มีบัญชีอยู่แล้ว?
อีลอน มัสก์ กลายเป็นคนไร้บ้าน
8
ล่าสุด อีลอน มัสก์ ได้กลายเป็นคนไร้บ้านไปเรียบร้อย หลังจากเขาขายบ้านหลังสุดท้ายในแคลิฟอร์เนียไปเรียบร้อย
9
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ได้ออกมากล่าวว่า เขาไม่มีสถานะของการเป็นเจ้าของบ้านแล้ว
6
เล่นเอาฮือฮาไปทั่วโซเชียลมีเดีย ว่าจริงหรือ
คำตอบคือ จริงค่ะ
6
โดยเขาได้ขายบ้านของเขา ขนาด 16,000 ตารางฟุตของเขาในฮิลส์โบโรห์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นย่านที่มั่งคั่งของซิลิคอนแวลลีย์ ทางใต้ของซานฟรานซิสโก ไปในราคา 31.99 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินบาทไทย ก็ตกเข้าไปร่วมๆพันกว่าล้าน
7
ซึ่งเดิมที Musk ต้องการขายในราคา 37.5 ล้านดอลลาร์ แต่ในเดือนตุลาคม ทางกลุ่มฯอสังหาริมทรัพย์ที่จัดการขายได้ขายไปในราคา 31.99 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่ลดลงถึง 7.5 ล้านดอลลาร์ จากการประกาศขายครั้งแรกในเดือนมิถุนายน
14
บ้านของมัสก์ ที่ซิลิคอนวัลเลย์ 📷 thesouthafrican.com
สำหรับคนที่มาซื้อบ้าน ยังไม่ได้เปิดเผยตัวตนในขณะนี้
ก่อนหน้านี้ มัสก์เคยอ้างว่าบ้านใน Silicon Valley (คงต้องเรียกว่าคฤหาสน์ ถึงจะถูก..เพจ) ว่าเป็น "บ้านหลังสุดท้ายของเขา"
2
ปัจจุบันอภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้นี้ ต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเช่ามูลค่า 50,000 ดอลลาร์ในเมืองโบคา ชิกา รัฐเท็กซัส ที่เช่าจาก SpaceX
**น่าสงสารนะมัสก์
22
เมื่อปีที่แล้ว Elon Musk ได้ออกมาประกาศว่า
"เขาจะขายทรัพย์สินทางวัตถุเกือบทั้งหมด เพื่อให้ผู้คนหยุดวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความมั่งคั่งร่ำรวยของเขา"
14
และปีนี้เขาทำเช่นนั้นจริงๆ เอากับเขาสิ..เพจ
11
📷 thesouthafrican com
ถึงแม้ว่า มัสก์จะกลายเป็นคนไร้บ้านคนล่าสุด ที่ต้องมาอาศัยบ้านเช่าอยู่ก็ตามแต่
2
แต่จากการจัดอันดับมหาเศรษฐีของ Forbes มัสก์ในฐานะ CEO ของ Tesla ยังมีมูลค่าความมั่งคั่งสุทธิเกือบ 264.5 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เขายังคงเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกค่ะ
10
เรียกว่าถึงมัสก์จะกลายเป็นคนไร้บ้านผู้น่าสงสาร บนโลกนี้ แต่ด้วยความมั่งคั่งขนาดนี้ ถ้าเขาคิดจะไปสร้างบ้านใหม่บนดวงจันทร์สักหลัง ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้
22
บทความโดย
สาระอัปเดต
7 ธันวาคม 2564
5
References
2
MORRISON_HOTEL
เป็นผม ผมก็ขายนะ เงินเยอะขนาดนี้ เช่าบ้านอยู่ดีกว่า สบายใจดี
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อย่าเเต่งเลย ถ้าไม่อยากเลิก เมียจ๋า พรุ่งนี้เย็นผมจะชวนเพื่อนร่วมงานมากินข้าวที่บ้านคนนึง เธอจะบ้าไปแล้วเหรอ ห้องหับไม่ได้กวาดล้าง ทำความสะอาดมาร่วมเดือน ตู้เย็นว่างเปล่าเพราะไม่ได้ไปจ่ายตลาดมานานแล้ว จานชามกองพะเนินเทินทึก ไม่มีใครล้าง อีกอย่าง ฉันก็เข้าครัวทำอาหารไม่เป็นด้วย "ผมรู้ ผมเข้าใจ" "เอ้า แล้วงั้นชวนเพื่อนมากินข้าวทำไม" ก็ไอ้เพื่อนคนนี้ วัน ๆ บ่นแต่ว่า อยากแต่งงานท่าเดียว .. เป็นเรื่องเล่าระหว่างการเดินทางผมกับพ่อ ผมไม่รู้ว่าพ่อเป็นคนมีเสน่ห์หรือเปล่า มีมุกชวนคุยตลอดเวลา อยู่ด้วยเเล้วเวลาผ่านไปเร็วมาก .. วันนี้ผมพาไปเที่ยวป่า อเมซอน ที่ปั๊ม ปตท เท่ง ฝั่งขาขึ้น กทม. มาฝาก เชื่อว่าหลายคนเคยเเวะ .. ก็เล่าไปตาม..อำเภอใจ ♥️ ..
  วี คอมพาวด์ ติวานนท์ – รังสิต ทาวน์โฮม Space กว้าง สไตล์ Loft 4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ ที่รอคุณเข้ามาเติมเต็ม สร้างรอยยิ้มแห่งความสุขในพื้นที่แห่งนี้
  “ชัยวุฒิ” เชื่อปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์แนวโน้มลดลง หลังมี PDPA รมว.ดีอีเอส แนะประชาชนรู้ทันภัยหลอกลวงทางโซเชียล เชื่อการบังคับใช้ PDPA ช่วยลดปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  เมื่อสองวันก่อน มีภาพสุดระทึก เมื่อมีนักกีฬาระบำใต้น้ำจมน้ำ จนโค้ชต้องลงไปช่วยระหว่างการแข่งขัน วิเคราะห์บอลจริงจังจะขยายความเรื่องนี้ให้ฟัง ที่ฮังการี เกิดเหตุระทึกขวัญ ในการแข่งว่ายน้ำชิงแชมป์โลก เมื่ออานิต้า อัลวาเรซ นักกีฬาระบำใต้น้ำชาวสหรัฐอเมริกา "เป็นลม" กะทันหันระหว่างแข่ง จนจมดิ่งลงไปใต้สระน้ำทันที
  ดูทั้งหมด