นประเทศที่พัฒนาได้รวดเร็วดุจสายฟ้าแลบ ไม่มีประเทศใดในโลกที่พัฒนาเร็วได้เท่าประเทศจีนอีกแล้ว ลองมองย้อนจีนกลับไปในช่วง 20 ปีที่แล้วกับตอนนี้ มันเหมือนอยู่คนละโลกกันเลยด้วยซ้ำ
  ค่าตรวจรถที่ ตรอ. เสียเงินเท่าไหร่ ? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ รถที่จะนำไปตรวจสภาพจะต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุใช้งานครบ 7 ปีขึ้นไป และรถจักรยานยนต์ที่มีอายุใช้งานครบ 5 ปีขึ้นไป
  เปิดโผก๊วนล้มรัฐบาล กลุ่ม ส.ส.16+2 "พิเชษฐ" นำทีมผนึก "ธรรมนัส" เปิดโผก๊วนการเมือง กลุ่ม ส.ส.16+2 นำทีมโดย"พิเชษฐ" ผนึก "ธรรมนัส "ประสานมือฝ่ายค้าน ตั้งเป้าตรวจสอบงบฯปี 2566-ศึกซักฟอก หลังโค่นรัฐบาล "บิ๊กตู่"
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  ดูทั้งหมด